12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được

893

Nuôi con không sướng nhưng nhìn thấy con đang lớn từng ngày là niềm hạnh phúc của mọi người cha người mẹ.

Khi mới lấy chồng tôi lo lắm, tôi sợ có con và không thể nào chịu đựng cảnh mang thai con 9 tháng 10 ngày, rồi nuôi con khôn lớn. Nghe đến đây thôi tôi đã thấy sợ. Vậy nhưng đúng thật bà mẹ mang thai luôn rất kiên cường. Khi mang thai và giờ con tôi đã được 3 tuổi, tôi thấy mình kiên cường lắm, mọi khó khăn dù có lớn đến đâu thì bây giờ tôi đã vượt qua được tất cả. Tất nhiên luôn có chồng tôi cùng đồng hành.

Và đây là những điều tôi rút ra mà tôi nghĩ các mẹ ắt hẳn sẽ đồng tình với tôi:

1. Bạn sẽ hay quên. Bạn sẽ thường xuyên mắc lỗi lặt vặt và nhiều lúc mất kiểm soát. Đừng lo lắng, hầu hết phụ nữ khi có con nhỏ sẽ là như vậy đấy.

2. Ngủ? Hãy chuẩn bị tâm lý rằng khi có con nhỏ, bạn sẽ phải mất ngủ thường xuyên. Tôi luôn động viên bản thân rằng mình là người may mắn vì cả 5 đứa trẻ nhà tôi đều đi ngủ đúng giờ vào buổi tối. Tuy nhiên, tôi vẫn phải thức đến 3 giờ sáng để hoàn thành những công việc trong ngày.

12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được
Ảnh: internet.

3. Bạn sẽ tự khắc sống theo bản năng của người mẹ và sức chịu đựng của bạn sẽ bền bỉ hơn.

4. Sau nhiều cuộc tranh luận với bọn trẻ về vấn đề trang phục của chúng thì tôi rút ra là… không nên tranh cãi với chúng về chuyện này một lần nữa. Và tôi ước mình biết điều này sớm hơn. Trẻ con có những sở thích riêng, có thể những bộ trang phục chúng thích thì bạn lại chẳng thích tẹo nào và ngược lại. Tuy nhiên, hãy cứ để chúng làm những gì mình thích, đừng tranh luận vì bạn sẽ chỉ thua cuộc mà thôi.

5. Tôi đã phải sớm cất những chiếc áo trắng tinh của mình và của con vì cứ đến cuối ngày, tôi nhận lại là những chiếc áo màu và thậm chí là giống một cái khăn ăn.

6. Tôi, cũng như nhiều phụ nữ khác, không hề vui vẻ chút nào khi có những vết rạn da trên cơ thể. Tôi vẫn còn nhớ mình đã khóc rất nhiều khi lần đầu tiên thấy một vết rạn xuất hiện trên bụng.

Nếu được quay thời kỳ mang thai, tôi ước mình sẽ đầu tư vào một loại kem chống rạn tốt nhất, có lẽ tình hình sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên, thực sự giờ với tôi, đó không còn là vấn đề quá lớn và tôi coi đó là một lời nhắc nhở rằng tôi có một niềm vui rất lớn.

12 điều chỉ có những bà mẹ nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được
Ảnh: internet.

7. Những người sắp làm mẹ thân mến! Nếu như bạn là người rất thích xem các chương trình trên tivi, những talkshow dành cho phụ nữ, phim truyện, các chương trình về thời trang… thì bạn cần chuẩn bị tâm lý là sẽ phải giảm bớt nhu cầu trên của mình. Lúc ấy, bạn chỉ có thể xem tivi vào lúc tối muộn và lúc đó thì thường là giờ trình chiếu các trận bóng đá.

 

8. Những vấn đề như là ngủ không đúng giờ, ị đùn, trớ bột sữa… làm bạn thất vọng và mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi, mọi đứa trẻ đều có giai đoạn như vậy, rồi sẽ kết thúc và bạn sẽ vượt qua.

9. Bạn cần biết rằng, khi nuôi con, sẽ rất hiếm khi bạn có thời gian dành cho mình. Những đứa trẻ sẽ cần mẹ hầu như là liên tục. Vì thế, rất nhiều lần, tôi vào phòng tắm, khóa cửa lại và chỉ đứng đó, trong 5 phút, để cho mình một lúc riêng tư và tạm quên mọi thứ bên ngoài. Tôi cũng đã rất sung sướng khi có vài lần được đi shopping 1 mình.

10. Việc giặt giũ dường như là không bao giờ kết thúc. Nếu như bạn mới sinh con thì việc đó còn diễn ra thường xuyên hơn.

11. Trẻ con lớn rất nhanh. Annie của tôi đã 9 tuổi, vậy mà nhiều lúc tôi cảm thấy như mới sinh con ngày hôm qua. Khoảng thời gian mang bầu và sinh bé, tôi vẫn còn nhớ như in. Vì thế, tôi có một lời khuyên cho các bà mẹ, hãy tận hưởng từng giây phút với những thiên thần của mình.

12. Hãy luôn lắng nghe. Nếu những đứa trẻ biết được bạn luôn nghe chúng, chúng sẽ thường xuyên chia sẻ với bạn. Và đó là đó một điều tuyệt vời, tôi cho là vậy!

Sưu tầm