Thịt cá chép ăn ngon, ngọt và có vị thơm, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như protein, omega 3, canxi, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin A, B1, B2, D, E…các mẹ nên thêm món cháo cá chép vào thực đơn để tăng cường dinh dưỡng cho bé. Cháo cá chép cho bé kết hợp với những thực phẩm nào để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn là điều mà nhiều mẹ quan tâm. Sau đây là một vài gợi ý về cách nấu cháo cá chép cho bé ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng rồi nấu cho nhanh mềm. Nấu đậu xanh nở bung.
Bước 2: Gọt bỏ chân nấm, rửa nấm với nước muối loãng rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cá chép đánh vảy, bỏ ruột. Rửa với nước gừng và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cho cá vào nồi với lượng nước vừa đủ thêm vài lát gừng và luộc chín. Cá chín vớt ra để nguội bớt, gỡ bỏ xương (lưu ý những xương nhỏ bên trong). Ướp phần thịt cá với ít hạt nêm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp đó cho phần thịt cá vào xào cùng với nấm
Bước 4: Đổ cháo trắng và đậu xanh vào nước luộc cá khuấy đều đun sôi đến khi cháo sánh lại. Cuối cùng đổ hỗn hợp cá và nấm rơm vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, chờ sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc ra chén, rắc rau mùi lên trên, cho bé ăn khi còn ấm.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá sơ chế xong, đem luộc với vài lát gừng, gỡ bỏ xương và dằm nhỏ ướp với một chút nước mắm.
Bước 2: Rửa sạch hạt sen, bỏ tim sen. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Cho hạt sen vào nồi nước luộc cá ninh mềm, sau đó cho cà rốt vào ninh tiếp, đến khi các nguyên liệu chín nhừ.
Bước 3: Bắc chảo lên, đợi dầu nóng rồi phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho thịt cá vào xào cho săn lại.
Bước 4: Đổ cháo trắng vào nấu cùng với hạt sen và cà rốt, đến khi hòa quyện lại với nhau, thì cho thịt cá vào trộn đều, nêm nếm gia vị phù hợp với độ tuổi của bé rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá chép sơ chế xong, đun sôi nước, cho cá vào luộc chín cùng với vài lát gừng để khử mùi tanh của cá. Cá chín, gỡ bỏ xương, phần thịt băm nhỏ.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa hai đường chéo trên quả cà chua, tiếp đó chần qua nước sôi, vỏ sẽ bong ra dùng tay hoặc dao lột lớp vỏ bên ngoài. Cà chua bỏ hạt và băm nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín nhuyễn.
Bước 4: Cháo trắng cho vào nồi nước luộc cá khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cháo sánh lại, tiếp tục cho cá và cà chua vào đun thêm khoảng 3 phút. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá chép rửa với nước chanh và gừng sau đó rửa lại với nước sạch, đem cá hấp chín cùng vài lát gừng. Cá chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, dùng thìa nghiền nhỏ phần thịt cá.
Bước 2: Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Bước 3: Cháo trắng nấu cùng với nước hấp cá, tiếp tục cho bông cải xanh vào nấu đến khi chín mềm thì cho phần thịt cá vào trộn đều, nêm gia vị nếu bé trên 12 tháng, đun sôi thêm 2 phút tồi tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều, múc ra chén chờ nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.
Cháo cá chép cho bé giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch và giúp hệ tiêu hóa của bé. Mẹ nên cho bé ăn 1 hoặc 2 bữa cháo cá chép trong tuần để bé khỏe mạnh và thông minh hơn.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)