Mách các mẹ thời điểm thích hợp cho trẻ học tiếng Anh

bap
1651

Có rất nhiều vị phụ huynh có suy nghĩ mong muốn cho trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, bên cạnh suy nghĩ đó, họ cũng đang rất buâng khuâng, lo lắng không biết khi nào thì bắt đầu chỉ dạy tiếng Anh cho bé, và nên chỉ dạy bé học như thế nào thì được.

Và để giải đáp những thắc mắc cho các bậc phụ huynh hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn “Khi nào thì nên cho trẻ học tiếng Anh?”

Bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh từ thời thơ bé thì có những ưu điểm gì?

Mách các mẹ thời điểm thích hợp cho trẻ học tiếng Anh

Tiểu học là giai đoạn cho trẻ học tiếng anh tốt nhất.

Có nhiều ý kiến cho rằng “Cho bé bắt đầu học tiếng Anh càng sớm càng tốt”. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng nên cho bé học ở thời kì tiểu học là tốt nhất. Tại vì sao?

Thực tế, việc lĩnh hội ngôn ngữ phải theo thời kì nhất định, tuổi tác càng tăng thì khả năng lĩnh hội ngôn ngữ cũng dần trở nên khó khăn. Từ sau 14 tuổi trở đi thì hầu như trẻ không còn khả năng tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đương nhiên, sau thời kì đó bé vẫn có thể tiếp thu tri thức cũng như học tiếng Anh cho đến khi có thể nói chuyện được. Nhưng nếu cho bé học càng sớm sẽ tốt hơn vì không chỉ bé dễ dàng tiếp thu hơn mà bé sẽ dễ dàng nói chuyện đc ngôn ngữ thứ 2 với level gần như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Hãy cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng anh khi bé vẫn còn thời tiểu học với những gì phù hợp với bé nhất mà tai bé có thể tiếp nhận được.

Mách các mẹ thời điểm thích hợp cho trẻ học tiếng Anh

Cho bé học những gì phù hợp với bé nhất.

Với những bé vừa mới sinh thì bé sở hữu thính giác nhạy cảm, dễ dàng tiếp nhận được các ngôn ngữ trên thế giới. Vì vậy, hãy cho bé được nghe những âm thanh rõ ràng nhất có thể.

Ngoài ra, khả năng này sẽ dần dần mất đi từ khoảng 10-12 tháng tuổi của bé, khi đã trở thành người lớn thì khả năng này mất đi hoàn toàn. Vì vây, từ thời tiểu học việc cho bé nghe thật nhiều âm thanh tiếng Anh, cũng là cách quan trọng hơn cả trong việc giáo dục tiếng Anh dành cho bé.

Từ thời tiểu học, nếu cho bé tiếp xúc với tiếng Anh sẽ khiến bé dễ thích bộ môn này hơn. 

Mách các mẹ thời điểm thích hợp cho trẻ học tiếng Anh

Tỷ lệ yêu thích tiếng anh của trẻ ở 2 trường hợp khác nhau.

Khi so sánh giữa trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh ở thời tiểu học và trẻ không tiếp xúc với tiếng Anh thì kết quả khảo sát cho thấy những bé đó mang cảm xúc tích cực hơn và có tiềm năng hơn với bộ môn này.

Khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn là một học sinh tiểu học cùng với nhiều hoạt động tiếng Anh khác nhau vô cùng bổ ích sẽ là điều kiện lý tưởng cho trẻ phát triển và học tiếng Anh như là ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ.

So sánh giữa 2 bé có học và không học tiếng Anh vào giai đoạn này bạn sẽ thấy bé học tiếng Anh phát triển hơn bé không học rất nhiều về cả cảm xúc lẫn trí thức. Bé có thể sử dụng ngôn ngữ này rất tự tin và tự nhiên như người bản ngữ. Đây cũng là cách giúp bé yêu thích môn học này hơn.

Sẽ rất quan trọng khi bạn tạo cho bé môi trường vừa học vừa chơi với tiếng Anh

Nên chỉ cho trẻ học tiếng Anh với phương thức cụ thể nào? Trước hết, quan trọng nhất là tạo cho trẻ môi trường vừa có thể vui chơi vừa tiếp xúc với tiếng Anh.

Chuẩn bị cho bé những đồ chơi, vật dụng có thể tiếp xúc với tiếng Anh trong khi vừa chơi, vừa hòa vào không gian nhịp điệu âm nhạc. Cứ như vậy bé sẽ nhớ các ca khúc, điệu nhảy một cách tự nhiên mà chúng ta không cần phải lo lắng rằng bé sẽ chán ngôn ngữ này.

