Một số đồ chơi cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

2739

Đối với trẻ trò chơi không chỉ mang lại niềm vui mà chúng còn kích thích não bộ của trẻ và giúp trẻ phản xạ nhanh và thông mình hơn. Trong thị trường hiện nay có rất nhiều loại trò chơi dành cho bé, vậy làm thế nào để chọn ra món đồ chơi phù hợp vừa giúp bé có thể chơi được vừa giúp bé phát triển các kĩ năng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số món đồ chơi đáp ứng những tiêu chí trên?

Miếng ghép nam châm:

Cách chơi: Trẻ sắp xếp một số các hình ảnh được dính nam châm để tạo thành một hệ thống hay bức tranh theo trí tượng của trẻ.

Đặc điểm: Là bộ xếp hình tự do với những hình ảnh về đồ vật, con vật hay cây cảnh mà bé có thể tự do thoải mái hình dung và sáng tạo rồi ghép các miếng nam châm hình ảnh này lại với nhau để tạo thành bức tranh như ý của bé. Việc này đồng thời kích thích óc sáng tạo đồng thời trau dồi kỉ năng sắp xếp của bé.

Bộ xếp hình:

Cách chơi: Người chơi xếp các miếng ghép vào bảng để ghép các màu giống nhau vào một chỗ, trong khi đó người chơi còn lại sẽ cố gắng làm mọi cách để ngăn chặn điều này.

Đặc điểm: Bất cứ bộ xếp hình nào cũng là sự sắp xếp kết nối và giúp trẻ em học hỏi logic không gian bằng cách lựa chọn các hình và rèn luyện tư duy chiến lược với tốc độ. Ngoài ra bộ xếp hình còn là trò chơi có thể chơi được nhiều người chính vì vậy trò chơi này sẽ giúp trẻ có cơ hội trau dồi kỷ năng giao tiếp và tương tác với người khác giúp rèn luyện kỹ năng xã hội.

Treo đồ vật:

Cách chơi: Với trò chơi này trẻ sẽ treo các thanh đồ chơi lên trên trục chính rồi cố gắng giữ cho chúng luôn thặng bằng.

Đặc điểm: Những trò chơi này sẽ giúp trẻ hiểu được các quy luật và cách sử dụng các đồ vật một cách sáng tạo. Đây cũng là một trò chơi nhiều người mà trẻ có thể chơi cùng bố mẹ hay những thành viên trong gia đình chính vì vậy mà trò chơi giúp trẻ có thể hiểu thêm về các mối quan hệ xã hội.

Dệt cầu vòng:

Cách chơi: Dùng những loại vòng tay hay qua nơ được làm từ chất liệu là những sợi cao su nhiều màu sắc từ đó bé có hteer làm thành nhiều hình khác nhau như nhà…

Đặc điểm: Việc sử dụng các mối đan kết hợp phức tạp sẽ giúp trẻ cải thiện kỷ năng vận động à khuyến khích sáng tạo. Ngoài ra nếu những sản phẩm này có thể bán được thì trò chơi này còn có ích lợi là giúp bé có đam mê với việc kinh doanh sau này.

Trò chơi xây dựng:

Cách chơi: trẻ sẽ dùng các chi tiết trong bộ đồ chơi bao gồm các đồ nội thất, động cơ, mạch để từ đó tự sắp xếp và bố trí căn nhà cho búp bê theo ý thích của bản thân.

Lợi ích: Trò chơi này chủ yếu là dành cho các bé gái, nó không chỉ giúp các bé trau dồi kĩ năng sắp xếp đồ vật trong phòng mà trò chơi này còn khơi gợi trong bé mối quan tâm tới lĩnh vực kĩ thuật. Bên cạnh đó trò chơi này cũng giúp bé phát triển các kiến thức và kỷ năng sau này.

Trên đây là một số gợi ý trò chơi phù hợp cho trẻ trên 6 tuổi, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể có sự lựa chọn phù hợp khi chọn mua đồ chơi cho bé.