Những ai biết đến chú mèo Doremon béo ú thì không thể bỏ qua món bánh rán dính liền với tên của cậu. Và không ít bạn tìm kiếm cách làm món bánh này cho gia đình thưởng thức, vì thế bài viết của mình tuần này sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm bánh rán Doremon tại nhà đơn giản với vị ngon như mua ở tiệm.
Đối với bánh rán Doremon, phần vỏ bánh được xem là quan trọng nhất, tiêu chuẩn của một chiếc bánh rán thơm ngon phải có độ mềm xốp cùng với độ phồng, cũng như độ dẻo. Do đó, công thức làm bánh rán Doremon sẽ quyết định ngon, dở của chiếc bánh. Vì vậy hãy xem nguyên liệu và cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Các bước chế biến bánh rán:
Bước 1: Bạn hãy cho bột mì ra tô, làm bột mịn bằng rây rồi thêm trứng gà, đường khuấy đều hỗn hợp đến khi thấm đều là được. Tiếp đến, bạn thêm mật ong, rượu trắng và dầu ăn vào tô đánh đều.
Bước 2: Dùng 100ml nước đã chuẩn bị cho vào hỗn hợp, đánh đều đến khi thấy nguyên liệu sánh mịn là được. Nhưng đừng để bột quá lỏng hoặc đặc quá nhé.
Bước 3: Tiếp theo, bạn chuẩn bị chảo và dùng dầu phết đều lên mặt chảo rồi bật lửa bếp cho nóng.
Bước 4: Sau đó, bạn lấy bột đổ vào chảo nóng, quét đều bột thành hình tròn, để trên bếp từ 3-4 phút ở mức lửa nhỏ. Khi mặt dưới bánh đã vàng, bạn hãy trở bánh lại để nướng mặt còn lại trong 2 phút là có thể bỏ vào dĩa rồi phết mật ong lên 2 mặt bánh. Cứ như thế, bạn sử dụng hết số bột đã chuẩn bị để làm những chiếc bánh rán Doremon ngon, béo nhé.
Để thêm nhiều lựa chọn cho các bạn, mình cũng nhân đây hướng dẫn bạn cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ tại nhà đơn giản sau đây.
Nguyên liệu làm đậu:
Nguyên liệu làm bánh và cách làm sẽ giống như trên, vì thế mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây nhé.
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm đậu đỏ đã bỏ vỏ từ 6-8 tiếng cho nở, rồi rửa lại một lần nữa để ráo đậu.
Bước 2: Tiếp nữa, bạn lấy đậu đổ vào nồi cùng với lượng nước ngập gần mặt đậu, thêm muối rồi đun với lửa nhỏ cho mềm. Khi thấy đậu đã chín mềm, bạn vớt ra để nguội cùng với nước đậu một tí mới đổ vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 3: Khi thấy đậu đã nhuyễn, bạn hãy đổ trực tiếp vào chảo nóng cùng ống vani tạo mùi rồi trộn đều tay đến khi cạn hết nước và đậu sệt lại là bạn có thể tắt bếp lấy đậu ra tô để dùng.
Cách dùng:
Sau khi đã có được bánh rán và nhân đậu đỏ, hãy bắt đầu thưởng thức bằng cách phết đậu vào 1 mặt của bánh và dùng chiếc bánh khác kẹp lại là xong. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chế biến bánh rán Doremon đậu đỏ tại nhà dễ dàng rồi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm công thức bánh rán Doremon socola, trứng sữa hoặc vị trà xanh để linh hoạt thay thế khi làm bánh rán tại nhà nhé.
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu chế biến bột làm bánh rán Doremon, thì nên cân nhắc sử dụng bột pha sẵn. Đây là lựa chọn thông minh giúp bạn có được những chiếc bánh rán nhanh nhất. Giờ hãy cùng xem cách làm bánh rán Doremon tại nhà từ bột pha sẵn bên dưới nào.
Nguyên liệu:
Các bước làm bánh:
Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là đổ bột vào tô, thêm 70ml nước khuấy đều đến khi bạn thấy sánh mịn.
Bước 2: Tiếp đến sẽ là phần nướng bánh. Bạn hãy sử dụng chảo chống dính hâm nóng với lửa nhỏ, rồi dùng muỗng múc bột và phết đều hình tròn nhỏ để rán trong khoảng 90 giây thì lật lại cho chính đều.
Lưu ý: Nếu bạn thấy trong thời gian trên mà bánh vẫn chưa vàng thì nên để thêm tí nữa nhé.
Bước 3: Khi đã rán hết số bột chuẩn bị, bạn có thể thêm một lớp mật ong bên ngoài để bánh thơm hơn nhé.
Từ 3 cách làm bánh rán Doremon trên, bạn đã có thể tự tay chế biến tại nhà rồi. Hơn nữa, món bánh này sẽ rất tiện lợi cho những ai quá bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn được thưởng thức món bánh nào đấy. Dayconkieunhat.vn chúc các mẹ thành công khi trổ tài với món ăn này nhé.
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm
Vui lòng chọn ngày sinh(*)
Vui lòng chọn giới tính(*)
Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)
Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)