Thư gửi bố, đừng khiến mình trở thành ông bố tồi trong mắt các con!

bap
2213

Thân gửi các ông bố, hãy là người bố tuyệt nhất, hãy làm hết khả năng của bạn. Bạn có thể tác động lên các con nhiều hơn những gì bạn tưởng. Đúng là làm bố rất khó, nhưng công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp rất xứng đáng.

Làm bố là một trong những hành trình thú vị nhất nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” trong cuộc đời bạn. Bạn vẫn có thể trở thành ông bố tuyệt vời nhất trong khi bạn vẫn làm theo những lời chúc tốt đẹp và cả những tư vấn lệch hướng từ những người xung quanh bạn nữa.

1. Bạn sẽ biến từ một người bố tuyệt vời thành một người bố tồi trong nháy mắt

Thư gửi bố, đừng để mình trở thành một ông bố tồi!

Vì thế hãy chuẩn bị tinh thần nghiêm khắc với con đi các ông bố. Chúng ta đều muốn khi con cái lớn lên và trở thành những con người mạnh mẽ, có tinh thần trách nhiệm và có đạo đức.

Chúng ta đều muốn truyền đạt cho con những bài học và muốn được con tôn trọng, nhưng đồng thời cũng muốn thân thiết với con khi chúng trưởng thành.

Về căn bản, mục tiêu của các bậc cha mẹ nói chung là rèn giũa con cái trở thành một người trưởng thành mà sau này chúng ta có thể cùng chia sẻ cuộc sống. Không ai trong số chúng ta muốn trở thành một người cha thất bại khi con cái ghét bỏ mình, hoặc trong kí ức về người cha của chúng không có gì khác ngoài quát mắng, đòn roi,…

Và chính những điều ấy dẫn đến những khó khăn tiếp theo khi làm bố.

2. Hãy tập đi trên dây ngay từ bây giờ

Cân bằng là những điều mà các ông bố ngày nay phải đối mặt, không giống như thời bố hoặc ông nội của họ nữa.

3. Tập trung vào chất lượng nhiều hơn là số lượng

Rất nhiều người trong số chúng ta làm rất nhiều công việc để kiếm sống, và việc sống trong thời đại công nghệ thì những việc đó phải trả một cái giá đắt. Những chiếc điện thoại thông minh khiến chúng ta chẳng thể rời công việc ra ngay cả khi ở nhà, vì thế cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều không hề dễ dàng. Hãy dành thời gian cho con.

Điều quan trọng ở đây là tập trung vào chất lượng của thời gian mà bạn bỏ ra cho con chứ không phải số lượng. Hãy tiết kiệm từng phút để cùng trò chuyện và thấu hiểu các con một cách thân thiết nhất.

4. Đầu tiên là bảo vệ con, sau đó chấp nhận cho qua

Thư gửi bố, đừng để mình trở thành một ông bố tồi!

Chúng ta là những người bảo vệ con, nhưng càng ngày công việc đó sẽ càng khó khăn theo năm tháng, nhất là khi con cái đã trưởng thành.

Vì thế hãy cố gắng bảo vệ con từ những ngày con ở trường và khi những đứa trẻ khác thích bắt nạt con trên sân chơi. Nói chuyện với con và dạy cho con những gì con nên làm khi có người có ý bắt nạt con.

Dạy chúng đến với bạn khi chúng cần điều gì đó và giãi bày với bạn. Đừng vội đánh giá con mà ban đầu thì hãy chỉ nghe và hiểu chúng trước khi đưa ra lời khuyên.

5. Làm thế nào để dạy chúng một cách khôn ngoan nhất, khi bài tập càng ngày càng khó từ lớp 2 trở đi?

Chúng ta đang sống trong một thế giới kì lạ, khi có bằng đại học cũng chẳng đảm bảo việc làm, nhưng giáo dục vẫn chiếm ưu thế và được ưu tiên hàng đầu.

Làm thế nào để bài tập có thể chiến thắng được trò chơi điện tử và những phút ngắn ngủi mà chúng tập trung được? Nói chuyện với con, đó là một cách. Chơi với chúng. Cùng ra ngoài và làm gì đó với chúng. Sự tập trung của bạn sẽ dễ dàng đánh bại trò chơi điện tử.

6. Làm bài tập cũng có thể là thời gian gắn kết bố với con

Thư gửi bố, đừng để mình trở thành một ông bố tồi!

