Chỉ 15 phút bạn đã có ngay món khoai tây chiên phô mai thơm lừng, tròn vị, cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức vào mỗi cuối tuần. Các mẹ cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 4-5 củ khoai tây vừa
- 2 muỗng cà phê muối
- 80gr thịt nguội
- 75gr phô mai
- Hành lá
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh sữa tươi
- 120gr bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100gr vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
- Dầu ăn
- Bắp cải, nước tương, hoặc mayonnaise chấm kèm
Cách làm món khoai tây chiên:
- Khoai tây chọn củ vừa, rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 15 phút hoặc hấp chín với ít muối rồi lấy ra bóc vỏ. Khi khoai đã chín mềm lấy khoai ra để ráo nước, dùng nĩa nghiền khoai cho tơi.
Món khoai tây chiên thơm ngon
- Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Thịt nguội cắt hạt lựu nhỏ. Phô mai cắt nhỏ như thịt nguội.
- Cho thịt nguội và phô mai vào tô khoai tây nghiền nát. Thêm hành lá, ít muối, tiêu, sữa tươi vào trộn đều rồi vo thành viên tròn lớn.
- Bọc hỗn hợp lại, cho vào tủ đông trong 5 phút.
- Lấy hỗn hợp khoai tây vừa trộn ra, chia thành từng phần bằng nhau, sau đó vo tròn, nén chặt tay rồi ấn hơi dẹp thành bánh có đường kính tròn khoảng 5cm.
- Trứng gà dùng nĩa đánh tan. Nhúng bánh khoai tây qua một lớp bột mì, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi sau cùng là bột chiên xù. Làm tương tự đến hết.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng khoảng 180°C thì tắt bếp cho bánh khoai tây vào chiên cho vàng giòn lớp vỏ thì vớt ra thấm ráo dầu.
- Khi ăn dọn ăn kèm với bắp cải cắt nhỏ, nước tương hoặc sốt mayonnaise đều ngon. Món này ăn kèm với salad rau củ cũng rất ngon.
Chỉ bằng việc kết hợp khoai tây cùng thịt nguội, phô mai và chút xíu gia vị, bạn đã có ngay bánh khoai tây chiên cho bé. Chế biến khoai tây với nhều món ăn ngon khác nhau. Chúc bạn thành công.