Đôi khi các mẹ muốn trổ tài làm bánh, nhưng vì nhiều công thức phức tạp nên không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy trong bài viết này, Dayconkieunhat.vn sẽ giới thiệu công thức các loại bánh dễ làm và mẹ có thể tự tay mình làm ra tại nhà.
Đây là món tráng miệng không chỉ được nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích, mà còn có nhiều bé luôn muốn được mẹ mua mỗi khi ra siêu thị. Hãy cùng bắt tay vào làm món bánh su thơm ngon, béo ngậy nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các bước làm bánh su kem:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho đường, bơ lạc, sữa tươi vào nồi đun ở mức lửa nhỏ cho sôi, rồi thêm ít muối cho nguyên liệu đậm chất hơn.
Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy lấy bột mì và dùng rây lọc cho mịn rồi thêm vào hỗn hợp đang đun trên bếp dùng tay khuấy đều cho đến khi sệt lại.
Bước 3: Tại bước này, bạn đập từng quả trứng vào bột đang nóng và trộn đều ngược chiều kim đồng hồ để tránh bọt khí nổi lên làm rỗ mặt bánh. Và bạn tiếp tục trộn hỗn hợp đến khi thấy bột kết dính thì tắt bếp.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội đi, bạn hãy lấy đổ vào túi bắt kem để trong ngăn mát từ 10-15 phút.
Bước 5: Sau khi đã có nguyên liệu làm vỏ bánh, bạn hãy làm tiếp phần kem nhé. Trước hết, bạn đổ kem tươi vào nồi rồi dùng máy đánh cho bông nhuyễn, trong quá trình đánh kem bạn hãy cho đường và vanilla vào để tạo mùi thơm.
Bước 6: Đến bước này, bạn hãy lấy túi bắt kem làm vỏ bánh trong tủ lạnh ra và vắt trên khay nướng có phủ giấy thấm dầu mà bạn đã chuẩn bị. Khi đã vắt bột ra hết trên khay, bạn hãy cho vào lò ở nhiệt độ 200-220 C trong 15 phút, rồi tiếp đến hạ nhiệt độ xuống còn 180-190 độ C nướng trong 15 phút nữa là bánh đã chín vàng.
Lưu ý: Nhớ rằng đừng vắt quá to nhé, vì bánh sẽ nở trong lúc nướng đấy.
Bước 7: Khi bánh trong lò đã chín, bạn hãy lấy ra và để nguội một tí rồi rạch phần thân để thêm kem đã làm ở bước 5 vào là đã có những chiếc bánh su kem thơm ngon.
Vậy là bạn đã học được một trong các loại bánh dễ làm tại nhà rồi và hãy sắp xếp thời gian làm bánh vào những dịp cuối tuần để cho bé cùng cả gia đình được thưởng thức nhé.
Nằm trong danh sách các loại bánh dễ làm tại nhà mà bạn nên học hỏi là bánh sữa chua chiên, một loại bánh còn khá xa lạ với nhiều người.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách làm bánh sữa chua:
Bước 1: Bạn hãy đổ hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, phô mai và đường vào nồi đun mức lửa nhỏ đến khi sữa sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Trong bước này, bạn lấy bột mì và bột ngô trộn lại với nhau, rồi đổ hết vào nồi sữa đã chuẩn bị và khuấy đều để bột không bị vón. Khi bạn thấy bột sệt lại là được.
Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm lót vào hộp thủy tinh hình chữ nhật (khuôn tương tự cũng được nhé), và đổ phần bột đã nấu vào rồi dùng muỗng ép cho bằng phẳng thì gói lại (theo hình chữ nhật của hộp thủy tinh). Sau đó, hãy lấy phần bột đã gói bỏ vào ngăn mát từ 2-3 tiếng cho đông lại sẽ dễ cắt và chiên trong những bước sau.
Bước 4: Khi đã chuẩn bị xong phần bột bánh, bạn tiếp tục lấy trứng gà và bột chiên xù ra để chế biến với phần bột đông ở bước 3.
Bước 5: Khi bột đã đông như mong đợi, bạn hãy cắt ra thành miếng vuông lăn qua trứng gà và bột chiên xù rồi cho vào chảo ngập dầu chiên giòn và vớt ra trên đĩa lót giấy thấm dầu.
Với 5 bước đơn giản trên, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh sữa chua ăn kèm với tương ớt và mayonnaise béo ngậy rồi.
Tiếp nối những loại bánh dễ làm mà mình muốn gửi đến các mẹ đó là bánh cookies nướng, một loại bánh khá quen thuộc với những “dân nghiện ăn vặt” mỗi ngày.
Nguyên liệu cần có:
Cách làm bánh:
Bước 1: Cho bơ lạc và đường vào tô đánh cho bông, và bỏ thêm trứng gà rồi tiếp tục đánh bằng máy.
Bước 2: Chuẩn bị rây bột, baking soda, vanilla và muối trộn với nhau rồi đổ vào hỗn hợp đã đánh ở bước trên.
Bước 3: Khi đã trộn đều hỗn hợp bước hai, bạn hãy bỏ thêm socola chip vào tiếp tục trộn đều.
Bước 4: Đây là bước tạo thành phẩm của bạn đấy. Hãy chuẩn bị khay nướng có bôi một chút bơ để chống dính, rồi vò bột thành từng viên tròn sắp lên khay (nhớ là để xa nhau một tí vì bánh sẽ nở ra trong quá trình nướng).
Bước 5: Bạn hãy đưa vào lò vi sóng với 160 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh đã chín, bạn sẽ nhìn thấy bề mặt màu vàng ươm đẹp mắt.
Lưu ý: Ban đầu lấy bánh cookies từ lò ra sẽ mềm, nhưng bánh sẽ cứng lại khi nguội nhé.
Trên đây là các loại bánh dễ làm cho hầu hết các mẹ dù chưa một lần vào bếp và nguyên liệu chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ để mẹ tìm mua. Chúc các mẹ thành công nhé!
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)