Cùng mẹ Nhật tạo nên bộ não thiên tài cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

bap
1138

Để trở thành thiên tài thì não bộ nhất định phải đạt được chỉ số IQ cực khủng. Muốn đạt được chỉ số IQ khủng não bộ của bé cần trải qua quá trình rèn luyện đúng cách. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 9 bí quyết giúp tạo nên bộ não thiên tài cho bé.

1. Không yêu cầu con phải làm tốt mọi thứ

Thiên tài không đồng nghĩa với việc phải làm được tất cả mọi thứ. Thiên tài không phải không từng thất bại. Điều này rất đúng chính thiên tài Einstein đã thừa nhận ông từng thi trượt môn lịch sử, ngôn ngữ và địa lý trong kỳ thi vào đại học. Bao nhiêu đó đủ chứng minh bộ não thiên tài cũng có giới hạn. Nó cũng không thể chứa đựng thông tin về mọi lĩnh vực. Do đó bố mẹ đừng áp đặt con mình làm tốt mọi thứ và giỏi mọi điều. Hãy giúp bé trở thành thiên tài trong lĩnh vực mà bé thực sự đam mê, yêu thích.

tạo nên bộ não thiên tài hco bé

Bé không cần làm tốt mọi thứ, bé chỉ cần làm tốt điều bé thích.

2. Giúp con tìm kiếm niềm đam mê của mình

Đứa bé sẽ không thể trở thành thiên tài nếu bé không yêu thích lĩnh vực mà bạn định hướng. Chỉ có đam mê mới khiến bé bỏ thời gian tìm tòi, nghiên cứu, khám phá lĩnh vực mình yêu thích. Ngược lại dù bạn có bắt buộc bé cũng chỉ gượng ép sẽ nhanh chóng nhàm chán. Chính vì vậy bố mẹ cần tìm hiểu xem bé thích cái gì, có năng khiếu về lĩnh vực gì. Trên cơ sở đó đề ra phương pháp giúp bé phát huy ưu thế của mình.

3. Rèn luyện mỗi ngày giúp tạo nên bộ não thiên tài cho bé 

Câu nói “thiên tài 1% là năng khiếu, 99% là khổ luyện” rất đúng. Bé sẽ khó trở thành thiên tài nếu không bỏ ra quá trình khổ luyện. Để tạo nên não bộ thiên tài cho bé ngay từ nhỏ bố mẹ phải có phương pháp rèn luyện cho bé mỗi ngày. Dĩ nhiên một đứa bé có tư chất thông minh sẽ dễ dàng tiếp cận và nâng cao khả năng của bản thân. Tuy nhiên nếu bé không được rèn luyện đúng cách thì mãi mãi cũng chỉ là một viên ngọc thô mà thôi.

tạo nên bộ não thiên tài cho bé

Đừng quên giúp bé rèn luyện tư duy mỗi ngày để tạo nên bộ não thiên tài cho bé nhé.

4. Tìm kiếm những người cùng đam mê và tài năng

Bé của bạn dù có tài năng thiên phú về một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn cũng có không ít những đứa bé khác có khả năng đặc biệt này. Do đó điều bố mẹ cần làm là tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với mọi người trong cùng chí hướng. Cho bé chơi chung với những người bạn có cùng đam mê, năng khiếu sẽ giúp bé khám phá thêm nhiều điều hay, bổ sung thêm vốn hiểu biết cho bé. 

5. Không ngừng tò mò về thế giới xung quanh giúp tạo nên bộ não thiên tài cho bé 

Tò mò về mọi thứ động nghĩa với việc trẻ không ngừng đặt ra các câu hỏi và khám phá chúng. Khoa học đã chứng minh một đứa trẻ hay tò mò sẽ có chỉ số IQ cao hơn hẳn những đứa trẻ ít tò mò. Để tạo nên bộ não thiên tài cho bé ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ cần khơi gợi trí tò mò của bé. Ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh bố mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi khơi gợi tính tò mò phù hợp với lứa tuổi của bé. Sự tò mò, khám phá sẽ giúp trí não bé phát triển và giải quyết vấn đề tốt hơn.

để trẻ thông minh hơn

Giúp bé khơi gợi sự tò mò.

6. Bớt lý thuyết, thực hành nhiều hơn

Khoa học đã chứng minh đa số các thiên tài đều dành ra 1/3 quỹ thời gian của mình để nghiên cứu lý thuyết và 2/3 thời gian để thực hành. Chính vì vậy bố mẹ không nên suốt ngày cứ giảng giải lý thuyết suông với bé. Bố mẹ nên khuyến khích trẻ thực hành càng nhiều càng tốt. Bởi vì chỉ có thực hành mới giúp trải nghiệm được lượng kiến thức học được. Khi bắt tay vào làm dù là thành công hay thất bại cũng là cơ hội để bé tự đúc rút ra quan điểm của riêng mình. Thay vì dạy bé học các con chữ khô khan bố mẹ có thể biến các chữ cái thành những trò chơi vui nhộn để bé thực hành.

7. Luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu

Dù cho bạn có là một cá nhân xuất sắc thì đôi khi vẫn muốn từ bỏ việc mình đang theo đuổi vì chán. Những đứa trẻ có tài năng càng nhanh chán hơn khi chúng quá thành thạo. Việc của bố mẹ là làm cách nào khiến bé không chán bằng cách đặt ra các mục tiêu. Nguyên tắc đặt ra mục tiêu phải phù hợp với từng giai đoạn. Mục tiêu sau phải cao hơn mục tiêu trước. . Mỗi khi trẻ có ý định bỏ cuộc, mọi người xung quanh có thể động viên và nhắc nhở con về những mục tiêu mà chúng đã đặt ra trước đó.