Ngoài ra, các vị phụ huynh nên gia tăng cơ hội cho bé tiếp xúc tiếng Anh bằng cách thử thách bé. Từ độ tuổi 2 đến 6 tuổi, trẻ có sự hòa hợp giữa sự phát triển và các sở thích của bé.

Vì vậy để tạo cho trẻ môi trường cho trẻ học tiếng Anh bạn hãy tạo cho bé một nội dung vui vẻ, thú vị để cho bé chơi giúp bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh. Từ đó giúp năng lực tiếng Anh của bé phát triển 1 cách tự nhiên.

Vì trẻ còn nhỏ nên bạn không nên miễn cưỡng cho bé học hay ép buộc bé học. Để bé không cảm thấy chán thì cứ 2 tháng 1 lần, hãy tạo có bé thêm các vật dụng liên quan đến việc tiếp thu tiếng Anh để bé có thể cảm thấy thích thú mà đến gần với tiếng Anh hơn.

Cho bé tiếp thu thật nhiều cái mới và tiếp xúc với tiếng Anh, rồi từ đó chỉ dạy cho bé bộ môn này một cách vui vẻ và không cưỡng chế bắt bé học.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khi cho trẻ học tiếng Anh thì hãy để lại câu hỏi. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể nhé.

Tags: cho trẻ học tiếng anh, dạy con, day con thong minh, tieng anh cho be,

Review

Bánh ăn dặm cho bé được các mẹ yêu thích nhất hiện nay

Bánh ăn dặm cho bé được các mẹ yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại...
[Review] Bột ăn dặm Ridielac, thông tin mẹ cần biết

[Review] Bột ăn dặm Ridielac, thông tin mẹ cần biết

Bột ăn dặm Ridielac đang đứng top đầu nhóm...
Review 5 bàn chải đánh răng cho bé an toàn, chất lượng

Review 5 bàn chải đánh răng cho bé an toàn, chất lượng

Sau khi những chiếc răng sữa của bé mọc...

Được quan tâm nhất

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Phụ huynh cứ luôn lo lắng mỗi khi nhắc...
Phương pháp dạy bé tập nói theo từng tháng tuổi

Phương pháp dạy bé tập nói theo từng tháng tuổi

Thật hạnh phúc biết bao khi nghe con bập...
3 phương pháp điều trị đơn giản cho trẻ chậm nói

3 phương pháp điều trị đơn giản cho trẻ chậm nói

Trẻ chậm nói Chậm nói là vấn đề đáng...
Flashcard tiếng anh cho bé – Các loại trái cây

Flashcard tiếng anh cho bé – Các loại trái cây

Tiếp tục chủ đề Flashcard tiếng anh cho bé,...

Bài mới nhất

Những nỗi sợ và giận dữ của trẻ trong quá trình phát triển

Những nỗi sợ và giận dữ của trẻ trong quá trình phát triển

Tất các bọn trẻ đều có nỗi sợ và...
Triết lý nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc

Triết lý nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc

Cha mẹ nào cũng mong mỏi nuôi dạy được...
Những phương pháp cho bé học toán mẫu giáo

Những phương pháp cho bé học toán mẫu giáo

Nhiều bố mẹ đang tìm phương pháp cho bé...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Con bạn có bị
suy dinh dưỡng không?

Vui lòng chọn ngày sinh(*)

Vui lòng chọn giới tính(*)

Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)

Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)

[Review] 10 trung tâm tiếng Anh Đà Nẵng cho bé mới nhất

717
Nhu cầu tìm kiếm trung tâm tiếng Anh ở Đà Nẵng cho bé ngày càng cao, nhưng không biết chất lượng giảng dạy ra sao. Bài viết này mình...

Tiếng Anh cho trẻ mầm non – 8 điều cơ bản khi cho bé học tiếng Anh

417
Nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không? Có ảnh hưởng gì khi trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi mầm non như vậy không? Và hàng loạt...

Tiếng Anh cho bé – những chủ đề cơ bản giúp bé học nhanh (P.1)

678
Cho bé học tiếng Anh theo chủ đề là cách nhanh nhất, và hiệu quả nhất để giúp trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ. Nhưng bố mẹ không...

Phụ huynh thời Google dạy con học tiếng Anh

1342
Phương pháp dạy con kiểu Nhật, kiểu Mỹ hay kiểu Do Thái khi dạy con học tiếng anh đều có những ưu điểm riêng của nó. Vậy phương pháp...