Giới thiệu một số thực đơn ăn dặm cho trẻ trong thời kỳ 5-6 tháng tuổi ( kì 3)

371

Tiếp theo kỳ trước, bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc 4 công thức ăn dặm dành cho bé trong giai đoạn từ 5-6 tháng tuổi. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé bạn:

Công thức 9 : Món cháo cà chua
◆Nguyên liệu
Cà chua bi 1 quả
Cháo 10 muỗng

an-dam-chao-ca-chua
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 10 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 35.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua bi luộc chín. Sau đó bóc vỏ, cắt đôi, tách hạt ra rồi giã nhỏ.
Bước 2: Cho cà chua bi đã giã nhỏ vào cháo tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

an-dam-chao-ca-chua-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Cà chua cần phải được bóc vỏ cho trẻ trong vòng 12 tháng đầu. Ngoài cách bóc vỏ cà chua sau khi luộc chín, bạn cũng có thể dùng xiên đâm vào và hơ nó trực tiếp trên bếp ga để dễ bóc hơn.

an-dam-chao-ca-chua-3
( Nguồn: internet)

Công thức 10: Cháo cà rốt
◆Nguyên liệu
Cà rốt Cắt lát dày 5mm
Cháo 2 muỗng canh

an-dam-chao-ca-rot
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 15 phút ( Không tính thời gian nấu cháo)
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 20.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Cho cà rốt vào chảo nhỏ, thêm nước vào đun trong lửa nhỏ rồi luộc cho đến khi cà rốt chín mềm.
Bước 2: Nghiền nhỏ cà rốt đã luộc chín ở bước 1
Bước 3: Trộn hỗn hợp cà rốt đã nghiền mịn cùng với cháo.

an-dam-chao-ca-rot-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Cà rốt không nên cắt, cứ để như vậy luộc sẽ tốt hơn là cắt thành lát tròn. Khi nghiền nhỏ cà rốt hãy thêm một ít nước để hỗn hợp sánh mịn hơn. Đây là thực phẩm rất thích hợp cho trẻ vào thời kì bắt đầu ăn dặm.

an-dam-chao-ca-rot-3
(Nguồn: internet)

Công thức 11: Món cháo mì udon
◆Nguyên liệu
Sợi mì udon Khoảng 15g
Nước canh rau (hoặc nước dùng) ½ cốc.

an-dam-chao-mi-udon
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 25 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 10.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Mì udon đã luộc mềm giã nhỏ.
Bước 2: Nước canh rau cho vào chảo nhỏ, bỏ mì udon đã được nghiền mịn vào đun với lửa vừa phải
Bước 3: Đổ cháo ra bát

an-dam-chao-mi-udon-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Món cháo udon được làm từ sợi mì udon. Nước canh rau được lấy từ nước luộc rau cải, cà rốt hoặc hành…Bạn có thể cho vào tủ lạnh dùng từ từ. Khi nấu, bạn nên đậy nắp giúp cháo mau nhừ hơn.

an-dam-chao-mi-udon-3
( Nguồn: internet)

Công thức 12: Món cháo trắng
◆Nguyên liệu
Cơm trắng 20g
Nước ½ cốc

an-dam-chao-trang
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 25 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 10.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Gói cơm trong bọc, dùng tay nghiền mịn.
Bước 2: Cho cơm đã nghiền nhỏ và nước vào nồi nhỏ đun vừa lửa, Sau khi sôi ninh thêm khoảng 20 phút nữa.
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp bằng cây đánh trứng giúp cháo nhanh nhừ hơn.

an-dam-chao-trang-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Cháo trắng được chế biến từ cơm. Đây là món ăn rất phù hợp cho trẻ vào thời kì đầu của giai đoạn tập ăn. Nghiền đi nghiền lại sao cho cơm nhuyễn mịn. Đến lúc cháo chín, nên dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp. Nếu nấu dư nên bỏ một ít vào tủ lạnh.

an-dam-chao-trang-3
( Nguồn: internet)

Nào, các mẹ bỉm sữa hãy nhanh tay thực hiện các món ăn dặm cho bé ngay từ bây giờ. Hi vọng những món ăn dặm trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ mỗi lần chuẩn bị thức ăn cho bé. Chúc các mẹ thành công!