đặt ra mục tiêu cho trẻ phấn đấu

Luôn đặt ra mục tiêu để bé phấn đấu cũng là một trong những cách tạo nên bộ não thiên tài cho bé.

8. Ngủ ngon và đủ giấc

Ngủ sâu, ngủ đủ giấc là bí quyết thành công của rất nhiều thiên tài. Giấc ngủ sẽ giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể và não bộ. Ngoài ra, giấc ngủ giúp bộ não được nghỉ ngơi và sản sinh ra nhiều ý tưởng tuyệt vời.

9. Sẵn sàng nắm bắt cơ hội

Trẻ con dù là thiên tài cũng vẫn là trẻ con, suy nghĩ của nó vô cùng hời hợt và mau quên, chóng chán. Để tạo nên bộ não thiên tài cho bé ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ cần dạy con cách nhìn nhận vấn đề qua nhiều khía cạnh. Bố mẹ phải giúp đỡ con cái có cái nhìn rộng mở và tư duy sáng tạo, sẵn sàng tiếp nhận những kiến thức và cơ hội mới.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ các tạo nên bộ não thiên tài cho bé. Đây là những nguyên tắc cơ bản và rất dễ áp dụng. Các bà mẹ Nhật đã thành công khi đào tạo nên rất nhiều thiên tài cho đất nước họ. Khi áp dụng các cách này bố mẹ cần uyển chuyển, không nên cứng nhắc, không áp đặt, không nóng vội, không quá kỳ vọng vào kết quả. Bạn hãy nhớ rằng nếu con bạn không thể trở thành thiên tài thì đừng nên ép uổng bé. 

Trên là 9 bí quyết giúp tạo nên bộ não thiên tài cho trẻ ngoài ra các bậc cha mẹ có thể tham khảo thêm một số điều giúp con thông minh hơn tại đây của Dayconkieunhat.vn nhé.

Tags: phát triển cho bé, phát triển trí não cho trẻ, tạo nên bộ não thiên tài cho bé,

Review

[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Thuốc sắt đóng vai trò quan trọng đối với...
[Review] 10 trung tâm tiếng Anh Đà Nẵng cho bé mới nhất

[Review] 10 trung tâm tiếng Anh Đà Nẵng cho bé mới nhất

Nhu cầu tìm kiếm trung tâm tiếng Anh ở...
Review 5 kênh Youtube học tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay

Review 5 kênh Youtube học tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay

Cho bé học tiếng Anh từ sớm sẽ rất...

Được quan tâm nhất

[Review] 8 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng có khu vui chơi trẻ em

[Review] 8 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng có khu vui chơi trẻ em

Đà Nẵng được biết đến là một trong những...
Những Kiến Thức Về Raz-Kids Trước Khi Cho Trẻ Bắt Đầu

Những Kiến Thức Về Raz-Kids Trước Khi Cho Trẻ Bắt Đầu

Rất nhiều bạn đang quan tâm đến chương trình...
[Review] 7 quán cafe có chỗ cho trẻ em chơi ở Hà Nội

[Review] 7 quán cafe có chỗ cho trẻ em chơi ở Hà Nội

Một mùa hè oi bức đang đến với Hà...
Top 15 Quán Cafe Cho Mẹ Và Bé HCM Có Khu Vui Chơi Trẻ Em

Top 15 Quán Cafe Cho Mẹ Và Bé HCM Có Khu Vui Chơi Trẻ Em

Tìm địa điểm cafe cho mẹ và bé vào...

Bài mới nhất

Top 5 khu vui chơi trẻ em ở Đà Nẵng chất lượng nhất

Top 5 khu vui chơi trẻ em ở Đà Nẵng chất lượng nhất

Vào những dịp cuối tuần là lúc bố mẹ...
Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 2)

Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 2)

Tiếp nối phần 1, mình sẽ tiếp tục giúp...
Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 1)

Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 1)

Học vẽ mang đến cho bé được nhiều giá...
Top 10 trường tiểu học quốc tế ở Hồ Chí Minh (phần 2)

Top 10 trường tiểu học quốc tế ở Hồ Chí Minh (phần 2)

Tiếp nối phần 1, mình sẽ giúp bố mẹ...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Tại sao nói chuyện với trẻ lại quan trọng?

bap
975
Nói chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ muốn nói là rất quan trọng. Nó giúp bạn và con gắn kết hơn, vì vậy hãy khuyến khích...

Phương pháp dạy con kiểu Nhật có gì đặc biệt – Nuôi dạy con ngoan

bap
1734
Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nhiều mẹ Việt thường học tập phương pháp dạy con kiểu Nhật? Sinh con ra ai cũng muốn nuôi dạy con khôn...

Giúp trẻ phát triển trí tuệ trong 3 năm đầu đời

bap
1247
“Với kinh nghiệm cá nhân tôi: nếu bố mẹ bắt đầu ngay lập tức việc dạy con (chứ không chỉ nuôi), từ lúc bé ra đời, có định hướng...

Làm cách nào trẻ 3 tuổi ở Nhật có thể tự bắt xe đi học

bap
872
Nhiều người nước ngoài tỏ ra kinh ngạc khi những đứa trẻ 3 tuổi ở Nhật Bản đã tự bắt xe đi học. Thực tế, trong đó là cả...