Hotgirl Minh Hà – bà mẹ mát tay nuôi dạy con xinh đẹp

580
Chia sẻ của Minh Hà khi còn là bà mẹ 2 con.
Dù đã có hai con một gái một trai nhưng trong mắt nhiều người, Minh Hà vẫn là một hotgirl với nét đẹp tinh tế, đằm thắm. Bên cạnh đó, cô cũng nổi tiếng là một bà mẹ mát tay khi nuôi dạy 2 bé.
Sau khi sinh con, Minh Hà nhanh chóng gây ấn tượng với mọi người bằng một vóc dáng thon gọn, vẻ đẹp mặn mà. Là một người phụ nữ rất bận rộn nhưng Hà luôn nâng niu mỗi phút ở bên con, gác phần lớn công việc sang một bên, cô dành trọn thời gian của mình cho con, cho gia đình bé nhỏ.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 1
Trong mắt nhiều người, Minh Hà nổi tiếng là một bà mẹ mát tay khi nuôi dạy 2 bé
– Chào Minh Hà, cảm giác của bạn thế nào khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ: “1 nếp 1 tẻ”?
Hà cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được ông trời ban cho gia đình mình đủ nếp đủ tẻ. Khi mang bầu bé đầu lòng, thời điểm ấy, vợ chồng mình rất mong sinh bé gái nhưng cuối cùng lại có bé trai. Rồi khi mình có bầu lần 2 thì hoàn toàn ngẫu nhiên và may mắn khi vợ chồng mình sinh được một bé gái đúng như mong ước.
– Hà có thể chia sẻ đôi điều về “cậu cả” Rio?
Rio khá ngoan và thông minh, bé thích tự lập và muốn được đối xử như người lớn. Tuy chưa nói được nhiều nhưng Rio đã nhận biết được 24 chữ cái. Việc Rio học chữ là hoàn toàn ngẫu nhiên, lúc bé 16 tháng tuổi Hà thử chỉ cho bé chữ A và B trong hộp đồ chơi, qua ngày hôm sau Hà hỏi lại không ngờ Rio vẫn nhớ và tự chỉ ra trong 24 chữ cái 2 chữ cái đó. Các ngày kế tiếp mỗi ngày Hà lại dạy con thêm một chữ mới, thật vui và hạnh phúc khi Rio đều nhớ và không lẫn lộn, thậm chí bé còn lôi chữ ra để được trả bài hằng ngày vì rất thích được bố mẹ khen khi trả lời đúng.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 2
Tuy nhiên Hà chỉ dạy cho bé khi nào bé vui vẻ và thích thú, khi bé chán hoặc không muốn học thì không bao giờ ép vì Hà không muốn Rio có cảm giác sợ học. Ngoài ra, Hà còn dạy cho bé màu sắc, con vật, và số.
Rio biết lấy đồ giùm người lớn khi được nhờ. Khi ăn, bé tự kéo ghế, ngồi ngay ngắn vào ghế, ăn ngoan không chạy nhảy, khi nào ăn xong thì bé mới ra khỏi ghế ngồi, nhờ vậy mà vợ chồng mình dẫn bé đi ăn nhà hàng không phải vất vả giục con ngồi ngoan, trật tự.
Rio khá độc lập trong việc đi ngủ. Cứ buồn ngủ là bé tự động lên giường ôm gối ngủ. Nghe điện thoại kêu, Rio chạy đi lấy và đưa điện thoại cho người lớn. Bé biết gõ cửa trước khi vào phòng và đóng cửa khi ra khỏi phòng, khi thấy người lớn quên đóng cửa là bé lon ton tới đóng giúp. Rio rất thích quét nhà, lau nhà, biết dọn đồ chơi và trả đồ lại đúng vị trí đã lấy. Khi đi xe hơi bé tự ngồi một mình ở ghế rất nghiêm túc, không quậy phá. Bé biết chào người lớn khi gặp, bye bye khi đi, và ạ cảm ơn khi được cho đồ.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 3
– Tất cả những điều này, Hà dạy bé như thế nào?
Khi muốn bé nghe lời, mình chỉ cần giải thích rõ ràng, bé sẽ ngoan ngoãn nghe theo. Mình thấy rằng trẻ con bây giờ rất thông minh chỉ cần nhìn nét mặt của bố mẹ là chúng có thể hiểu việc gì không được làm, được làm. Thông qua những câu chuyện bố mẹ kể, bé đã hiểu việc gì là đúng nên làm và việc gì là không nên làm.
Đôi khi cha mẹ nên đặt mình vào suy nghĩ của con. Chẳng hạn có lần Rio đánh mẹ, lúc đó mình nghĩ là bé hỗn nhưng khi suy xét kỹ thì rõ ràng bé chỉ có ý nựng má mẹ như mình hay nựng bé nhưng chẳng qua là bé chưa biết cách, thế nên mình hướng dẫn và sửa lại cho con, lần sau bé đã biết vuốt má đúng cách.
Từ khi có con, vợ chồng mình cũng phải hành động nói năng chuẩn mực hơn vì với con, hành động hay lời nói của bố mẹ là luôn đúng và con sẽ bắt chước theo. Thói quen tạo nên tính cách, tình cách hình thành số phận, vì vậy muốn con mình tốt trước hết phải tạo ra những thói quen tốt cho con. Một số người bảo Hà không nên để cho con cái biết mình thương con nhiều như thế nào bởi con sẽ hư, nhưng Hà không nghĩ như vậy, trẻ con được nuôi dạy bằng tình cảm sẽ sống tình cảm, miễn là không chiều chuộng vô tội vạ và dạy cho bé biết phân biệt đúng sai thì chắc chắn con sẽ ngoan.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 4
– 20 tháng tuổi, Rio đã biết được mặt chữ, bạn có muốn cho con đi học nhiều môn khác như nhiều phụ huynh hiện nay mong con trở thành thần đồng không?
Theo quan điểm cá nhân mình, độ tuổi cho bé đi học phụ thuộc vào khả năng và sở thích của bé. Với độ tuổi nhỏ như Rio thì việc học chỉ nên dừng lại ở chuyện vừa học vừa chơi, miễn sao bé cảm thấy thoải mái nhất. Bản thân mình thì không hề nuôi hy vọng ảo tưởng con mình sẽ trở thành thần đồng, nếu bé thông mình thì bé sẽ tự phát huy khả năng của mình, chứ nhồi nhét quá khả năng của con chỉ càng làm bé căng thẳng sợ hãi và không tiếp thu, học hỏi được gì mà thôi. Mình nghĩ 3 tuổi trở lên khi bé đã nói sõi, biết thể hiện suy nghĩ và nhu cầu của bản thân, biết tự lập thì cha mẹ hãy nên tạo điều kiện cho con học.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 5
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 6
– Có một phương pháp dạy con mà khá nhiều ông bố bà mẹ muốn hướng theo đó là “làm bạn với con”, bạn nghĩ thế nào về phương pháp này?
Trong việc chăm sóc dạy dỗ con cái, mình luôn đối xử với con như một người bạn lớn. Mình không bắt ép bé làm theo ý mình mà mình tạo điều kiện để bé tự nguyện làm theo. Những thói quen như ngồi vào ghế ăn không chạy nhảy, hay tự ngủ một mình, Hà tập cho con từ bé để con thấy rằng những việc đó là hết sức bình thường và người lớn ai cũng vậy. Đối với chuyện ăn uống, nếu bé không thích ăn món gì thì Hà đổi sang món khác, cho bú thêm sữa hoặc cho ăn bù vào bữa sau. Một bữa ăn của bé luôn có món mặn và món canh, Hà luôn hỏi bé thích ăn gì và bé chỉ gì thì đút món nấy.

