Từ 6 tháng tuổi trở đi, bé đã có thể ăn được nhiều loại thực phẩm hơn ngoài sữa mẹ. Lúc này, mẹ có thể bổ sung rất nhiều món ngon vào thực đơn ăn dặm cho bé 7-8 tháng tuổi.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Cá hồi, mẹ đem hấp/luộc chín, rồi lọc bỏ xương và da. Sau đó dùng thìa cà nát.
– Bánh mì cắt bỏ phần riềm cứng, rồi xé nhỏ cho vào nồi nước nấu, đun mềm.
– Sau cùng, trộn bánh mì và cá hồi với nhau là có thể cho bé ăn.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Súp lơ trắng, mẹ rửa sạch, rồi luộc chín, tán nhỏ.
– Cà chua, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ rồi cho vào nước daishi nấu chín.
– Cuối cùng, mẹ trộn súp lơ trắng với cà chua là có thể cho bé thưởng thức.
Đây là món ngon mà mẹ có thể thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 7-8 tháng tuổi.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, rồi cà nát bằng thìa.
– Táo gọt vỏ, mài nhuyễn, ép lấy nước, bỏ bã.
– Trộn đều bí đỏ với nước táo là có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Bắp cải, cà rốt rửa sạch, luộc chín, băm nhỏ.
– Táo gọt vỏ, mài nhuyễn, ép lấy nước.
– Cho tất cả vào nước dashi và đun khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
– Pha bột năng với 3 thìa nước rồi từ từ rót vào nồi, đun tiếp cho sôi, tạo thành món súp sền sệt, giúp bé dễ nuốt.
Mẹ hãy thêm món súp này vào thực đơn ăn dặm cho bé 7-8 tháng tuổi để giúp bé tập nuốt thức ăn tốt hơn.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Khoai sọ, mẹ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, rồi luộc chín và cà nhuyễn.
– Rau cải, mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch, luộc chín và thái nhỏ.
– Đun sôi nước dashi, rồi mẹ lần lượt cho khoai sọ, rau cải vào, đun sôi bùng lên là được.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện
– Đậu phụ, rửa qua, rồi đem luộc chín, và dùng thìa dằm nát.
– Táo gọt vỏ, ngâm nước muối loãng 1 lát để đỡ thâm, rồi đem nạo nhuyễn.
– Trộn táo đã nạo nhuyễn với đậu phụ non.
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
– Bí đỏ, mẹ gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và cà nát bằng thìa.
– Đậu Hà Lan, rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi dằm hoặc giã nát.
– Trộn đều đậu Hà Lan, bí đỏ với nước dashi vậy là xong một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bé rồi!
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
– Gạo mẹ đem ngâm 20 phút rồi cho vào nồi ninh nhừ nấu cháo. Hoặc để tiện dụng, mẹ có thể dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, mẹ lấy một lượng vừa đủ, cho vào nồi ninh 20 phút là cháo chín nhừ, sánh mịn.
– Rau bắp cải, rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ.
– Thịt gà luộc chín, giã xé nhỏ.
– Cháo chín, mẹ có thể cho thêm chút nước daishi vào đun sôi, rồi cho thịt gà, bắp cải vào nấu cùng, đun sôi lên là được.
Các mẹ cũng cần phải tham khảo một số lưu ý quan trọng khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật sao cho đúng cách và khoa học hơn nhé! Chúc mẹ và bé có bữa ăn dặm thành công.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)