Tìm hiểu về sinh trắc vân tay: Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé?

bap
1824

Hiện nay có nhiều bậc cha mẹ tin tưởng vào phương pháp sinh trắc vân tay cho bé để phát hiện sớm điểm vượt trội và không trội của con mình.

Cha mẹ nhận biết rõ hơn tính cách của con, sẽ xác định được hướng đầu tư phát triển và trang bị cho con một nền tảng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ, để bé có thể phát triển tốt hơn và tự tin hơn với điểm mạnh của bản thân mình. Vậy phương pháp sinh trắc vân tay cho bé là gì?

1. Phương pháp sinh trắc vân tay cho bé 

Vân tay được hình thành vào tuần thứ 13 sẽ kết thúc vào khoảng tuần thứ 19 đến 24 của thai kỳ. Dấu vân tay khó thay đổi và rất độc đáo, trên thế giới không ai có dấu vân tay giống nhau kể cả là một cặp song sinh cùng trứng.

Dấu vân tay tồn tại trong suốt cuộc đời con người, không bị thay đổi về cấu trúc cũng như đường nét, nếu có thay đổi thì chỉ là sự thay đổi lớn lên của các mô mà thôi.

Thông qua dấu vân tay, có thể đoán biết được tính cách của một người, cách họ xử lý với các tình huống và năng khiếu của họ.

Chính vì vậy đã hình thành ngành khoa học nghiên cứu dấu vân tay gọi là sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) để hiểu rõ hơn mối tương quan giữa vân tay và tính cách, năng khiếu của mỗi người.

Sinh trắc vân tay giúp phân tích độ dài-ngắn, độ dày đặc, hình dạng của vân tay, các khúc quanh…để có được chỉ số TFRC (tổng số đường vân tay trên 10 đầu ngón tay đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não).

Bằng cách phân tích sinh trắc dấu vân tay cho bé, bạn có thể hiểu được sự phân bố và số lượng tế bào ở não trái hoặc não phải để dự đoán tiềm năng nằm ở đâu.

2. Thời điểm “vàng” cho bé kiểm tra sinh trắc vân tay.

Theo các chuyên gia thì giai đoạn từ 1-6 tuổi là thời điểm tốt nhất vì lúc này não bộ bé đang phát triển và sẵn sàng tiếp thu kiến thức, cha mẹ dễ dàng uốn nắn và giáo dục con.

Cha mẹ sẽ hiểu hơn tính cách của con và tương tác với con tốt hơn, tạo điều kiện để con phát triển bản thân theo đúng sở thích của mình. Thông qua phương pháp sinh trắc vân tay, cha mẹ sẽ biết được các chỉ số bên trong não của bé:

  • Các chỉ số quan trọng như: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó), CQ (sáng tạo)
  • Xu hướng tư duy của bé là não trái hay não phải
  • Các vùng chức năng của não.
  • Các loại hình thông minh: ngôn ngữ, thiên nhiên, âm nhạc, vận động, thị giác, logic, tương tác và nội tâm.
  • Khả năng xử lý thông tin và độ nhạy bén.

3. Các chủng vân tay và ý nghĩa đặc trưng của chúng.

Xác định chủng vân tay dựa vào hình dạng đặc trưng của đường vân như hình móc, hình xoáy, dạng vòm. Dựa vào tâm và giao điểm đường vân để có thể phân loại dấu vân tay một cách chính xác nhất.

Nơi 3 đường vân giữa giao nhau tạo một hình tam giác gọi là giao điểm vân (Delta) đây là vị trí quan trọng để xác định các chủng vân tay.

3.1 Chủng vân tay Loop (dạng móc)

Chủng vân tay dạng móc gồm 1 tâm và 1 giao điểm được chia làm 2 loại chính Ulnar Loop và Radial Loop, chiếm tới 65% dân số trên thế giới.

