Cách làm thịt kho trứng thơm ngon cho cả nhà

234

Cuối tuần rồi chắc các mẹ đang đau đầu nghĩ món ăn cho cả nhà. Vậy thì với cách làm thịt kho trứng đậm đà hương vị dưới đây là lựa chọn số 1 cho cả nhà rồi.

Thịt kho chắc chắn đã là một món ăn rất đỗi quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Kết hợp với trứng vịt bạn còn có thể chế biến một món ăn khác thơm ngon và đậm đà hơn đó là thịt kho trứng vịt. Bạn có thể trổ tài nội trợ của mình với cách làm thịt kho trứng đơn giản mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

1. Nguyên liệu

Để có thể thực hiện được món thịt kho trứng thơm ngon và đúng điệu nhất thì bạn nên chuẩn bị vài nguyên liệu làm thịt kho trứng cần thiết như sau:

+ Thịt ba chỉ: 500g

+ Trứng vịt: 5 đến 6 quả

+ Tỏi: ½ củ

+ Hành tím: 3 củ

+ Đường trắng: 3 thìa cà phê

+ Bột nêm: 3 thìa cà phê

+ Dầu ăn: 1 thìa cà phê

+ Súp cà: 1 thìa cà phê

+ Muối: 3 thìa

+ Hạt tiêu: 3 thìa

+ Nước mắm: 1 thìa

+ Nước dừa tươi, ớt

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngon cho cả nhà

Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể tự điều chỉnh số lượng thực phẩm để phù hợp nhất với khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình mình nhé.

2. Cách làm thịt kho trứng 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết những nguyên liệu cần thiết như trên thì bạn có thể bắt tay vào làm món thịt kho trứng với các bước đơn giản, cụ thể như sau:

+ Bước 1: Trước hết bạn mua thịt ba chỉ về rửa sạch với nước sau đó thái thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.

+ Bước 2: Bạn đập dập tỏi và hành tím cho vào bát thịt trộn đều với các loại gia vị như đường, bột nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm để ướp thịt trong khoảng 20 phút để cho thịt ngấm hết gia vị.

Cách làm thịt kho trứng thơm ngon cho cả nhà

+ Bước 3: Bạn bật bếp, cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp gia vị vào xào lên đợi cho thịt săn lại.

+ Bước 4: Bạn đổ thịt vào một chiếc nồi sau đó bạn cho thêm nước dừa vào nấu cùng. Đun sôi nồi thịt, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

+ Bước 5: Đợi cho đến khi thịt đã chín mềm thì bạn luộc trứng vịt rồi bóc bỏ vỏ cho vào nồi kho với thịt. Bạn đun khoảng 5 đến 10 phút nữa thì bạn lại nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Vậy là món thịt kho trứng vịt đã hoàn thành rồi đấy bạn có thể múc ra và thưởng thức cùng với gia đình. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ bị đánh bay sạch sẽ luôn đấy nhé.

3. Thành phẩm

Với món thịt kho trứng vịt thơm ngơn này bạn không nên đun cạn nước quá nhé, bởi như vậy thịt và trứng sẽ bị khô. Bạn nên giữ lại chút nước nhé bởi bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt ba chỉ được kho mềm với vị bùi béo ngậy của trứng. Đặc biệt là chúng hòa quyện với nước dừa thanh ngọt rất thích hợp để bạn ăn cùng với cơm nóng.

Cách làm thịt kho trứng thơm ngon cho cả nhà

Điều đó tạo nên một món thịt kho vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình. Với cách chế biến thịt kho trứng đơn giản và chi tiết như trên chắc chắn bạn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm cuốn hút hơn rất nhiều đấy nhé. Còn đợi gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món thịt kho trứng vịt này. Dayconkieunhat.vn chúc các mẹ chế biến thành công nhé.