Thịt ếch rất tốt cho trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, hay bị ốm vặt, trẻ ra mồ hôi trộm. Khoảng 10 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn cháo ếch với lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều vì hệ tiêu hóa bé còn yếu. Thịt ếch màu trắng, nạc có thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, canxi, kali, phot-pho, sắt, magie, đồng, vitamin B1, B12, D, E, vitamin PP..caroten, biotin.
Thịt ếch tuy ngon và bổ dưỡng nhưng do sống ở đồng ruộng, đầm lầy nên tỷ lệ ếch nhiễm ấu trùng sán cao. Ấu trùng sán có màu trắng thường nằm trong phần thịt đùi giống đường gân chỉ nên rất khó phát hiện. Khi làm thịt cần làm lọc bỏ da, làm sạch ruột và tách bỏ những đường gân chỉ bên trong đùi ếch là được. Trong quá trình nấu mẹ nên nấu thật kỹ để loại bỏ giun sán. Thịt ếch có thể nấu kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, các miếng vuông nhỏ. Hạt sen tươi bỏ vỏ, lấy tim sen.
Bước 2: Gạo vo sạch cho vào nồi với 500ml nước, sau đó cho bí đỏ, hạt sen vào ninh cùng. Đun sôi khoảng 30-40 phút, trong quá trình đun nên khuấy đều để không bị khê, nếu thấy cạn nước thì đổ thêm ít nước vào đun.
Bước 3: Ếch làm sạch và rửa sạch bằng nước muối, lọc phần thịt đùi ếch, băm nhỏ. Sau đó cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào chín.
Bước 4: Khi cháo chín nhừ, dùng thìa đánh bí đỏ và hạt sen cho nhuyễn. Tiếp theo cho thịt vào khuấy đều. Tắt bếp, cho dầu ăn vào.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho phần thịt ếch vào luộc chung với 1 lát gừng nhỏ và mỏng để khử mùi tanh.
Bước 2: Gạo và đậu xanh vo sạch cho vào phần nước luộc ếch để ninh nhừ
Bước 3: Phần thịt ếch luộc, gỡ bỏ xương, băm nhuyễn.
Bước 4: Khi cháo đã nấu nhuyễn cho phần thịt ếch băm vào, nấu sôi lại và tắt bếp. Cuối cùng cho 5ml dầu ăn dặm của bé vào trộn đều, để nguội cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo vo sạch cho 450ml nước vào, ninh cháo khoảng 20 phút.
Bước 2: Bí đỏ cắt nhỏ cho vào cháo ninh cùng thêm khoảng 15 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho phần thịt đùi ếch băm nhuyễn vào xào chín.
Bước 4: Khi cháo chín, đánh nhuyễn phần bí đỏ ở trong cháo bằng vá, tiếp theo cho phần thịt ếch đã xào vào nấu sôi thêm 3 phút. Tắt lửa, để nguội, có thể xay nhuyễn cho bé, khi bé chưa thể ăn cháo nguyên hạt được.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho gạo đã vo sạch, vào 400ml nước đặt lên bếp đun nhỏ lửa 30 phút
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngô bao tử rửa sạch băm nhỏ tùy theo mức độ ăn thô của bé.
Bước 3: Thịt ếch rửa sạch, lọc lấy phần thịt đùi ếch và băm nhỏ.
Bước 4: Đun cháo khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào nồi ninh cùng. Sau 15 phút cà rốt chín mềm, vớt ra bát dùng thìa nghiền nát. Sau đó cho cà rốt đã nghiền nát lại vào nồi.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào, khi dầu nóng cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho thịt ếch vào xào chín khoảng 5 phút. Dùng thìa đánh tơi thịt.
Bước 6: Đổ phần thịt ếch xào và ngô bao tử vào nồi cháo, khuấy đều, sau đó đun thêm khoảng 7 phút rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo ngâm mềm, vo sạch cho vào nồi với 400ml nước ninh nhừ thành cháo.
Bước 2: Rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn.
Bước 3: Lọc lấy thịt ở đùi ếch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
Bước 4: Cháo chín cho thêm rau ngót và thịt ếch vào khuấy đều, tiếp tục đun sôi khoảng 7 phút cho thịt chín. Tắt bếp, thêm dầu ăn dặm cho bé.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo ngâm mềm, vo sạch cho vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.
Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch và cắt nhỏ. Thịt ếch băm nhỏ
Bước 3: Cho 5ml dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng lên, cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho thịt ếch đã băm vào xào.
Bước 4: Khi cháo chín nhừ cho rau vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho phần thịt ếch đã xào chín vào, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội cho bé ăn.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)