12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được

bap
2713

Các mẹ nuôi con không sướng nhưng nhìn thấy con đang lớn từng ngày là niềm hạnh phúc của mọi người cha người mẹ.

Khi mới lấy chồng tôi lo lắm, tôi sợ có con và không thể nào chịu đựng cảnh mang thai con 9 tháng 10 ngày, rồi làm mẹ nuôi con khôn lớn. Nghe đến đây thôi tôi đã thấy sợ. Vậy nhưng đúng thật bà mẹ mang thai luôn rất kiên cường.

Khi mang thai và giờ con tôi đã được 3 tuổi, tôi thấy mình kiên cường lắm, mọi khó khăn dù có lớn đến đâu thì bây giờ tôi đã vượt qua được tất cả. Tất nhiên luôn có chồng tôi cùng đồng hành.

Và đây là những điều tôi rút ra mà tôi nghĩ các mẹ ắt hẳn sẽ đồng tình với tôi khi nuôi con nhỏ:

1. Bạn sẽ hay quên. Bạn sẽ thường xuyên mắc lỗi lặt vặt và nhiều lúc mất kiểm soát. Đừng lo lắng, hầu hết phụ nữ khi có con nhỏ sẽ là như vậy đấy.

2. Ngủ? Hãy chuẩn bị tâm lý rằng khi có con nhỏ, bạn sẽ phải mất ngủ thường xuyên. Tôi luôn động viên bản thân rằng mình là người may mắn vì cả 5 đứa trẻ nhà tôi đều đi ngủ đúng giờ vào buổi tối. Tuy nhiên, tôi vẫn phải thức đến 3 giờ sáng để hoàn thành những công việc trong ngày.

12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được

3. Bạn sẽ tự khắc sống theo bản năng của người mẹ và sức chịu đựng của bạn sẽ bền bỉ hơn.

4. Sau nhiều cuộc tranh luận với bọn trẻ về vấn đề trang phục của chúng thì tôi rút ra là… không nên tranh cãi với chúng về chuyện này một lần nữa. Và tôi ước mình biết điều này sớm hơn.

Trẻ con có những sở thích riêng, có thể những bộ trang phục chúng thích thì bạn lại chẳng thích tẹo nào và ngược lại. Tuy nhiên, hãy cứ để chúng làm những gì mình thích, đừng tranh luận vì bạn sẽ chỉ thua cuộc mà thôi.

5. Tôi đã phải sớm cất những chiếc áo trắng tinh của mình và của con vì cứ đến cuối ngày, tôi nhận lại là những chiếc áo màu và thậm chí là giống một cái khăn ăn.

6. Tôi, cũng như nhiều phụ nữ khác, không hề vui vẻ chút nào khi có những vết rạn da trên cơ thể. Tôi vẫn còn nhớ mình đã khóc rất nhiều khi lần đầu tiên thấy một vết rạn xuất hiện trên bụng.

Nếu được quay thời kỳ mang thai, tôi ước mình sẽ đầu tư vào một loại kem chống rạn tốt nhất, có lẽ tình hình sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên, thực sự giờ với tôi, đó không còn là vấn đề quá lớn và tôi coi đó là một lời nhắc nhở rằng tôi có một niềm vui rất lớn.

12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được

7. Những người sắp làm mẹ thân mến! Nếu như bạn là người rất thích xem các chương trình trên tivi, những talkshow dành cho phụ nữ, phim truyện, các chương trình về thời trang… thì bạn cần chuẩn bị tâm lý là sẽ phải giảm bớt nhu cầu trên của mình. Lúc ấy, bạn chỉ có thể xem tivi vào lúc tối muộn và lúc đó thì thường là giờ trình chiếu các trận bóng đá.

8. Những vấn đề như là ngủ không đúng giờ, ị đùn, trớ bột sữa… làm bạn thất vọng và mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi, mọi đứa trẻ đều có giai đoạn như vậy, rồi sẽ kết thúc và bạn sẽ vượt qua.

