Súp lươn là món ăn ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình và cho bé. Để nấu được món súp lươn ngon trước tiên bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Lươn chọn lươn đồng, mình thuôn dài, phần lưng màu đen và phần bụng màu vàng, như vậy thịt lươn sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều.
Bóp muối:
Cho lươn vào túi nilon, thêm muối rồi buộc kín, bóp và chà xát muối lên thân lươn, làm như vậy nhiều lần để lươn ra hết nhớt. Sau đó rửa lươn với nước chanh và rửa sạch lại nhiều lần với nước thường.
Dùng nước vo gạo hoặc nước cốt chanh:
Bạn có thể tuốt lươn với nước vo gạo hoặc nước cốt chanh đến khi nào không còn nhớt nữa là được, sau đó rửa lại với nước muối. Không nên sử dụng giấm vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị tự nhiên.
Dùng nước nóng làm sạch lươn:
Đây là cách làm sạch lươn nhanh chóng mà không bị tanh, cho lươn vào nước nóng, lươn sẽ tự quẫy đạp loại bỏ lớp nhớt. Tiếp theo, rửa kỹ lại bằng nước muối, cắt bỏ đầu lươn, không rạch lươn làm lươn mất máu vì như vậy sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của lươn.
Nguyên liệu:
Cách chế biến súp lươn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Lươn sơ chế xong cho vào nồi nước sôi luộc chín với ít gừng đập dập, lươn chín vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt lươn và xé nhỏ ướp với gia vị. Còn xương lươn có thể cho vào ninh lấy nước dùng.
Bước 3: Chần xương ống qua nước sôi, vớt xương ống cho vào nồi ninh khoảng 30 phút lấy nước dùng. Để nước thơm ngon thêm sả và hành khô vào, sau khi ninh xong lược qua rây để loại bỏ xương vụn.
Bước 4: Hành và tỏi băm thật nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm tiếp theo cho thịt lươn vào xào, cho nấm hương và nấm mèo vào xào cùng khoảng 2 phút.
Bước 5: Cho hạt sen vào nước ninh xương, nấu đến khi hạt sen chín mềm. Cho tiếp phần thịt lươn đã xào vào nồi khuấy đều tay.
Bước 6: Khi tất cả nguyên liệu chín mềm, đổ từ từ bột năng đã hòa tan với nước vào nồi, khuấy đều đến khi súp có độ sánh vừa phải. Sau cùng đổ lòng trắng trứng gà vào qua rây, vừa cho vừa khuấy đều. Nêm gia vị, chờ sôi lại rồi nhắc xuống.
Nguyên liệu:
Cách chế biến súp lươn với khoai tây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu xào thơm hành tây kế tiếp cho cần tây, boa-rô vào đảo đều. Tiếp tục cho khoai tây và cà rốt vào xào sơ, sau cùng cho lươn và lá nguyệt quế vào xào. Nêm nước mắm, hạt nêm rồi thêm ít nước dùng vào hầm khoảng 10 phút.
Bước 3: Lươn chín vớt lươn ra, tiếp tục hầm cà rốt, khoai tây cho nhừ. Xay nhuyễn hỗn hợp cà rốt khoai tây, cho vào nồi đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn, sau cùng cho thịt lươn vào. Dùng khi nóng cùng với bánh mì nướng bơ.
Với cách nấu súp lươn ngon như trên, bạn có thể làm phong phú bữa ăn gia đình khiến cả nhà ai cũng gật gù khen ngon, cuộc sống gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)