3.1.1 Chủng vân tay Ulnar Loop (UL)

sinh trắc vân tay cho bé

Nguồn: umit.vn

Ulnar Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón út, trẻ mang chủng vân tay này thường hòa đồng, thân thiện, tích cách nhẹ nhàng và khá rụt rè khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Trẻ luôn chân thành và đồng cảm với mọi người, nhưng chúng sẽ dễ bị tổn thương, và thường thuận theo ý của người khác.

Đặc biệt trẻ có vân tay này thường có khả năng học hỏi cao, rất sáng dạ và có khả năng bắt chước rất tốt tuy nhiên khá hạn chế về mặt sáng tạo và ít có động lực. Đối với trẻ này bạn phải luôn là tấm gương tốt nếu không có thể khiến cho trẻ phát triển sai lệch.

3.1.2 Chủng vân tay Radial Loop (RL)

Cách làm sinh trắc cho bé

Nguồn: sinhtracvantaynewgen.vn

Radial Loop là chủng vân tay có hướng tâm đổ về phía ngón cái, trẻ có chủng vân tay này thường rất thông minh, khả năng học hỏi rất nhanh, tư duy logic và có khả năng thích nghi cao.

Đặc biệt những trẻ này có khả năng sáng tạo và thường đưa ra ý kiến riêng của mình, luôn xem bản thân là trung tâm và có tư tưởng chống lại đa số.

Chúng thường khá “bướng” nên khi giáo dục trẻ cần tôn trọng và kiên nhẫn để giúp trẻ hiểu rõ vấn đề thay vì ngắt lời hay phản bác ý kiến của trẻ. Để phát huy tối đa tiềm năng và khả năng tư duy của trẻ cha mẹ nên khơi nguồn cảm hứng và cổ vũ sở thích của trẻ.

3.2 Chủng vân tay Whorl (dạng xoáy)

Chủng vân tay Whỏl ở bé nói lên điều gì

Nguồn: vuahocvalam.com

Whorl là chủng vân tay đại bàng hay còn gọi chủng vân tay dạng xoáy tròn được chia thành 9 chủng vân tay nhỏ như: WT, WS, WE, WC, WD, WI, WP, WL, WX tuy nhiên đều có đặc tính chung.

Trẻ thuộc chủng vân tay này có tinh thần chiến đấu vô cùng mạnh mẽ và tinh thần cạnh tranh khá cao, luôn xác định và theo đuổi mục tiêu đến cùng, không bao giờ chấp nhận sự thất bại.

Năng động và làm việc chăm chỉ, luôn theo đuổi sự mới mẻ và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách khó khăn.

Đối với những trẻ này cần tránh áp đặt, nên thảo luận nhẹ nhàng để mọi việc đi theo hướng tích cực vì trẻ thường khó chịu, chủ quan và không muốn bị kiểm soát.

3.3 Chủng vân tay Arch

Chủng vân tay Arch

Nguồn: umit.vn

Arch là chủng vân tay dạng vòm, trẻ có chủng vân tay này có khả năng học hỏi và ghi nhận thông tin khoa học một cách có chọn lọc, thường có tiềm năng phát triển lớn.

Những trẻ này có khả năng tiếp cận và hoàn thành tốt công việc được giao, thường khá “an toàn” nên vô tình kìm hãm khả năng sáng tạo. Trẻ thường ít thể hiện cảm xúc bản thân nhưng rất nhạy cảm và khá bốc đồng.

4. Có nên làm sinh trắc vân tay cho bé không?

Phương pháp sinh trắc vân tây mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên những lợi ích này chỉ mới được nguyên cứu ở quy mô nhỏ, chưa được công nhận rộng rãi và còn nhiều ý kiến trái chiều.

Đồng thời việc lấy vân tay của bé ở những địa điểm không uy tín sẽ ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân, nên các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ.

Quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ đều có sự ảnh hưởng và can thiệp của nhiều yếu tố, vì vậy cha mẹ hãy giúp trẻ bộc lộ và phát triển được thế mạnh sẵn có của bản thân. Không nên bắt ép trẻ đi theo hướng của cha mẹ đã định sẵn, khiến trẻ cảm thấy không hạnh phúc hoặc không thể làm tốt như kỳ vọng.

Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Tags: đặc điểm phát triển của trẻ, giúp con phát triển, giúp trẻ phát triển, phát triển cho bé, phát triển giác quan cho bé, phát triển kỹ năng cho trẻ, quá trình phát triển của trẻ,

công thức ăn dặm

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Tìm kiếm theo độ tuổi của bé
,Các loại món ăn cho bé
Mục đích
Tìm kiếm theo nguyên liệu

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Review

Top 5 ghế ăn dặm gỗ cho bé được yêu thích nhất hiện nay

Top 5 ghế ăn dặm gỗ cho bé được yêu thích nhất hiện nay

Việc tập ăn dặm cho con rất quan trọng,...
[Review] Top 6 sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

[Review] Top 6 sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Sữa mẹ...
[Review] Bột ăn dặm Ridielac, thông tin mẹ cần biết

[Review] Bột ăn dặm Ridielac, thông tin mẹ cần biết

Bột ăn dặm Ridielac đang đứng top đầu nhóm...
Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Trong giai đoạn mang thai các bà bầu thường...

Được quan tâm nhất

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Phụ huynh cứ luôn lo lắng mỗi khi nhắc...
Phương pháp dạy bé tập nói theo từng tháng tuổi

Phương pháp dạy bé tập nói theo từng tháng tuổi

Thật hạnh phúc biết bao khi nghe con bập...
Phương pháp Glenn Doman giáo dục sớm cho trẻ

Phương pháp Glenn Doman giáo dục sớm cho trẻ

Glenn Doman tốt nghiệp ngành vật lí trị liệu...
Làm gì khi trẻ nói dối?

Làm gì khi trẻ nói dối?

Hầu hết trẻ nói dối ở một vài thời...

Bài mới nhất

Các giai đoạn phát triển của trẻ phụ huynh cần lưu ý

Các giai đoạn phát triển của trẻ phụ huynh cần lưu ý

Mỗi đứa trẻ sẽ phát triển và biến đổi...
Một số dạng toán tư duy cho trẻ mầm non thường gặp

Một số dạng toán tư duy cho trẻ mầm non thường gặp

Độ tuổi mầm non là giai đoạn vàng để...
Phương pháp giáo dục sớm Montessori và những điều cần biết

Phương pháp giáo dục sớm Montessori và những điều cần biết

Phương pháp Montessori được sáng lập bởi tiến sĩ...
Trò chơi vận động kích thích phát triển trí thông minh cho trẻ

Trò chơi vận động kích thích phát triển trí thông minh cho trẻ

Trò chơi vận động ngoài trời giúp thỏa mãn...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Quá trình phát triển của em bé như thế nào qua các thời kỳ?

2447
Quá trình phát triển của em bé là những giai đoạn nối tiếp nhau. Từng thời kỳ khác nhau thì đặc điểm của bé cũng khác nhau. Liệu mẹ có...

10 “bí quyết vàng” giúp bé phát triển trí thông minh

7255
Không phải cứ bố mẹ giỏi giang là sinh ra trẻ thông minh. Bởi trí tuệ của bé không chỉ được di truyền từ bố mẹ, nó còn phụ...

10 bí quyết dạy trẻ học toán giúp phát huy trí tuệ của trẻ

5498
10 bí quyết dạy trẻ học toán giúp phát huy trí tuệ của trẻ – Hãy dạy trẻ về khái niệm toán học Nếu con bạn chưa biết gì...

33 bài học giúp phát triển trí lực cho trẻ của SHICHIDA (P2)

3076
Như chúng ta đã biết, bài học của Shichida là một trong những phương pháp dạy trẻ khá hữu ích, gần với thực tế và được rất nhiều mẹ...