10 Tip để mẹ chồng luôn thương yêu bạn

bap
2193

Những cô con dâu luôn lo lắng về mối quan hệ của mình và mẹ chồng. Ai cũng muốn được mẹ chồng yêu thương nhưng nếu bạn không yêu thương mẹ chồng thì lấy đâu ra tình yêu ấy. Vì vậy hãy thực hiện 10 tip này để bạn và mẹ chồng luôn yêu thương nhau mãi, gia đình luôn êm ấm.

10 Tip để mẹ chồng luôn thương yêu bạn

Con dâu và mẹ chồng vẫn có thể hòa hợp nếu biết chia sẻ.

1. Tôn trọng mẹ chồng

Đây là điều bắt buộc trong bất kỳ mối quan hệ nào. Sự tôn trọng, ngay cả khi không có tình cảm, có thể tạo ra một cảm giác cay đắng nhưng lại được nhìn nhận theo hướng tích cực hơn. Mẹ chồng của bạn có tính cách của riêng mình.

Bạn hầu như không thể tìm thấy bất cứ điều gì chung giữa bạn và bà ấy. Tuy nhiên, các giá trị, các quyết định… của bà ấy cần phải được tôn trọng. Ngoài tất cả những điều này, bạn hãy tin tưởng bà ấy.

2. Tìm hiểu về mẹ chồng

Hãy chủ động bắt đầu một cuộc trò chuyện thân thiện với bà ấy. Bằng cách này, bạn sẽ có được một cơ hội vàng để hiểu biết về mẹ chồng của bạn tốt hơn.

Hãy để bà ấy kể về thời thơ ấu, những ngày học đại học, và có thể là cả cách sống chung với mẹ chồng của bà ấy. Biết đâu, bạn có thể nhận được một số lời khuyên hữu ích về những gì bà ấy mong đợi ở bạn.

3. Không chỉ trích bà ấy

Đôi khi, có vẻ như mẹ chồng của bạn đang đảm nhiệm mọi thứ trong ngôi nhà với quyền hạn của mình, thậm chí có thể đến mức làm cho người khác cực kỳ khó chịu. Vào những thời điểm đó, không nên bùng nổ và chỉ trích, thay vào đó bạn hãy lịch sự và để cho bà ấy biết rằng bạn có cách làm việc của riêng mình.

4. Nhận lời khuyên từ bà ấy

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bà ấy. Điều đó có thể liên quan đến bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn – chẳng hạn như mối quan hệ của hai vợ chồng bạn đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, đối với những điều nhạy cảm liên quan đến con trai của bà ấy, mọi thứ phải được chuyển tải một cách rất thực tế chứ không phải bằng cách nói rằng anh ấy chính là thủ phạm. Bởi vì điều này có thể khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

5. Làm cho bà ấy cảm thấy mình thật đặc biệt

Mẹ chồng của bạn sẽ rất thích điều này khi bà ấy được chú ý đặc biệt. Hầu hết mọi người không bao giờ thích mừng sinh nhật hay tổ chức một lễ kỉ niệm nào đó khi họ đã lớn tuổi. Vì vậy, hãy làm cho những ngày này của bà ấy thật đáng nhớ bằng cách tổ chức những bữa tiệc và dĩ nhiên là kèm theo một món quà tặng. Đồng thời hãy để bà ấy làm những gì mà bà ấy thích và chăm sóc bà ấy một cách chu đáo.

6. Chia sẻ sở thích của bạn

Nếu bạn có bất cứ sở thích nào với mẹ chồng, thì đó là điều tuyệt vời. Bạn đã có một điều gì đó để ràng buộc hơn. Ngay cả khi bạn không có điểm chung với mẹ chồng, hãy chủ động hỏi bà ấy có muốn tham gia cùng bạn vào những gì bạn đang làm hay không.

Hoặc có thể chủ động giúp khôi phục lại những sở thích lâu nay bị đánh mất hoặc những điều mà bà ấy từng yêu thích nhất.

7. Rủ mẹ chồng đi chơi hoặc đi mua sắm cùng nhau

Làm thế nào để có thể đưa mẹ chồng đi mua sắm hoặc đi chơi cùng bạn? Hoặc nếu cả bạn và mẹ chồng bạn là những người mê phim ảnh thì tại sao không đi cùng nhau xem một bộ phim?

