Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

307

Bánh nước Mizu Shingen Mochi là món bánh độc đáo của Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống. Bánh trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

Nguyên liệu

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– 1/2 lít nước khoáng

– 12g Granulated Sugar (loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies).

– 15g agar (Bột rau câu)

– Sirô đường nâu (Kokumits)

– Bột đậu nành (Kinako)

Cách làm

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– Đổ đường tinh luyện và bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chung.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– Cho nước khoáng vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột agar rất khó tan.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– Đun hỗn hợp trên để cho bột agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

– Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

Trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

Món bánh mochi giọt nước như tan trong miệng tạo một cảm giác “thần kì” khiến bạn muốn ăn mãi.

Trổ tài làm bánh giọt nước trong veo khiến bé thích mê

Bạn cũng có thể cho thêm vào khuôn 1 bông hoa anh đào hay bất kì loại hoa nào ăn được để món bánh thêm phần tao nhã.

Chúc các bạn thành công với món tráng miệng đơn giản mà thú vị này của Nhật.

ST.