Giải thích sự thay đổi hormone khi mang thai của phụ nữ dành cho các ông bố

bap
2397

Trong khi mang thai, phụ nữ không chỉ thay đổi về vóc dáng, cũng như cách cô ấy cư xử với người xung quanh. Oh, bạn sẽ thấy được những thay đổi này, sau một vài lần để ý. Tất cả đều do sự thay đổi hormone khi mang thai gây nên.

Ngay sau khi về đến nhà từ cơ quan, mở cửa trước ra, bạn sẽ thấy trong nhà bạn xuất hiện một trò chơi, đến bạn cũng không thể ngờ. Đôi lúc bạn không biết cái gì đang đợi bạn ở nhà. Đó là cảnh cô ấy đang khóc và muốn bang quàng vai, mỉm cười và làm bữa tối cho cô ấy, hoặc thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy một người phụ nữa đang đứng giữa một đống hỗn độn.

Cô ấy không có lỗi. Cô ấy chỉ không kiểm soát được bản thân. Hormone là những chất hóa học được đứa đến rất nhiều tuyến trong cơ thể để điều khiển các hoạt động. Và khi cô ấy mang thai, sự thay đổi hormone sẽ dẫn đến vô số hành động mà cô ấy chưa bao giờ làm trước đây để tạo ra điều kiện hoàn hảo cho em bé.

sự thay đổi hormone của phụ nữ

Sự thay đổi hormone của phụ nữ khi mang thai

Hormone sẽ được sản sinh vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ:

Nội tiết tố HCG (Human chorionic gonadotrophin) dự trữ từ những thứ có sẵn trong dạ con và nhau thai được cho là nguyên nhân gây ra ốm nghén và mệt mỏi liên tục.

Sau đó là progesterone, hormone này cho phép em bé phát triển, nhưng cũng là nguyên nhân khiến dạ dày khó chịu, đau ngực, cảm giác đầy hơi và đau chân.

Oestrogen được sản xuất cho nhau thai nhưng cũng có trách nhiệm cho độ phóng đại của cảm xúc.

Khi hiểu được những điều này thì bạn nên thông cảm cho cô ấy, và bạn sẽ nghĩ rằng cô ấy cần giúp đỡ và hỗ trợ. Tuy nhiên tôi biết rằng các ông bố sẽ rất khó khăn để thích nghi với việc này ngay ban đầu, nhưng sau một vài lần bạn sẽ quen.

Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn sẽ cắn môi chịu đựng, và sẽ đồng ý và xin lỗi cô ấy liên tục nhưng bạn cũng cố gắng nhắc nhở chính mình rằng cô ấy không thể kiểm soát hành vi của mình và nên thông cảm cho cô ấy. Đây là khoảng thời gian khó khăn cho cô ấy và cô ấy không hiểu được những điều cô ấy nói ra, không hiểu nổi những gì cô ấy đang làm.

Sự thay đổi hormone khi mang thai

Khi mang thai phụ nữ sẽ bị thay đổi hormone

Khoảng thời gian sau sự thay đổi hormone khi mang thai

Khoảng thời gian sau đó, khoảng thời gian gần với ngày sinh, những hormone này có thể tích tụ hay “làm tổ” vì vậy mà một vài phụ nữ bỗng dưng cảm thấy không thể ngừng lau dọn sạch sẽ và dọn dẹp ngăn nắp. Đây là một điều tốt, bởi vì như vậy nhà bạn sẽ không còn vết bẩn nhưng hãy chú ý rằng – cô ấy sẽ dọn sạch sẽ mọi ngóc ngách trong nhà, vì vậy tốt nhất là bỏ đi những thứ bạn không muốn cô ấy tìm thấy.

Sau khi lượng hormone giảm đi, bạn cũng nên cẩn thận. Sự mệt mỏi và căng thẳng khi có em bé, điều này sẽ làm giảm lượng hormone và làm cho tâm trạng của nhiều phụ nữ giảm xuống. Một lần nữa, bạn phải mạnh mẽ và hỗ trợ cô ấy đi qua quãng thời gian này. Cô ấy sẽ quay trở lại nhanh thôi.

Trong những trường hợp, lượng hormone giảm đáng kể có thể dẫn tới sự trầm cảm sau sinh. Nếu bạn lo lắng cô ấy có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Tags: chế độ dinh dưỡng khi mang thai, chế độ thai sản cho người mang thai, dấu hiệu chuyển dạ, dấu hiệu mang thai, dinh dưỡng cho bà bầu, kiêng cữ khi mang thai, mang thai ra máu đỏ tươi, thay đổi hormone khi mang thai,

Tính ngày trứng rụng

Vui lòng chọn ngày bắt đầu(*)

Vui lòng chọn chu kỳ(*)

Được quan tâm nhất

Những tâm sự đầy xúc động chỉ có mẹ bầu mới hiểu!

Những tâm sự đầy xúc động chỉ có mẹ bầu mới hiểu!

Những chuyện nhỏ nhặt đời thường trước kia chẳng...
Những thông điệp trích dẫn hay cho những ai làm cha mẹ.

Những thông điệp trích dẫn hay cho những ai làm cha mẹ.

Dưới đây là những lời trích dẫn, những thông...

Bài mới nhất

Đặt tên bé trai: 14 cái tên hay cho bé trai thời hiện đại

Đặt tên bé trai: 14 cái tên hay cho bé trai thời hiện đại

Nói không phải mê tín vì tên không chỉ...
Những thông điệp trích dẫn hay cho những ai làm cha mẹ.

Những thông điệp trích dẫn hay cho những ai làm cha mẹ.

Dưới đây là những lời trích dẫn, những thông...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Gợi ý đặt tên cho bé

Chọn giới tính:

Vui lòng chọn giới tính của bé

Vui lòng nhập thông tin cần tìm

10 điều bạn nên làm trước khi mang thai.

2028
Hiện nay việc có con rất khó khăn với nhiều cặp đôi. Nguyên nhân thì khá nhiều, nhưng sai lầm lớn nhất của các cặp đôi vẫn là vội...

13 việc các ông bố phải làm khi vợ mang thai

1903
Sinh con là niềm hạnh phúc mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn. Vậy nhưng để trải qua 9 tháng 10 ngày đâu phải là...

25 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối nên tránh khi mang thai

8298
Khi mang thai các mẹ cần phải cẩn trọng và lưu ý chuyện ăn uống vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi...

10 Loại thực phẩm hàng đầu chữa ốm nghén cho bà bầu

2384
Mỗi khi mang thai bạn sợ nhất là những cơn ốm nghén cứ kéo đến dồn dập khiến bạn mệt mỏi, không thể ăn uống. Biết những điều bạn...