Top 8 trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội mà bố mẹ nên xem xét

bap
9580

Tìm trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội đang là vấn đề của nhiều bố mẹ, vì không biết ngôi trường nào thực sự chất lượng để cho con theo học trong số hàng trăm ngôi trường. Bài viết này mình sẽ giúp bố mẹ đánh giá 8 ngôi trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội để bố mẹ tham khảo.

1. Trường tiểu học công lập Bà Triệu ở Hà Nội

Địa chỉ trường học: Số 6 Thái Phiên, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội cho bé

Nguồn: CTH Edu

Được biết đến là ngôi trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội, được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng so với những trường công khác.

Những điểm nổi bật của trường tiểu học công lập Bà Triệu:

 • Cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng với 3 dãy, mỗi dãy 5 lầu kề nhau, mỗi lớp học cho bé đều trang bị máy lạnh, wifi, thậm chí lò sưởi cho học sinh và giáo viên sử dụng. Đây là trường được đầu tư nhiều nhất trong hệ thống trường công.

 • Chất lượng giáo dục:

Chương trình giáo dục theo chính sách của Bộ giáo dục nên kiến thức của các em đều được chuẩn hóa. Ngoài ra, trường Bà Triệu cũng nhận được 1150 suất học bổng tiếng Anh cho toàn bộ học sinh từ chương trình “Vươn ra thế giới” của Hội đồng Trung Ương Edupia, Amo Việt Nam tổ chức khi lọt vào vòng 2.

 • Giáo viên:

Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá có chuyên môn sư phạm cao, và được nhiều phụ huynh yêu mến. Thêm vào đó, hình ảnh hoạt động của giáo viên và các em cũng được cập nhật trên trang Facebook của trường cho bố mẹ theo dõi.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường luôn có kế hoạch tổ chức những chuyến dã ngoại hằng năm cho các bé, và tổ chức những hoạt động hữu ích như “Nói không với rác thải nhựa”, “Ngày hội khoa học STEM” nhằm tăng nhận thức xã hội cho các bé.

2. Trường tiểu học Trưng Vương tại Hà Nội

Địa chỉ trường học: Số 25-27, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường tiểu học Trưng Vương Hà Nội được đánh giá tốt nhiều năm liền

Nguồn: Foody

Trường tiểu học Trưng Vương đã đi vào hoạt động hơn 20 năm tại Hà Nội, và cũng nằm trong hệ thống trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội cho bé.

Những đánh giá nổi bật về trường:

 • Cơ sở vật chất:

Trường được nâng cấp vào năm 2016 với số tiền đầu tư lên đến 100 tỷ đồng từ Uỷ Ban Nhân Dân quận Hoàn Kiếm. Hơn nữa, trường được trang bị đầy đủ phòng học, bàn ghế, thiết bị giảng dạy tối tân nhất giúp thầy cô và học sinh có chất lượng giáo dục tốt hơn.

 • Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên:

Giáo viên được tuyển chọn và đào tạo bài bản với chuyên môn, trách nhiệm, đạo đức, tâm huyết với nghề cao. Ban giám hiệu cũng là người tiên phong làm gương cho các hoạt động tuyên truyền nhà trường và xã hội. Chương trình giáo dục theo chuẩn Bộ giáo dục vì thế bố mẹ không cần lo lắng phải cho bé đi học thêm bên ngoài.

 • Thành tích giáo dục:

Trường được trao tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” nhiều năm liền bởi UBND thành phố Hà Nội, trường còn vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng 3 bởi Đảng và nhà nước.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như thể thao, giải trí và nhiều cuộc thi cho các bé tham gia.

3. Trường tiểu học Thành Công B ở Hà Nội

Địa chỉ trường: 44 Khu H, Tập thể Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Gợi ý phụ huynh chọn trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội

Nguồn: Mẹ bầu em bé

Với gần 30 năm hoạt động giáo dục qua nhiều thế hệ, trường tiểu học Thành Công B được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con theo học tại Hà Nội.

