Khám phá những công thức ăn dặm đơn giản cho bé từ 7-8 tháng tuổi( Kì 2)

197

Tiếp theo kì trước, bài viết kì này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn đọc một số công thức ăn dặm đơn giản cho bé từ 7-8 tháng tuổi.

Công thức ăn dặm 4: Món cháo sữa chua dâu tây.

Nguyên liệu:

Dâu tây: 1/3 quả
Bánh mì gối: ¼ miếng( cắt 8)
Sữa: 2 muỗng.
Sữa chua: 1 lượng nhỏ.
Thời gian chế biến: Khoảng 10 phút.
Chi phí: khoảng 25 ngàn đồng( tương đương 1 phần ăn)

an-dam-chao-sua-chua-dau-tay-2
(Nguồn: internet)

Cách chế biến:

Bước 1: Dâu tây bỏ cuống sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Bánh mì gối bỏ phần viền xung quanh sau đó cắt nhỏ, bỏ vào nồi sau đó thêm sữa vào và nấu mềm.
Bước 3: Thêm sữa chua và những thứ ở bước 1 vào bước 2 và trộn đều.

an-dam-chao-sua-chua-dau-ty
( Nguồn: internet)

Thông tin bổ sung thêm:

Vì các loại trái cây có độ ngọt nhất định nên các bé sẽ dễ ăn, bạn có thể cho bé ăn cùng với những thực phẩm bé ăn lần đầu tiên và những thực phẩm thô khó ăn.

Công thức ăn dặm 5: Món cháo đậu bắp với đậu nành lên men.

Nguyên liệu:

Đậu nành lên men: 1 thìa
Đậu bắp: ½ quả
Cháo: 3 muỗng.

Thời gian chế biến: khoảng 10 phút( không tính thời gian nấu cháo)
Chi phí: khoảng 30 ngàn đồng ( tương đương 1 phần ăn)

an-dam-chao-dau-bap-voi-dau-nanh-len-men
( Nguồn: internet)

Cách chế biến:

Bước 1: Đậu bắp luộc mềm, cắt nhỏ
Bước 2: Trộn đậu nành lên men với cháo sau đó cho những thứ ở bước 1 vào.

an-dam-chao-dau-bap-voi-dau-nanh-len-men-2
( Nguồn: internet)

Thông tin bổ sung thêm:

Đậu được lên men từ đậu tương cũng có hàm lượng vitamin B2 và chất sắt cũng như protein rất phong phú. Chất xơ cũng nhiều nên đây là một thực phẩm đặc biệt thích hợp cho trẻ bị chứng táo bón. Cộng thêm thành phần chất nhờn có trong đậu bắp giúp trẻ thêm dễ ăn và là thực phẩm tốt cho đường ruột.

an-dam-chao-dau-bap-voi-dau-nanh-len-men-3
( Nguồn: internet)

Công thức 6: Món cháo trắng.

Nguyên liệu:

Cơm : 40g
Nước: 120ml

Thời gian chế biến: khoảng 20 phút
Chi phí: khoảng 14 ngàn ( 1 phần ăn)

Khám phá những công thức ăn dặm đơn giản cho bé từ 7-8 tháng tuổi( Kì 2)
(Nguồn: internet)

Cách chế biến:

Bước 1: Bọc cơm bằng bao bóng thực phẩm rồi nghiền nát bằng ngón tay.
Bước 2: Cho những thứ ở bước 1 cùng với nước vào nồi sau đó bật lửa, sau khi sôi lăn tăn thì cho lửa nhỏ lại và nấu khoảng 15 phút.
Bước 3: Khuấy đều bằng dụng cụ đánh trứng cho những hạt gạo nhuyễn ra.

an-dam-chao-trang-2

Thông tin bổ sung thêm:

Cháo nấu theo tỉ lệ 1 gạo 7 nước sẽ ít nước hơn so với nấu theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước nên đây là loại cháo dành cho trẻ từ 7 đến 8 tháng tuổi. Cách nấu cũng giống như nấu cháo theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước nhưng nghiền mịn hơn, khi sờ vào thì nó bị lún mềm xuống và khi ăn mang tới cảm giác hạt gạo dần tan mềm trong miệng.

Công thức ăn dặm 7: Cháo cá trắng.

Nguyên liệu:

Cá trắng: 1 lát ( 10g)
Cà rốt: 1 lát dày 5mm
Rau cải thảo(lá) : 1/3 lá
Nước rau: ¼ cốc
Bột năng hòa tan: 1 lượng nhỏ

Thời gian chế biến: Khoảng 15 phút.
Chi phí: Khoảng 80 ngàn đồng( 1 phần ăn)

Cách chế biến:

Bước 1: Cá trắng luộc sau đó nghiền nát
Bước 2: Cà rốt, cải thảo luộc sau đó cắt nhỏ
Bước 3: Thêm nước rau và những thứ có được ở bước 1 và bước 2 vào nồi nhỏ sau đó bật lửa lên, đun sôi rồi thêm bột năng hòa tan vào khuấy đều , đun sôi lần nữa sẽ thu được hỗn hợp sền sệt.

Thông tin bổ sung thêm:

Bột năng sẽ khuấy theo tỉ lệ 1 bột 2 nước, thêm vào nước dùng vào đồng thời khuấy cho tới khi sôi lăn tăn. Như thế sẽ thu được hỗn hợp sệt dễ nuốt hơn nhưng đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hỗn hợp bị đặc.

Chúc các bạn thành công với những công thức ăn dặm này!