Món ngon cho bé: thịt bò bọc trứng cút, trứng cuộn thịt ba chỉ thơm ngon bạn không nên bỏ qua

266
  1. Thịt bò bọc trứng cút chiên.

Thịt bò bọc trứng cút chiên với lớp vỏ thịt bò chiên thơm ngon bao lấy trứng lòng đào bắt mắt. Thử ăn trứng cút lòng đào được bao ngoài bằng thịt bò rồi đem chiên giòn lên nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò bọc trứng cút chiên:

Món ngon cho bé: thịt bò bọc trứng cút, trứng cuộn thịt ba chỉ thơm ngon mẹ không nên bỏ qua

+ Trứng cút 18 quả

+ Thịt bò 300 gr

+ Trứng gà 2 quả

+ Bột mì 1 chén

+ Bột chiên xù 1 chén

+ Hành lá 2 nhánh

+ Dầu ăn 500 ml

+ Tương ớt 2 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút trong nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ. Thịt bò xay nhuyễn. Trứng gà cho vào chén đánh đều. ( Khi lấy trứng ra bỏ vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.)

thit-bo-cuon-trung-chien5

Bước 2: Cán mỏng thịt bò đã xay nhiễn trên giấy nến.

thit-bo-cuon-trung-chien1

Bước 3: Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò.

thit-bo-cuon-trung-chien4

Bước 4: Sau đó lại lăn qua bột mì một lượt, rồi lăn đều qua trứng gà. Sau đó lăn các cuộn trứng qua bột chiên xù.

thit-bo-cuon-trung-chien6

Bước 5: Đun nóng 500ml dầu ăn, thả cuộn trứng vào nồi dầu, chiên vàng giòn đều thì vớt ra, để ráo dầu. Dùng đầu đũa cho vào chảo dầu, nếu thấy đầu đũa nổi bong bóng nhiều là dầu đã đủ độ nóng.

recipe16759-635956155845312162

Bước 6: Bày trí ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức với tương ớt.

2. Trứng cuộn thịt ba chỉ.

Nguyên liệu:

trung-cuon-thit-ba-chi0

+ Trứng gà: 4 quả

+ Thịt ba chỉ: 400gr

+ Nguyệt quế: 2 lá

+ Hạt tiêu: 2gr

+ Muối: 1 muỗng cà phê

+ Rượu sake: 1 muỗng cà phê

+Một ít dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàng. Thịt rửa sạch cho vào nồi đã để sẵn nước lạnh để luộc. Cho thêm 2 lá nguyệt quế, 2gr hạt tiêu đen, bật bếp luộc thịt chín.

trung-cuon-thit-ba-chi6

Bước 2: Thịt luộc có thêm lá nguyệt quế sẽ tăng mùi thơm cho miếng thịt khi chín. Sau khi luộc thịt khoảng 30 phút thì dùng đũa đâm vào miếng thịt thấy nhấc miếng thịt săn chắc là được. Vớt thịt ra để nước lạnh cho thịt giòn và không bị sậm màu.

trung-cuon-thit-ba-chi3

Bước 3: Tiếp theo đập 4 quả trứng gà vào tô, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu sake. Việc cho thêm rượu vào sẽ làm giảm vị tanh của trứng và món trứng khi chiên sẽ ngon hơn.

trung-cuon-thit-ba-chi

trung-cuon-thit-ba-chi1

Bước 4: Đánh tan trứng. Sau đó dùng rây và lọc phần trứng vừa đánh qua rây để khi chiên trứng được mượt mịn.

#Tip: Chú ý trứng bạn chỉ cần đánh cho lòng đỏ tan vào lòng trứng chứ không nên đánh nhiều sẽ làm trứng bị xốp khi chiên, ăn sẽ dỡ.

trung-cuon-thit-ba-chi4

Bước 5: Sau khi đã luộc chín thịt ba chỉ, trứng cũng được đánh và lọc xong. Tiến hành đổ trứng để cuộn thịt. Bạn phết một lớp dầu mỏng trên chảo để trứng chiên không bị dính chảo. Sau đó cho vào một muôi trứng chiên với lửa nhỏ để trứng chín vàng đều.

Bước 6: Tiếp theo đó bạn cho miếng thịt ba chỉ vào cuối phía chảo, tiến hành cuộn trứng vào lớp ba chỉ như làm món trứng cuộn vậy. Làm tương tự với những lớp trứng khác nhé.

#Tip: Bạn muốn lớp trứng cuộn thịt ba chỉ của mình càng dày thì bạn sẽ đổ nhiều lần trứng thôi.

Bước 7: Sau khi cuộn đủ lớp trứng bạn mong muốn thì cho trứng cuộn ra thớt, dùng sao bén cắt từng miếng vừa ăn.

trung-cuon-thit-ba-chi5

Chúc cả nhà ngon miệng!