Nguồn: Happy veggie Chicken
Nguyên liệu
- Bột gạo: 20g
- Bí đỏ: 30g
- Sữa bột: 15g
- Dầu ăn, đường, nước
Cách chế biến
Quy trình chế biến
- Bước 1: Bột dùng để nấu cháo bạn có thể tự chế biến bằng cách vo gạo rồi rang cho khô sau đó đem xay thành bột, nấu cháo thật nhừ rồi dùng thìa đánh lên cho mịn hoặc có thể sử dụng các loại bột ăn liền, đóng gói với thương hiệu uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng.
- Bước 2: Bí gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Cho bí vào nồi luộc, hấp cho đến khi bí chín thì bỏ ra tán hay cho vào máy xay cho nhuyễn.
- Bước 3: Cho khoảng 20 g bột gạo (chừng 4 muỗng canh gạt) vào 200ml nước lạnh hòa tan rồi cho khoảng 3 muỗng canh gạt bí đỏ đã được xay nhuyễn cùng 2 thìa cà phê đường quấy đều. Sau đó cho nồi hỗn hợp trên lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều để bột bị cháy đến khi bột chín.
- Bước 4: Khi bột đã chín đổ ra bát cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn trộn đều, rồi cho từ từ khoảng 4 muỗng canh sữa bột béo vào. Quấy đều là có thể cho bé ăn được rồi.