Cách tính ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ thích hợp để sinh con trai

bap
10410

Bạn có chu kỳ kinh nghuyệt như thế nào? Bạn biết được ngày rụng trứng của bạn chưa? Chỉ cần canh đúng ngày cộng với chế độ ăn sinh dưỡng thì lo gì mong muốn sinh con trai hay gái của bạn.

1. Ngày trứng rụng là gì?

Cách tính ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ thích hợp để sinh con trai

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường tuân theo một trình tự nhất định ở mỗi tháng. Cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh ra một lượng trứng nhất định vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu trứng gặp tinh trùng sẽ thụ thai, còn nếu không sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể, tạo hiện tượng kinh nguyệt.

Thời gian rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt khác nhau ở mỗi người phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 – 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là vào khoảng giữa ngày 11 đến ngày 21. Nhận biết được ngày trứng rụng sẽ tạo điều kiện tính sinh con trai chính xác.

2. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau qua từng tháng nên bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Để xác định được chính xác ngày trứng rụng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 3 – 4 tháng.

3. Tính ngày trứng rụng

Tính ngày trứng rụng theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì trứng thường rụng vào ngày 14. Còn đối với những người có chu kỳ kinh kéo dài 30 ngày thì trứng thường rụng vào ngày thứ 16 trong tháng bắt đầu tính từ ngày có kinh.

Tính ngày trứng rụng theo nhiệt độ cơ thể Trước khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với bình thường. Nhiệt độ cơ thể sẽ xuống cực thấp vào đúng ngày trứng rụng. Sau thời gian trứng rụng cho đến trước kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên đáng kể.

Do đó chị em nên theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính ngày rụng trứng. Tính ngày trứng rụng bằng que thử rụng trứng Nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên rất khó tính ngày trứng rụng chính xác.

Bạn nên sử dụng que thử rụng trứng. Dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sẽ cho kết quả dựa vào việc kiểm tra nồng độ hormone uteinizing – LH.

Ngày trứng rụng, que thử sẽ xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.

4. Thời điểm quan hệ

Cách tính ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ thích hợp để sinh con trai

Chọn thời điểm quan hệ thích hợp để nhanh chóng nhận được tin vui.

Theo kiến thức Sinh học cơ thể người, người đàn ông có thể sản xuất ra hai loại tinh trùng: một loại mang nhiễm sắc thể X – quyết định con cái mang giới tính nữ, một loại mang nhiễm sắc thể Y – quyết định con cái mang giới tính nam.

Chỉ cần lưu ý đặc điểm khác nhau giữa hai loại tinh trùng này: loại X thường chậm hơn, to hơn, sống lâu hơn, loại Y thường nhỏ, di chuyển nhanh nhưng mau chết hơn X, nắm được sự khác nhau này, chúng ta có thể làm tăng khả năng sinh con trai nhiều hơn.

Chính vì lý do trên, các cặp vợ chồng nên giao hợp trước ngày trứng rụng khoảng 2 ngày, tốt nhất là trước 1 ngày, sẽ dễ tăng tỉ lệ sinh con trai.

Tư thế và khả năng xâm nhập sâu vào tử cung cũng quyết định vì môi trường, nông bên ngoài, môi trường chưa nhiều a-xit làm các tinh trùng Y chết, càng vào sâu, môi trường sẽ chứa kiềm, tinh trùng Y sẽ sống và khả năng đến với trứng cao hơn.

5. Kết hợp ngày trứng rụng với tư thế quan hệ để sinh con trai

Trước ngày trứng rụng 7 – 10 ngày, người chồng không nên quan hệ để đảm bảo chất lượng tinh trùng. Thời điểm này sẽ tạo thuận lợi nhất cho các nhiễm sắc thể Y tồn tại và phát triển. Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng chỉ quan hệ một lần ngay sau ngày trứng rụng.

Tư thế quan hệ tốt nhất để sinh con trai vào thời điểm này là quan hệ theo kiểu truyền thống nam trên nữ dưới và nhẹ nhàng để tránh trứng rụng đột ngột.

Để tăng khả năng thụ thai, bạn cần đảm bảo tinh thần thoải mái và bồi bổ cơ thể khỏe mạnh trong khoảng thời gian này. Cơ thể thoải mái sẽ giúp bạn có cơ hội thụ thai tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tư bỏ những thói quen xấu và bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho việc sinh con trai.

Tags: chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, ngày rụng trứng, sinh con trai,

Tính ngày trứng rụng

Vui lòng chọn ngày bắt đầu(*)

Vui lòng chọn chu kỳ(*)

Review

Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Top 5 sản phẩm kem dưỡng da cho bà bầu hiệu quả nhất năm 2021

Trong giai đoạn mang thai các bà bầu thường...
[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Thuốc sắt đóng vai trò quan trọng đối với...
Top 6 thương hiệu sữa bầu tốt nhất cho các mẹ

Top 6 thương hiệu sữa bầu tốt nhất cho các mẹ

Sữa bầu rất cần thiêt cho phụ nữ khi...

Được quan tâm nhất

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Các mẹ đang rất lo lắng khi lần đầu...
Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

1. Cách tính thực đơn dinh dưỡng sinh con...
Trẻ sơ sinh bị ghèn vàng ở mắt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh bị ghèn vàng ở mắt phải làm sao?

Trẻ sơ sinh sinh ra thường bị ghèn vàng...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

13 việc các ông bố phải làm khi vợ mang thai

1826
Sinh con là niềm hạnh phúc mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn. Vậy nhưng để trải qua 9 tháng 10 ngày đâu phải là...

16 dấu hiệu có thai chưa cần dùng que thử cũng biết được

1650
Khi thấy chậm ngày kinh, lại lờ mờ nhận ra những đổi khác trong cơ thể, hẳn là chúng ta đều ngờ ngợ “liệu có phải mình có thai...

Bí quyết để sinh con trai, gái theo ý muốn

4474
Giới y học Đông – Tây đã khám phá ra nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng có thể sinh con trai, con gái theo ý muốn. Các bí...

Ăn các loại thực phẩm này đảm bảo bạn sẽ sinh con trai theo ý muốn

2778
Việc sinh con trai hay con gái không nên quá ép buộc và gây áp lực. Tuy nhiên, đối với một số cặp vợ chồng thì việc cố gắng...