Súp cua là món ăn dễ tiêu hóa và ngon miệng, cung cấp nhiều protien, vitamin và khoáng chất. Một con cua biển có thể cung cấp từ 3% đến 8% lượng sắt và kali mỗi ngày, đây cũng là nguồn cung cấp protein cao và dễ tiêu hóa, chứa hàm lượng lớn canxi, omega 3, magie, kẽm, vitamin nhóm B, D. Đồng thời kết hợp với các loại rau củ như: cà rốt, bắp ngọt, đậu Hà Lan, măng tây, bí đỏ, bông cải xanh…cung cấp lượng lớn chất xơ cho hệ tiêu hóa bé hoạt động tốt hơn, giàu vitamin A, B3, B6, B9, C, K…cho cơ thể bé hấp thu và phát triển toàn diện. Các bạn hãy tham khảo cách làm súp cua cho bé dưới đây, để nấu được món súp cua chuẩn vị và giữ được nhiều dưỡng chất nhất.
Nguyên liệu:
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế cua
Bước 2: Rửa sạch thịt ức gà rồi chần qua với nước sôi, tiếp đó cho vào nồi cùng với xương ức gà và lượng nước vừa đủ hầm lấy nước dùng.
Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi rồi thái nhỏ, cà rốt làm cho món ăn của bé trông đẹp mắt và nhiều màu sắt hơn. Ngô ngọt thái mỏng hạt làm 3 hoặc 4 cho bé dễ ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo.
Bước 4: Nước dùng sau khi hầm xong vớt thịt gà và xương ức gà ra, tiếp đó cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào nấu gần chín, tiếp tục cho cà rốt vào nấu cùng đến khi các nguyên liệu chín đều.
Bước 5: Trong thời gian chờ rau củ chín, bạn xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn thịt gà sau đó xào với hành tím phi thơm và dầu ăn.
Bước 6: Cho cua và thịt gà vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bột năng cho vào chén hòa tan với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều đến khi súp có độ đặc vừa phải.
Bước 7: Trứng gà đánh tan sau đó đổ qua rây cho vào nồi súp, khuấy đều chờ sôi lại rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần cho ra bát, rắc thêm rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức.
Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây:
Cách làm súp cua cho bé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho măng tây vào ninh nhừ.
Bước 3: Xào thịt cua với dầu mè và hành tím phi thơm.
Bước 4: Sau khi măng tây mềm đổ từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đến khi nồi súp có độ sánh cần thiết.
Bước 5: Tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay, nêm gia vị vừa miệng bé, chờ súp sôi trở lại là được.
Nguyên liệu:
Cách làm súp cua cho bé:
Bước 1: Cua biển rửa sạch đem hấp chín rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ phần thịt cua.
Bước 2 : Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch để ráo, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựa.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ lạt vào đun nóng sau đó cho hành tây vào xào thơm tiếp tục cho bí đỏ vào bông cải xanh vào đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín mềm. Súp chín dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Bước 4: Tiếp theo cho thịt cua, kem tươi và sữa tươi không đường vào nồi súp nấu cùng, cuối cùng nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp thơm ngon và béo ngậy.
Cách làm súp cua rất đơn giản từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý trong việc nêm gia vị cho món ăn của bé: hạn chế dùng các gia vị cay nóng, bột ngọt để bé cảm nhận trọn vẹn được vị ngọt tự nhiên của các loại thực phẩm trong món súp. Mẹ có thể nêm thêm ít nước mắm và bột nêm dành cho bé nếu bé trên 1 tuổi.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)