5 lời khuyên cho bà bầu khi đi máy bay

618
(Nguồn: Internet)

Khi mang thai, người phụ nữ cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận hơn trong tất cả các hoạt động và di chuyển. Bạn lo lắng không biết đi máy bay có ảnh hưởng đến em bé không? Bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay nếu thai nghén không gặp phải trục trặc gì rõ rệt.

Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lời khuyên để đảm bảo an toàn cho các bà mẹ mang thai khi bay nhé!

1.Chỗ ngồi thuận tiện

Một chỗ ngồi gần lối đi sẽ thuận tiện cho bà mẹ mang thai rất nhiều. Đây là vị trí mà các bà bầu có khoảng trống rộng hơn để duỗi chân và dễ dàng đi vệ sinh hơn.

2.Uống đủ nước

Bạn có thể bị mất nước do tiêu chảy. Vì vậy, bạn cẩn được uống đủ nước khi đi máy bay, từ 6-8 cốc nước mỗi ngày và mang theo thức ăn nếu có thể.

3.Thắt dây an toàn

Dây an toàn có thể làm bạn hơi khó chịu một chút, nhưng bạn không được bỏ qua chúng. Bạn ngồi vững hơn nếu bạn thắt dây an toàn, và chú ý để khóa dây an toàn ở phía dưới bụng.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

4.Trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái và đôi giày thấp thuận tiện cho việc đi bộ là sự lựa chọn hợp lý cho các bà mẹ mang thai khi đi máy bay. Ăn mặc nhẹ nhàng bạn sẽ không bị chú ý quá mức và cảm giác thoải mái, không nặng nề với trang phục mang theo làm bạn vất vả hơn.

5.Lời khuyên phụ – hỏi ý kiến bác sĩ và hãng hàng không

Trước khi mua vé, bạn nên đi đến phòng khám để được các bác sỹ khám thai và tư vấn xem liệu bạn đi máy bay có an toàn không vì trong khoang hành khách, do sự thay đổi về độ ẩm và áp lực nhịp tim thường nhanh rồi dẫn đến tăng huyết áp hoặc khó thở ở phụ nữ có thai. Sự chú ý trong các trường hợp này sẽ không thừa. Bạn cũng nên hỏi hàng hàng không để họ biết trên chuyến bay có người đang mang thai và xem họ có thêm dịch vụ gì cho bà bầu không. Và chúc bạn có một chuyến bay an toàn!