Giới thiệu công thức ăn dặm thời kì kamikami( 5-6 tháng tuổi)

268

Ăn dặm thời kì kamikami “ món bột yến mạch sữa chua và dâu tây” công thức giúp trẻ giải quyết chứng táo bón.
Khi trẻ bước vào kì ăn dặm cuối cùng thì dinh dưỡng của trẻ chủ yếu từ 3 bữa ăn. Vì thế tại thời điểm này vấn đề nghiêm trọng dễ xảy ra đó là táo bón. Hơn nữa, những nỗi lo khi trẻ dùng tay để gặm đồ ăn và vừa chơi vừa ăn cũng đang tăng lên từng ngày đúng không.
Khi trẻ bắt đầu đi chập chững, số lần vận động cũng tăng dần lên. Chứng táo bón cũng sẽ được giải quyết nhưng bệnh này vẫn là một vấn đề đáng lo lắng đúng không nào. Chính vì thế , chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức chế biến những món ăn dặm đầy chất xơ và lợi khuẩn.
Món bột yến mạch sữa chua dâu tây.
Chuẩn bị:
Dâu tây 1 quả, bột yến mạch 10g, nước 100ml, sữa bột 1 thìa, sữa chua 2 muỗng.
Cách làm:
1. Dâu tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
2. Đổ nước , sữa bột và bột yến mạch vào nồi nhỏ sau đó đun lửa nhỏ.
3. Sau khi sôi thì bỏ dâu tây vào rồi đun nhanh qua.
4. Để nguội rồi trộn với sữa chua.

yen-mach-sua-chua-dau-tay
( Nguồn: internet)

Lưu ý:
Nếu muốn thử ăn dâu tây sống thì cứ để dâu tây sống như thế rồi trộn với sữa chua sau đó cho trẻ ăn cũng tốt. Nếu kết hợp những thực phẩm lên men làm đồ ăn dặm sẽ rất là tốt như sữa chua và đậu nành, chúng sẽ giúp cải thiện tình trạng dạ dày của trẻ giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ăn dặm thời kì kamikami “ món dâu tây cuộn” là thời kì cho trẻ cầm tay để ăn.
Giai đoạn đang trong thời kì ăn dặm cuối cùng thì trẻ bắt đầu có cảm giác thèm ăn, có một số trẻ lấy tay cầm đồ ăn để ăn. Các bà mẹ sẽ rất khó khăn trong việc giữ để trẻ không lấy tay vớ hết toàn bộ đồ ăn trong đúng không. Chính vì thế đây sẽ là món ăn giúp trẻ có thể dễ dàng tự cầm tay ăn.
Món dâu tây cuộn.
Chuẩn bị:
Dâu tây 1 quả, sữa chua 2 muỗng, bánh mì sandwich 1 lát.
Cách làm:
1. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống.
2. Nghiền dâu tây vừa ăn rồi bỏ vào lò vi sóng khoảng 20 giây.
3. Sau khi nguội thì trộn với sữa chua.
4. Cuốn bánh mì sandwich bên ngoài , cuộn tròn giống như cuộn sushi rong biển.
5. Bọc bằng bao bóng thực phẩm rồi làm mát trong tủ lạnh.
Cuộn tròn rồi để như thế ăn cũng được nhưng mà bỏ trong tủ lạnh một thời gian thì khi nó lạnh rồi thì bánh mì sẽ dính chặt và khó bị vụn vỡ ra.
Lưu ý:
Khi muốn cho trẻ tập ăn bằng nĩa thì thì hãy cắt ra giống như trứng cuộn rồi đưa cho trẻ ăn. Nếu dâu tây có thịt cứng mà không nghiền bằng nĩa được thì hãy dùng dao cắt khúc khoảng 5mm rồi cho vào lò vi sóng sau đó mới nghiền.