Du lịch Sài Gòn – Thiên đường mua sắm dành cho khách du lịch

37
Du lịch Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn đang là một trong những địa điểm hot nhất mùa hè này. Sài Gòn hay Hồ Chí Minh là thành phố phát triển bậc nhất về nền kinh tế ở Việt Nam. Mặc dù vậy, Sài Gòn cũng thu hút khách du lịch bốn phương với sự nhộn nhịp và năng động.

Du khách luôn nhớ tới một Sài Gòn “không ngủ” với nhiều địa điểm vui chơi, giải trí và mua sắm. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch Sài Gòn với một số thiên đường mua sắm.

Chợ Tân Định

Du lịch Sài Gòn
Chợ Tân Định Sài Gòn

Chợ Tân Định là một khu chợ lâu đời tại Sài Gòn nơi dành cho những người “giàu có”. Khu chợ này được xem như một chốn phồn hoa của Sài Gòn những năm về trước. Nằm trên đường Hai Bà Trưng, khu chợ với 4 cửa chính đã thu hút nhiều lượt khách ghé thăm và mua sắm.

Mặc dù đã có từ lâu đời, khu chợ vẫn giữ được nét nguyên sơ cho tới nay. Khu chợ Tân Định nổi tiếng là nơi buôn bán vải uy tín và những món ăn đậm chất Sài Gòn xưa.

Chợ Bà Chiểu

Với thời buổi kinh tế phát triển, giá trị đồng tiền ngày một giảm đi. Với 100 ngàn bạn có thể làm gì? Ăn một tô phở, nhâm nhi một tách cà phê sáng ở quán quen. Tuy nhiên, với 100 ngàn bạn có thể mua được nhiều món đồ ở khu chợ Bà Chiểu.

Chợ Bà Chiểu
Khu chợ bình dân nằm ở trung tâm quận Bình Thạnh, Sài Gòn

Chợ Bà Chiểu nằm ngay trung tâm quận Bình Thạnh, nổi tiếng là khu chợ với giá cả bình dân ở Sài Gòn. Tọa lạc trên con phố tấp nập người qua lại, chợ Bà Chiểu là nơi đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương. Gần đây, một số khách khi đến du lịch Sài Gòn đều ghé qua khu chợ này với mục đích tìm cho mình một món đồ ưng ý.

Chợ Bến Thành

Từ lâu, chợ Bến Thành đã là một biểu tượng không chính thức của Sài Gòn. Nhắc tới hình ảnh chiếc đồng hồ ở cổng chợ, người ta đều nhớ tới chợ Bến Thành. Khu chợ này đã tồn tại lâu đời với mục đích giao thương buôn bán và nhu cầu mua sắm của người dân. Du lịch Sài Gòn thì không thể không nhắc tới chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành
Cửa phía nam của chợ Bến Thành

Nằm ngay trung tâm thành phố, khu chợ với 13,000m2 với đủ loại sạp bán hàng lớn nhỏ. Từ áo quần, vải, đồ thu công, mỹ nghệ đến ẩm thực bốn phương. Khu chợ luôn là tâm điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch tới khám phá.

Du lịch Sài Gòn
Đa dạng hàng hóa được bày bán ở chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành cũng là nơi mọi du khách nước ngoài muốn ghé đến để thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Khu ẩm thực rộng rãi với đủ thể loại món ăn ngon miệng, bắt mắt. Từ những món ăn nhẹ, ăn vặt, món nướng đến món ăn no, tất cả đều có trong khu chợ này.

Ngoài những khu chợ điển hình nêu trên, Sài Gòn còn có những trung tâm mua sắm hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, thiên đường mua sắm hàng đầu luôn là những khu chợ giá bình dân. Khám phá những khu chợ này để tìm hiểu trọn vẹn nét đặc trưng văn hóa vùng miền. Đồng thời, bạn có thể thưởng thức được những món ăn đậm chất Sài Gòn.

Để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc, xem Tại Đây