Không chỉ là sữa tươi, sữa tiệt trùng, sữa mẹ cũng là một loại nguyên liệu tuyệt vời để bạn chế biến những món ăn ngon cho bé. Bạn cũng đã biết sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là những công thức chế biến món ăn từ sữa mẹ. Các mẹ đừng quên làm cho bé nhé!
Sữa chua phô mai đặc biệt thích hợp cho những bé nào không thích sữa. Bổ sung sữa cho bé bằng cách chế biến món yaourt và phô mai kết hợp, tạo ra vị béo béo, thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bạn kích thích vị giác cho bé cực tốt.
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách làm sữa chua phomai
Bước 1:
– Phô mai bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhão phô mai ra.
– Cho phô mai nghiền nhão cùng 190 gram sữa đặc, 220 gram sữa tươi, 200 ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau.
Bước 2: Khi sữa đã chuyển sang dạng đặc, bạn lấy ra bát tô rồi dùng thìa khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.
Bước 3: Nhẹ nhàng đổ sữa chua làm men vào hỗn hợp sữa vừa đun. Khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 4: Lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.
Bước 5: Đổ sữa vào từng hộp nhỏ, bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra. Đậy nắp hộp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.
Cách ủ sữa chua món ăn từ sữa mẹ:
Cách 1: Nếu bạn đã có sẵn máy ủ sữa chua, thì lần lượt xếp các hộp sữa chua vào máy và ủ theo thời gian máy định sẵn.
Cách 2: Ủ sữa chua bằng lò nướng
Bước 1: Đun 1 bình nước sôi, để khoảng 5 – 7 phút cho nước bớt nóng. Trong lúc đó bạn xếp các hộp sữa chua vào nồi. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi sao cho nước ngập khoảng hơn 1/3 hộp sữa. Đậy nắp nồi lại.
Bước 2: Bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 100○C trước 10 phút. Sau đó tắt lò đi. Đặt các đựng sữa chua vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50○C), để yên như thế và ủ trong 7 tiếng là được.
Bước 3: Sau khi ủ xong, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để sữa lạnh và thưởng thức. Bạn có thể ăn sữa chua riêng hoặc trộn cùng với các loại trái cây.
Cách 3: Ủ sữa chua không dùng lò nướng
Bước 1: Cho khuôn sữa và nồi. Đổ nước ấm khoảng 50○C vào chừng 2/3 chều cao của khuôn.
Bước 2: Dùng khăn bông quấn quanh nồi để ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ 1 lần.
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách làm món ăn từ sữa mẹ – phomai tươi:
Sau 3 tiếng:
– 1 hộp sữa chua Susu mình để ngoài cho nguội hẳn thành nhiệt độ thường (men mới hoạt động lại được).
– 210ml nước ấm cho 14 muỗng sữa công thức (gấp đôi lượng sữa bth pha)…Quấy đều.
– Đánh tan sữa chua trước xong đổ vào sữa quấy đều. Chia ra cốc, ko đậy nắp cốc, bỏ vào máy, cắm điện. 7 tiếng sau máy tự động báo quy trình ủ kết thúc, mình mở nắp máy ra để sữa chua nguội hẳn (để 1 tiếng) thì sữa chua sẽ ngon hơn và đông đặc hơn xong đậy nắp cốc cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng sau là có thể dùng đc rồi
Thấy các mẹ hỏi cách làm Flan từ sữa cho con, mạn phép post cách làm, các mẹ đảm đang có món nào ngon share với nhé.
Nguyên liệu: 100ml sữa + 1 quả trứng gà (con bé mẹ dùng lòng đỏ thôi nhé) + 1 ít bí đỏ +1 ít đường và sữa đặc.
Cách làm:
Bí đỏ cắt nhỏ hấp mềm, đánh tan sữa và trứng rồi đổ vào bí đỏ đánh đều (mẹ có thể dùng máy xay sinh tố cho nhanh nhuyễn nhưng hơi bọt).
(Bé nhỏ thì khỏi làm bước này)Đường bỏ vào nồi nhỏ lửa đun cho ngả màu cánh gián, cho nước và 1 ít nước cốt chanh vào tiếp tục đun cho sánh sánh lại thì đổ ra khuôn.
Đổ hỗn hợp sữa trứng bí đỏ vào khuôn, bọc wrap đem hấp cách thủy, hoặc dùng lò vi sóng cho nhanh.
Hấp chừng 15p xiên tăm thấy khồn dính là bánh chín.Thành phẩm k mịn bằng làm sữa tươi nhưng đầy đủ thành phần dinh dưỡng nhất là bí đỏ giúp tăng đề kháng và phát triển trí thông minh cho trẻ.
Trên là 4 công thức món ăn từ sữa mẹ đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon, bổ dưỡng cho bé. Ngoài ra các mẹ có thể bổ sung thêm các món ăn từ sữa cho bé như váng sữa cũng rất tốt cho trẻ.
Sưu tầm.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)