Bí quyết nấu cháo 10lần, 7lần, 5 lần nhanh cho mẹ bận rộn có thể nấu ăn liền cho mỗi lần, nấu cùng với nồi cơm điện gia đình, hay nấu và để tủ đông lạnh cũng rất tiện lợi.
Cháo là thực đơn cơ bản của ăn dặm. Mặc dù có nhiều cách để nấu nhưng dù cách nào đi nữa mà bé ăn được là được. Nên hãy tìm cách mình thấy phù hợp.
Khi bắt đầu ăn dặm, sẽ cho bé ăn cháo 1:10 (tỉ lệ gạo 1: nước 10) đã được rây nhuyễn, tuỳ vào tình hình phát triển mà giảm dần lượng nước.
Ví dụ: 5~6 tháng – cháo 1:10, 7~8 tháng – cháo 1:7 (tỉ lệ gạo 1: nước 7), 9~11 tháng – cháo 1:5 (tỉ lệ gạo 1: nước 5), 12 tháng ~ : cơm mềm.
Bảo quản bằng cách làm đông trong khay đá hoặc bảo quản trong túi đông lạnh. Khi cho bé ăn thì làm nóng bằng lo vi sóng hoặc bằng nồi. Thật thuận tiện nếu bạn chia mỗi phần ăn thành các phần nhỏ và trữ đông. Chúng ta hãy làm cho bé ăn trong khoảng một tuần.
Có nhiều cách khác nhau để nấu cháo, nhưng cơ bản là sự kết hợp giữa “Nấu 1 lần hoặc nấu bất kỳ lúc nào” và “nấu từ gạo hoặc nấu từ cơm”.
Là cách nấu cơ bản nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi. Cháo nấu từ gạo thì có vị ngon đặc trưng.
Được nấu bằng nồi từ gạo đã nấu chín thành cơm. Cách này giúp rút ngắn thời gian nấu.
Là cách nấu từ gạo cùng lúc khi nấu cơm người lớn trong nồi cơm điện. Cháo ăn từng lần có thể nấu liền.
Cách làm: Cho nước và gạo vừa đủ vào cốc nấu cháo dành cho nồi cơm điện trên thị trường và nước nóng. Đặt ở giữa và nấu cùng cơm người lớn. Sau khi cơm chín thì để hấp lâu cho cháo nhuyễn.
Nấu cùng cơm người lớn, nấu từ cơm (không phải từ gạo).
Là cách nấu cháo từ cơm đã chín bằng lò vi sóng. Cách này có thể nấu lúc cần thiết với thời gian ngắn và lượng ít.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)