Các đánh giá nổi bật của trường tiểu học Thành Công B:

 • Cơ sở vật chất:

Trường cung cấp đầy đủ trang thiết bị giảng dạy cho giáo viên và học sinh. Nhưng trường còn 1 số hạn chế như chưa có điều kiện lắp máy điều hòa phục vụ các em học sinh tốt hơn.

 • Chất lượng giáo viên:

Trường có số lượng giáo viên chuyên môn cao với 9,2% có bằng thạc sĩ, 73,8% có bằng đại học và 17% nhận bằng cao đẳng. Hơn nữa, phần lớn giáo viên đều đạt danh hiệu “giáo viên giỏi cấp quận” với 57% và 15,4% giáo viên giỏi cấp thành phố.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường cũng cố gắng tổ chức đầy đủ các hoạt động vui chơi cho các em, luôn giúp các em cân bằng việc học để có được chất lượng tốt nhất.

4. Trường tiểu học công lập Láng Thượng ở Hà Nội

Địa chỉ trường học: 1 Ng,185 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Trường tiểu học Láng Thượng

Nguồn: Liveshare

Trường đã có lịch sử giảng dạy gần 60 năm, là nơi đào tạo nhiều thế hệ giáo viên có thành tích loại giỏi phục vụ cho ngành giáo dục Việt Nam.

Trường cũng được nhiều bố mẹ đánh giá tích cực với các tiêu chuẩn:

 • Cơ sở vật chất:

Diện tích trường rộng 2068m2 với nhiều cây xanh xung quanh, được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, học tập. Dù được công nhận là trường chuẩn quốc gia vào năm 2007, nhưng vẫn có một số tiêu cực như sân chơi không đáp ứng được lượng học sinh lớn, chưa có nhiều đầu tư để cải tiến cơ sở vật chất từ Chính phủ.

 • Thành tích giáo dục:

Được quận chứng nhận với danh hiệu trường tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường tuân thủ theo chương trình của Bộ giáo dục dành cho học sinh tiểu học.

5. Trường tiểu học Đặng Trần Côn A ở Hà Nội

Địa chỉ trường: Số 9, phố Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Trường tiểu học Đặng Trần Côn A

Nguồn: Lazi.vn

Được thành lập vào năm 1985, trường tiểu học Đặng Trần Côn A nằm trong top những trường tiểu học lâu đời tại Hà Nội với chất lượng ổn định.

Sợ bộ về chất lượng của trường tiểu học Đặng Trần Côn A:

 • Cơ sở vật chất:

Trường được xây dựng với 45 lớp học, có diện tích 7345m2 phục vụ cho các em từ lớp 1-5. Trang thiết bị giảng dạy cũng được trang bị đầy đủ để mang đến chất lượng học tập tốt nhất từ mỗi học sinh. Ngoài ra, trường còn có các dịch vụ như bán trú giúp các em nhà ở xa có thể đăng ký cơm trưa.

 • Chất lượng giáo dục:

Trường đã có hơn 30 năm đào tạo nhiều thế hệ học sinh, và đã trở thành một biểu tượng giáo dục tại quận Thanh Xuân. Thêm vào đó, trường cũng được nhận nhiều bằng khen từ Bộ giáo dục, và các giải thưởng cấp quận, thành phố. Đây là ngôi trường được đánh giá chất lượng cao bởi nhiều phụ huynh.

 • Đội ngũ giáo viên:

Cán bộ giáo viên của trường đều được tham gia cuộc thi chuyên đề cấp quận để cập nhật kiến thức mới, và truyền đạt cho học sinh.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động lễ lộc cho bé tham gia, nhưng chưa có nhiều trải nghiệm chung giữa các bé.

6. Trường tiểu học Chu Văn An ở Hà Nội

Địa chỉ trường: 260 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tiêu chí chọn trường tiểu học công lập cho bé

Nguồn: Báo lao động

Trường tiểu học Chu Văn An đào tạo học sinh dựa trên tiêu chí đạo đức, trí tuệ, thể chất, sáng tạo và khả năng thích nghi. Đây là một trong những ngôi trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội được nhiều phụ huynh công nhận.