9. Bạn cần biết rằng, khi nuôi con, sẽ rất hiếm khi bạn có thời gian dành cho mình. Những đứa trẻ sẽ cần mẹ hầu như là liên tục. Vì thế, rất nhiều lần, tôi vào phòng tắm, khóa cửa lại và chỉ đứng đó, trong 5 phút, để cho mình một lúc riêng tư và tạm quên mọi thứ bên ngoài. Tôi cũng đã rất sung sướng khi có vài lần được đi shopping 1 mình.

10. Việc giặt giũ dường như là không bao giờ kết thúc. Nếu như bạn mới sinh con thì việc đó còn diễn ra thường xuyên hơn.

11. Trẻ con lớn rất nhanh. Annie của tôi đã 9 tuổi, vậy mà nhiều lúc tôi cảm thấy như mới sinh con ngày hôm qua. Khoảng thời gian mang bầu và sinh bé, tôi vẫn còn nhớ như in. Vì thế, tôi có một lời khuyên cho các bà mẹ, hãy tận hưởng từng giây phút với những thiên thần của mình.

12. Hãy luôn lắng nghe. Nếu những đứa trẻ biết được bạn luôn nghe chúng, chúng sẽ thường xuyên chia sẻ với bạn. Và đó là đó một điều tuyệt vời, tôi cho là vậy!

Tags: dạy con, làm mẹ, mang thai, nuôi con nhỏ,

công thức ăn dặm

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Tìm kiếm theo độ tuổi của bé
,Các loại món ăn cho bé
Mục đích
Tìm kiếm theo nguyên liệu

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Được quan tâm nhất

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Gọi sữa về nhanh chóng với 10 mẹo vô cùng đơn giản

Các mẹ đang rất lo lắng khi lần đầu...
Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

34 stt suy ngẫm về cuộc đời được những...
Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Cách dạy bé vẽ con vật siêu đơn giản (Phần 1)

Phụ huynh cứ luôn lo lắng mỗi khi nhắc...
15 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp phát triển trí thông minh

15 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp phát triển trí thông minh

Trẻ nhỏ rất thích chơi đùa, khám phá thế...

Bài mới nhất

Trẻ em tiếp xúc sớm với internet: Cần định hướng đúng

Trẻ em tiếp xúc sớm với internet: Cần định hướng đúng

Thế hệ gen Z (1996-2014) và gen Alpha (2015-2025)...
TikTok, Instagram bị tố cáo tiếp tay cho nạn trộm xe

TikTok, Instagram bị tố cáo tiếp tay cho nạn trộm xe

Những video quay quá trình “bẻ khóa” chỉ trong...
‘Sự thân mật giả tạo’ với chatbot AI

‘Sự thân mật giả tạo’ với chatbot AI

Cuộc sống cô đơn khiến nhiều người tìm đến...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Con bạn có bị
suy dinh dưỡng không?

Vui lòng chọn ngày sinh(*)

Vui lòng chọn giới tính(*)

Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)

Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)

Đàn ông biết yêu thương vợ mới là khôn!

2803
Từng có một câu chuyện mà khiến tất cả mọi người đàn ông đều suy nghĩ. Đó là một cuộc trắc nghiệm đối với một người đàn ông: Trong...

Làm sao để các mẹ nuôi con nhưng vẫn thảnh thơi chăm sóc cho bản thân?

2112
Nếu không trực tiếp nhìn thấy tôi ở bên con gái hay không quen biết tôi từ nhiều năm, chỉ nhìn vào bề ngoài và cuộc sống có lẽ...

Có ai hiểu thấu cho nỗi khổ của những bà mẹ nuôi con nhỏ

4485
Dayconkieunha.vn – Sau vài ba tháng ở cữ xong, thì họ lại phải lao vào guồng quay chóng mặt của cuộc sống, nào là công việc ở cơ quan,...

Bí mật giữa mẹ và con gái!

5727
Khi có con gái tức là mẹ có thêm một người bạn nhỏ để cùng đi mua sắm, đến hiệu làm đẹp, cùng đi chợ, nấu nướng, tâm sự...