3 món ăn nhiều dinh dưỡng cho bà bầu

206

1. Canh gà hạt sen

3 món ăn nhiều dinh dưỡng cho bà bầu
Ảnh minh họa

Công dụng:

Canh gà hạt sen giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho bà bầu. Món ăn này cũng giúp bà bầu ngăn ngừa chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc và đặc biệt ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.

Chuẩn bị:

  • 1 con gà
  • 2 lát gừng
  • 12g sen khô
  • 12g xuyên tục đoạn
  • 18g dây tơ hồng
  • 18g a giao
  • Gia vị cần thiết

Cách làm: 

  • Gà rửa sạch, bỏ ruột, chần gà qua nước sôi bốn phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chặt gà ra vừa miếng, cho vào thố hấp cách thủy, đổ nước vào thố sâm sấp.
  • Gói hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu lấy nước trong khoảng 30 phút.
  • Đổ nước hầm hỗn hợp hạt sen và hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho gừng, a giao vào nồi thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa. Nêm nếm vừa miệng, bắc ra dùng nóng.

2, Cháo cá chép

3 món ăn nhiều dinh dưỡng cho bà bầu
Ảnh minh họa

Công dụng:

Cháo cá chép gạo nếp có tác dụng an thai, bổ khí huyết, trị mỏi mệt và thiếu máu, đặc biệt rất lợi sữa sau sinh. Các cụ vẫn truyền nhau rằng bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép thì con sau này sẽ thông minh, da trắng và đặc biệt là môi bé sẽ rất đỏ. Vì vậy, các bà bầu hãy quan tâm đến món ăn này nhiều hơn nữa nha!

Chuẩn bị:

  • Gạo
  • Đậu xanh không vỏ (2 thìa)
  • Cá chép
  • Cà rốt
  • Nấm rơm
  • Nghệ
  • Hành lá có củ
  • Gia vị

Cách làm:

  • Nấu nhừ gạo và đậu xanh.
  • Nghệ và cà rốt thái lát theo chiều dọc. Nấm rơm khô ngâm 1 lúc với nước rồi cắt đôi xé sợi nhỏ.
  • Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt, nghệ, nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
  • Sau khi cháo nhừ, cho hỗn hợp trong chảo vào là đã có thể thưởng thức rồi nhé.

3. Chân giò hầm củ sen

3 món ăn nhiều dinh dưỡng cho bà bầu
Ảnh minh họa

Công dụng:

Chân giò hầm củ sen giúp mẹ bầu thanh lọc chất độc cho cơ thể, lợi sữa sau khi sinh. Món ăn này có hương vị thanh mát nhé.

Chuẩn bị:

  • 300g củ sen,
  • 400g giò heo,
  • Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

– Rửa sạch củ sen, bào sạch vỏ, cắt miếng khoảng 7mm đến 8mm. Tránh cắt mỏng hơn sẽ khiến cho củ sen bị gãy khi hầm, không được đẹp mắt. Ngâm củ sen vào muối loãng để trừ hết nhựa củ sen.

– Giò heo cũng làm sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn, rửa sạch lại với nước lạnh, chặt miếng vừa miệng.

– Xếp củ sen và giò heo đã sơ chế vào nồi, cho thêm vào 1 lít nước, nửa muỗng muối, 1 muỗng đường. Đun lửa lớn cho đến sôi, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa để hầm khoảng 12 đến 15 phút thì tắt bếp, đợi nhiệt độ nồi giảm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Vớt bỏ lớp mỡ đóng trên bề mặt để món ăn nhìn ngon hơn và không gây ra ngấy.

– Thêm hành, rắc tiêu vào món ăn khi múc ra tô để trông hấp dẫn nhé.

_ST_