Một số điểm nổi bật của trường:

 • Cơ sở vật chất:

Trường có khuôn viên rộng, xây dựng theo kiểu hiện đại giúp các em tận hưởng môi trường học tập năng động. Thiết bị học tập được cung cấp đầy đủ để tăng chất lượng học tập và giảng dạy. Lớp học cũng được trang trí nhiều cây xanh thân thiện môi trường.

 • Chương trình giáo dục:

Trường lấy phương châm thân thiện, thông thái, thành thạo, đưa vào chương trình giảng dạy nhằm giúp các bé hình thành tính cách nhân ái, đam mê học hỏi, tự nhận thức về vấn đề xung quanh.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường cũng tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động xã hội như “Chung tay đẩy lùi covid-19”, hay những chương trình bảo vệ môi trường, tổ chức cuộc thi sáng tạo.

Theo ý kiến của nhiều phụ huynh, đây là môi trường tốt để cho con vừa học tập vừa rèn luyện các kỹ năng xã hội giúp bé biết quan tâm hơn tới các vấn đề đang xảy ra xung quanh.

Đọc thêm: Những tiêu chí chọn trường tiểu học cho bé chính xác nhất

7. Trường tiểu học Thịnh Liệt tại Hà Nội

Địa chỉ trường: Tổ 30, phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trường tiểu học Thịnh Liệt tại Hà Nội

Nguồn: Bác Ba Phi

Đây là ngôi trường được biết đến với sự gắn kết khi toàn thể các em học sinh, thầy cô rất hăng hái tham gia nhiều hoạt động phường, quận và thành phố.

Những đánh giá của phụ huynh về trường:

 • Cơ sở vật chất:

Toàn bộ lớp học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho các em học sinh học tập chất lượng hơn. Với tinh thần bảo vệ môi trường cao, nên sân trường luôn luôn sạch sẽ để cho các em vui chơi, cũng như cho các em ý thức về vấn đề bảo vệ môi trường.

 • Giáo viên giảng dạy:

Đội ngũ giáo viên đều được đào tạo chuyên môn, luôn được cập nhật kiến thức giảng dạy phù hợp với chương trình đào tạo của các bé.

 • Hoạt động ngoại khóa của trường có phần ít sôi động, không thường xuyên tổ chức các cuộc thi tạo sự tương tác giữa các bé và thầy cô.

8. Trường tiểu học Quan Hoa

Địa chỉ trường: 477, Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chọn trường tiểu học cho bé như thế nào?

Nguồn: Thiên lộc

Trường luôn lấy tiêu chí gia đình, xã hội, thầy cô và bạn bè là chủ đề chính trong việc giáo dục các em nhỏ, chính điều này đã đào tạo ra nhiều thế hệ tài năng trong xã hội. Hơn nữa, trường cũng được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy khi cho con học nơi đây.

Những tiêu chí đánh giá trường tiểu học Quan Hoa:

 • Cơ sở vật chất:

Trường luôn nâng cấp cơ sở vật chất để cho các em có được một môi trường học tập chất lượng nhất. Khi xảy ra tình trạng hư hỏng, trường sẽ chủ động thay đổi mới vật liệu ngay để không gây ra hậu quả cho các em.

 • Đội ngũ giáo viên:

Giáo viên của trường được tuyển chọn có bằng cấp chuyên môn và đã có thành tích trong các phong trào thi đua cán bộ của quận tổ chức.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Trường cũng tạo điều kiện, liên kết với quận, thành phố tham gia các hoạt động như liên hoan, môi trường,…

Trên đây là 8 trường tiểu học công lập tốt ở Hà Nội mà bố mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn trường cho bé. Mỗi trường đều có những điểm mạnh riêng, được phụ huynh đánh giá tích cực.