Làm bài tập mỗi ngày, mỗi giờ, trong khi tất cả những gì bạn nghĩ đến là về nhà vào buổi tối, ăn tối, tắm cho con, ra ngoài hít thở một chút rồi lăn ra giường chìm vào giấc ngủ cho đến hôm sau.

Hãy làm những gì bạn có thể để biến giờ làm bài tập trở nên thú vị hơn, hãy ở đó, sẵn sàng giúp đỡ con, hướng dẫn và tạo cho con những thói quen học tập và nghiên cứu.

Tìm những phần mềm giáo dục để rèn luyện trí thông minh cùng con và cuối mỗi tối cùng kể một câu chuyện. Đó là những kí ức đáng giá mà trẻ chẳng thể quên.

Có thể bạn đánh giá, trong tất cả những việc “khó nhằn” khi là bố thì giữ cân bằng là chuyện khó khăn nhất. Trẻ em đang lớn lên trong thời đại công nghệ. Có những đứa trẻ 9 tuổi đi trên đường, trên tay chúng là những chiếc điện thoại bản mới nhất, xịn hơn cả cái mà chúng ta đang dùng.

7. Bạn không muốn làm con thất vọng, nhưng cũng không muốn con mình thiệt thòi

Hãy cố gắng đừng để con mình bị chi phối bởi những thứ như vậy. Đừng mua cho chúng mọi thứ, ngay cả khi điều kiện kinh tế của bạn cho phép. Và quan trọng là dạy cho chúng biết thế nào là biết ơn và nói chuyện với chúng về điều đó, dạy cho chúng biết giá trị của những giọt mồ hôi khi phải làm việc vất vả.

8. Cho con nhiều thứ, nhưng không phải tất cả

Thư gửi bố, đừng để mình trở thành một ông bố tồi!

Đúng, tôi muốn con tôi sống đầy đủ hơn tôi, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, chẳng phải chúng ta đã vạch rõ ranh giới rồi ư? Làm thế nào để chúng ta có thể cung cấp cho con những gì chúng cần cũng như những gì chúng muốn (dạy cho con sự khác biệt giữa hai điều này) mà con vẫn cảm thấy biết ơn và trân trọng những điều đó là điều chúng ta cần chú ý.

9. Thưởng thức từng khoảnh khắc, từng cột mốc, từng trận chiến khi chúng đã cố gắng, bứt phá và trở nên độc lập

Bởi vì con cái của bạn sẽ biến hóa từ khi chúng còn đòi chúng ta những thứ đầu tiên, cho đến một ngày chúng chìa tay xin chúng ta chiếc chìa khóa. Một ngày, bạn sẽ ngồi lại, nghĩ về những gì đã trải qua trong suốt 20 năm qua, ước gì bạn có thể trở lại và trải nghiệm một lần nữa.

Nguồn St

Tags: bố và con gái, bố và con trai, chăm sóc con, nuôi dạy con cái, thư gửi bố,

Review

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Sữa rửa mặt nào tốt cho bà bầu? Là...
Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Trong giai đoạn mang thai các bà bầu thường...
[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Thuốc sắt đóng vai trò quan trọng đối với...

Được quan tâm nhất

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Các mẹ đang rất lo lắng khi lần đầu...
Trẻ sơ sinh bị ghèn vàng ở mắt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh bị ghèn vàng ở mắt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh sinh ra thường bị ghèn vàng...
Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

1. Cách tính thực đơn dinh dưỡng sinh con...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Con bạn có bị
suy dinh dưỡng không?

Vui lòng chọn ngày sinh(*)

Vui lòng chọn giới tính(*)

Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)

Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)

Vợ chồng cưới nhau là duyên, hiểu và sống với nhau mới là phận

1166
Cưới nhau được hai năm, chồng tôi bàn với tôi về quê đón mẹ anh lên ở với chúng tôi để bà được sống an nhàn những ngày cuối...

Bật khóc trước bức thư của con trai gửi mẹ đã mất

1489
Câu chuyện xuất phát từ một blog tâm sự trên mạng xã hội về cuộc sống của một ông bố đơn thân và đứa con trai nhỏ đã lấy...

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

64797
34 stt suy ngẫm về cuộc đời được những người từng trải chia sẻ giúp chúng ta giãi bày cảm xúc tốt hơn.  Một lúc nào đó tâm trạng...

Những mẫu chuyện ý nghĩa về gia đình bạn nên đọc một lần – Cuộc sống

3701
Xin gửi các bạn 3 mẩu chuyện tôi đã gặp trong cuộc sống. Sau từng câu chuyện này, tôi cũng muốn bạn đọc liên tưởng đến những gì có...