Hoặc bạn cũng có thể rủ mẹ chồng đi nghỉ trong vòng một hoặc hai ngày. Những lúc thư giãn thế này sẽ giúp ích cho mối quan hệ của bạn với mẹ chồng ngày càng khăng khít hơn.

8. Không cạnh tranh với bà ấy

Bạn cần biết bạn là ai và bà ấy là ai, do đó, vai trò của bạn không thể thay đổi được. Nếu bà ấy dọn dẹp căn bếp tốt hơn thì hãy để bà ấy làm theo cách đó. Hãy nhớ đừng bao giờ cố gắng “vượt mặt” bà ấy và làm cho những nỗ lực của bà ấy trở nên vô ích. Nếu bà ấy muốn đưa con bạn đi ngủ, hãy để bà ấy làm điều đó và đừng cố chấp.

9. Hãy thử gọi bà ấy là mẹ

Điều này không dễ thực hiện bởi vì bạn đã có một người mẹ và không ai khác có thể thay thế mẹ của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy thử gọi mẹ chồng là mẹ và chắc chắn bạn sẽ nhận được tất cả tình yêu thương và tình cảm mà mẹ chồng dành cho bạn.

10. Thường xuyên giữ liên lạc với mẹ chồng

Nếu bạn không sống với mẹ chồng, thì điều này chắc chắn phải được thực hiện. Giữ liên lạc với mẹ chồng của bạn bằng cách cập nhật tình hình về gia đình bạn qua những bức hình.

Hoặc hãy đến thăm bà ấy bất cứ khi nào có thể để kiểm tra xem bà ấy có ổn không. Hoặc đơn giản chỉ cần gọi điện thoại và hỏi han về tình hình của bà ấy. Bà ấy thực sự sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn.

Tags: chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu,

Review

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Sữa rửa mặt nào tốt cho bà bầu? Là...
Review 5 loại gối chống trào cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Review 5 loại gối chống trào cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Với những thương hiệu gối chống trào ngược cho...
Bột ăn dặm Nga có thực sự tốt không?

Bột ăn dặm Nga có thực sự tốt không?

Điều đầu tiên, trước khi mẹ muốn cho con...
Review bình sữa Hegen với thông tin chi tiết nhất

Review bình sữa Hegen với thông tin chi tiết nhất

Nên mua bình sữa Hegen không? Chất lượng thế...

Được quan tâm nhất

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

34 stt suy ngẫm về cuộc đời được những...

Bài mới nhất

Trẻ em tiếp xúc sớm với internet: Cần định hướng đúng

Trẻ em tiếp xúc sớm với internet: Cần định hướng đúng

Thế hệ gen Z (1996-2014) và gen Alpha (2015-2025)...
TikTok, Instagram bị tố cáo tiếp tay cho nạn trộm xe

TikTok, Instagram bị tố cáo tiếp tay cho nạn trộm xe

Những video quay quá trình “bẻ khóa” chỉ trong...
‘Sự thân mật giả tạo’ với chatbot AI

‘Sự thân mật giả tạo’ với chatbot AI

Cuộc sống cô đơn khiến nhiều người tìm đến...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

10 bí quyết giữ lửa tình yêu cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn

2653
“Chìa khóa” giữ gìn cuộc sống hôn nhân là luôn suy nghĩ tích cực về nhau, giải quyết xung đột một cách khéo léo và rộng lượng tha thứ cho...

Bà cũng có con gái, sao làm mẹ chồng lại độc ác với con dâu đến thế?

2236
Ngày gả con gái đi lấy chồng, bà cố giấu nước mắt tiễn con lên xe hoa. Ngày con gái xách vali ra khỏi nhà chồng, nước mắt bà...

Chuyện mẹ chồng nàng dâu: Đối xử tệ với con dâu mẹ chồng gặp ác báo.

5827
Nhân quả báo ứng luôn hiện hữu và không bỏ sót bất kỳ ai một cách nghiêm minh nhất, con người nếu không tin sẽ chỉ chuộc họa vào...

Chuyện mẹ chồng nàng dâu: Ngày nào mẹ chồng không la, con dâu ăn cơm không ngon

1925
Trong tập 8 chương trình Mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng Bích Thủy (53 tuổi, thành phố Hồ Chí Minh) và con dâu Ngọc Kim (23 tuổi, nhân viên...