Mong rằng bài viết mang đến cho bố mẹ những kiến thức hữu ích để có thể đưa ra quyết định chọn trường tiểu học cho bé. Hãy tiếp tục theo dõi dayconkieunhat.vn để được cập nhật nhiều tin tức bổ ích hơn nhé.

Tags: Chọn trường cho bé, Trường tiểu học cho bé,

Review

[Review] Top kem trị hăm cho bé tốt nhất hiện nay

[Review] Top kem trị hăm cho bé tốt nhất hiện nay

Đâu là những loại kem trị hăm cho bé...
Review chi tiết ghế ăn dặm Newber mới nhất cho các mẹ

Review chi tiết ghế ăn dặm Newber mới nhất cho các mẹ

Ghế ăn dặm Newber có tốt cho bé không?...
Review ghế ăn dặm Hanbei cho bé chi tiết nhất năm 2021

Review ghế ăn dặm Hanbei cho bé chi tiết nhất năm 2021

Là một người mẹ chăm sóc con trong thời...
Review bánh ăn dặm ILDong cao cấp

Review bánh ăn dặm ILDong cao cấp

Thương hiệu Ildong Foodis được thành lập từ năm...

Được quan tâm nhất

Top 15 quán cafe cho mẹ và bé hcm có khu vui chơi trẻ em

Top 15 quán cafe cho mẹ và bé hcm có khu vui chơi trẻ em

Tìm địa điểm cafe cho mẹ và bé vào...
Những kiến thức về raz-kids trước khi cho trẻ bắt đầu

Những kiến thức về raz-kids trước khi cho trẻ bắt đầu

Rất nhiều bạn đang quan tâm đến chương trình...
[Review] 8 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng có khu vui chơi trẻ em

[Review] 8 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng có khu vui chơi trẻ em

Đà Nẵng được biết đến là một trong những...
[Review] 7 quán cafe có chỗ cho trẻ em chơi ở Hà Nội

[Review] 7 quán cafe có chỗ cho trẻ em chơi ở Hà Nội

Một mùa hè oi bức đang đến với Hà...

Bài mới nhất

Top 5 khu vui chơi trẻ em ở Đà Nẵng chất lượng nhất

Top 5 khu vui chơi trẻ em ở Đà Nẵng chất lượng nhất

Vào những dịp cuối tuần là lúc bố mẹ...
Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 2)

Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 2)

Tiếp nối phần 1, mình sẽ tiếp tục giúp...
Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 1)

Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 1)

Học vẽ mang đến cho bé được nhiều giá...
Top 10 trường tiểu học quốc tế ở Hồ Chí Minh (phần 2)

Top 10 trường tiểu học quốc tế ở Hồ Chí Minh (phần 2)

Tiếp nối phần 1, mình sẽ giúp bố mẹ...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Con bạn có bị
suy dinh dưỡng không?

Vui lòng chọn ngày sinh(*)

Vui lòng chọn giới tính(*)

Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)

Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)

Top 10 trường tiểu học quốc tế ở Hồ Chí Minh (phần 2)

3939
Tiếp nối phần 1, mình sẽ giúp bố mẹ review thêm top trường tiểu học quốc tế tốt nhất Hồ Chí Minh trong phần 2 này, hy vọng bố...

Những tiêu chí chọn trường tiểu học cho bé chính xác nhất

1217
Tìm kiếm một ngôi trường tiểu học cho bé không hề đơn giản, vì trường học là nơi bé gắn kết nhiều nhất trong suốt quá trình phát triển,...

Top 10 trung tâm dạy vẽ uy tín nhất cho bé tại Hồ Chí Minh (phần 1)

2626
Học vẽ mang đến cho bé được nhiều giá trị như phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện tính cách của bé trong mỗi bức tranh, và bộc...

Top 5 trung tâm ngoại ngữ cho bé tại thành phố Hồ Chí Minh

1576
Tìm kiếm một trung tâm ngoại ngữ cho bé thật không dễ dàng vì bố mẹ phải đánh giá toàn diện đến chất lượng giảng dạy, chương trình học...