Bánh nước Mizu Shingen Mochi là món bánh độc đáo của Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống. Bánh trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu. Hôm nay Dayconkieunhat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mochi nước ngon.
– 1/2 lít nước khoáng
– 12g Granulated Sugar (loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies).
– 15g agar (Bột rau câu)
– Sirô đường nâu (Kokumits)
– Bột đậu nành (Kinako)
– Đổ đường tinh luyện và bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chung.
– Cho nước khoáng vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột agar rất khó tan.
– Đun hỗn hợp trên để cho bột agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
– Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.
– Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra.
Trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako. Cách làm mochi nước quá đơn giản phải không nào.
Món bánh mochi giọt nước như tan trong miệng tạo một cảm giác “thần kì” khiến bạn muốn ăn mãi.
Bạn cũng có thể cho thêm vào khuôn 1 bông hoa anh đào hay bất kì loại hoa nào ăn được để món bánh thêm phần tao nhã.
Chúc các bạn thành công với cách làm mochi nước món tráng miệng đơn giản mà thú vị này của Nhật. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số món ăn kiểu Nhật khác dành cho bé trên website nhé.
ST.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)