Giải thích sự thay đổi hormone ở nữ giới dành cho bố

810
(Nguồn: Internet)

Trong khi mang thai, cô ấy sẽ thay đổi. Không chỉ thay đổi về vóc dáng, mà cách cô ấy cư xử với người xung quanh cũng sẽ thay đổi. Oh, bạn sẽ thấy được những thay đổi này, sau một vài lần để ý. Tất cả đều do sự thay đổi hormone gây nên.

Ngay sau khi về đến nhà từ cơ quan, mở cửa trước ra, bạn sẽ thấy trong nhà bạn xuất hiện một trò chơi, đến bạn cũng không thể ngời. Đôi lúc bạn không biết cái gì đang đợi bạn ở nhà, đó là cảnh cô ấy đang khóc và muốn bang quàng vai, mỉm cười và làm bữa tối cho cô ấy, hoặc thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy một người phụ nữa đang đứng giữa một đống hỗn độn.

Cô ấy không có lỗi. Cô ấy chỉ không kiểm soát được bản thân. Hormone là những chất hóa học được đứa đến rất nhiều tuyến trong cơ thể để điều khiển các hoạt động. Và khi cô ấy mang thai, sự thay đổi hormone sẽ dẫn đến vô số hành động mà cô ấy chưa bao giờ làm trước đây để tạ ra điều kiện hoàn hảo cho em bé.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Hormone sẽ được sản sinh vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ:

Nội tiết tố HCG (Human chorionic gonadotrophin) dự trữ từ những thứ có sẵn trong dạ con và nhau thai được cho là nguyên nhân gây ra ốm nghén và mệt mỏi liên tục.

Sau đó là progesterone, hormone này cho phép em bé phát triển, nhưng cũng là nguyên nhân khiến dạ dày khó chịu, đau ngực, cảm giác đầy hơi và đau chân.

Oestrogen được sản xuất cho nhau thai những cũng có trách nhiệm cho độ phóng đại của cảm xúc.

Khi hiểu được những điều này thì bạn nên thông cảm cho cô ấy, và bạn sẽ nghĩ rằng cô ấy cần giúp đỡ và hỗ trợ, tuy nhiên tôi biết rằng các ông bố sẽ rất khó khăn để thích nghi với việc này ngay ban đầu, nhưng sau một vài lần bạn sẽ quen. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn sẽ cắn môi chịu đựng, và sẽ đồng ý và xin lỗi cô ấy liên tục nhưng bạn cũng cố gắng nhắc nhở chính mình rằng cô ấy không thể kiểm soát hành vi của mình và nên thông cảm cho cô ấy. Đây là khoảng thời gian khó khăn cho cô ấy và cô ấy không hiểu được những điều cô ấy nói ra, không hiểu nổi những gì cô ấy đang làm.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Khoảng thời gian sau đó, khoảng thời gian gần với ngày sinh, những hormone này có thể tích tụ hay “ làm tổ” vì vậy mà một vài phụ nữ bỗng dưng cảm thấy không thể ngừng lau dọn sạch sẽ và dọn dẹp ngăn nắp. Đây là một điều tốt, bởi vì như vậy nhà bạn sẽ không còn vết bẩn nhưng hãy chú ý rằng – cô ấy sẽ dọn sạch sẽ mọi ngóc ngách trong nhà, vì vậy tốt nhất là bỏ đi những thứ bạn không muốn cô ấy tìm thấy.

Sau khi lượng hormone giảm đi, bạn cũng nên cẩn thận. Sự mệt mỏi và căng thẳng khi có em bé, điều này sẽ làm giảm lượng hormone và làm cho tâm trạng của nhiều phụ nữ giảm xuống. Một lần nữa, bạn phải mạnh mẽ và hỗ trợ cô ấy đi qua quãng thời gian này. Cô ấy sẽ quay trở lại nhanh thôi.

TRong những trường hợp, lượng hormone giảm đáng kể có thể dẫn tới sự trầm cảm sau sinh. Nếu bạn lo lắng cô ấy có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn.