Khám phá những công thức ăn dặm đơn giản cho bé từ 7-8 tháng tuổi

645

Để phù hợp với sự phát triển của cơ thể trẻ thì thức ăn cho trẻ ăn cũng cần phải gần giống với những món mà người lớn ăn. Thời kì trẻ từ 7-8 tháng tuổi là thời kỳ cần tập cho bé nuốt những thức ăn đã nghiền nát. Để trẻ có thể tập nhai nuốt tốt hơn thì hãy khuyến khích cho trẻ ăn những món có cảm giác cứng một chút, nếu trẻ không thích ăn thì hãy chia nhỏ bữa ăn ra.
Sau đây là một số cách làm những món ăn dặm đơn giản cho trẻ từ 7 tới 8 tháng tuổi chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.
Công thức 1: Cháo phô-mai rau diếp
Nguyên liệu
Rau diếp: 1 lá, cắt khúc 5cm.
Cháo nấu tỉ lệ 1 gạo 7 nước: khoảng 3 muỗng cháo
Phô mai: một lượng nhỏ.
Thời gian chế biến: khoảng 5 phút( không bao gồm thời gian nấu cháo).
Chi phí: khoảng 20 ngàn ( tương đương 1 phần ăn)

Cách chế biến
Bước 1: Rau diếp luộc mềm, cắt nhỏ.
Bước 2: Bỏ những thứ thu được ở bước 1 vào cháo sau đó thêm phô mai nghiền vào.

Thông tin bổ sung thêm
Phô mai rất tốt cho tiêu hóa, là loại thực phẩm rất giàu protein và canxi, ngoài ra phô mai cũng có hàm lượng chất béo và muối cao nên cần phải chú ý sử dụng một lượng phù hợp. Nếu thêm một lượng phô mai vừa phải thì sẽ đem lại hương vị thơm ngon nên nó là thực phẩm hoàn hảo khi muốn thay đổi hương vị cho món ăn.
Công thức 2: Món salad nui trộn
Nguyên liệu
Nui : 6-7 cái.
Cá ngừ đóng hộp: 1 thìa.
Măng tây ( lấy bông) : 1 thanh
Cà chua bi: 2 quả.
Nước canh: 3 thìa
Bột năng hòa tan: một lượng nhỏ.
Thời gian chế biến: khoảng 20 phút.
Chi phí : khoảng 90 ngàn đồng ( 1 phần ăn)

an-dam-salad-nui-tron-2
( Nguồn internet)

 Cách chế biến
Bước 1: Nui luộc mềm sau đó cắt nhỏ
Bước 2: Măng tây luộc mềm sau đó cắt nhỏ
Bước 3: Cà chua bi bỏ vỏ và hạt, sau đó cắt nhỏ
Bước 4: Cá ngừ chần qua nước sôi và bỏ vào rây rồi nghiền nát.
Bước 5: Bỏ nước canh cùng với hỗn hợp thu được ở bước 1, 2,3,4 vào 1 nồi nhỏ sau đó bật lửa lên, đun sôi , rồi thêm bột năng vào khuấy đều đến khi sôi thu được hỗn hợp sệt sệt.

an-dam-salad-nui-tron-3
(Nguồn: internet)

 Thông tin bổ sung thêm
Thời kì này còn có tên gọi khác là “ thời kì cháo hỗn hợp”. Rất nhiều bé thích ăn những món nấu trộn rau và những thực phẩm giàu protein. Những loại nước dùng và súp có thể thay đổi tùy theo nguyên liệu mình dùng.

an-dam-salad-nui-tron
( Nguồn: internet)

Công thức 3: Món súp mì udon

 Nguyên liệu
Mì udon luộc: 10g
Thịt gà băm: 10g
Củ cải trắng: 1 củ cắt khúc 2 cm
Cà rốt: cắt lát dày 1cm.
Nước dùng: ½ ly
Bột năng hòa tan: 1 lượng nhỏ
Thời gian chế biến: Khoảng 15 phút.
Chi phí: Hết khoảng 36 ngàn đồng ( tương đương 1 phần ăn)

an-dam-sup-mi-udon-2
(Nguồn: internet)

 Cách chế biến
Bước 1: Mì cắt nhỏ, luộc cho mềm.
Bước 2: Cắt nhỏ củ cải trắng và cà rốt.
Bước 3: Thêm thịt gà băm và nước dùng lạnh vào nồi nhỏ, trước khi bật lửa hãy tách nhỏ thịt gà băm ra. Thêm những thứ ở bước 2 vào rồi bật lửa, đun tới khi nước dùng còn 1 nửa thì thêm những thứ ở bước 1 vào và nấu cho mềm.
Bước 4: Thêm bột năng hòa tan khuấy đều cho tới khi sôi và hỗn hợp sền sệt là được.

an-dam-salad-nui-tron-3
( Nguồn: internet)

 Thông tin bổ sung thêm
Nếu trẻ đang ăn theo tiến độ 1 ngày 2 lần thì hãy cho trẻ thử các loại thịt khác nhau. Đầu tiên là những loại phổ biến thường được dùng cho bé ăn đó là thịt băm của những phần ít mỡ như là ức gà hay phần ức của các loại thịt. Trước khi bật lửa lên thì hãy cho vào nước dùng vào và dùng đũa tách ra thì sẽ không bị vón cục .

an-dam-sup-mi-udon-3
( Nguồn: internet)

Trên đây là một số công thức ăn dặm vừa đơn giản lại có chi phí rất phải chăng. Hi vọng những công thức này sẽ giúp các mẹ bớt đau đầu trong việc chế biến các thực đơn ăn dặm cho trẻ.