Khi bé thích tự xúc ăn mình cũng để cho Rio tự làm vì thế bây giờ bé đã tự mình xúc thìa khá giỏi và ít khi bị đổ ra ngoài. Những việc khác cũng vậy, chẳng hạn như đi tắm, nếu bé không chịu tắm Hà đem một vài đồ chơi vào nhà tắm và chỉ bé cách vừa tắm vừa chơi thế là bé rất hứng thú.

Với những món đồ chơi bé đòi chơi mà mình không cho phép, mình luôn đổi một món khác và lấy lại thứ đó chứ không bao giờ quát mắng và giật lại thứ đồ đó từ tay bé để bé khóc… Nói chung việc dạy dỗ chăm sóc con cái là cả mội quá trình, cha mẹ cần kiên nhẫn, hãy luôn đặt mình vào hoàn cảnh của con để có cách ứng xử cho phù hợp, đừng nghĩ bé là trẻ con rồi áp đặt bé theo ý mình, vô tình mình sẽ làm con bị tổn thương và bướng bỉnh hơn. Hà nghĩ rằng tôn trọng bé rồi bé sẽ tôn trọng và nghe lời mình.

Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 7
– Vợ chồng bạn có phân chia nhau trong việc chăm sóc, nuôi dạy 2 bé không hay mọi việc đều được “khoán” vào tay người mẹ như nhiều gia đình khác?
Vợ chồng mình cùng nhau chăm sóc và dạy dỗ con cái, đó là niềm hạnh phúc của cả hai. Trừ những lúc đi làm, hầu như tất cả thời gian rảnh còn lại chồng mình đều dành cho gia đình, mình rất hạnh phúc vì điều đó. Anh ấy còn phụ giúp mình thay tã, tắm cho con và rất nhiều việc khác. Tất cả đều do anh ấy tự nguyện, mình không yêu cầu gì cả.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 8
– Được biết, bạn đang cho Cherry bú mẹ, Minh Hà nghĩ thế nào khi nhiều bà mẹ trẻ hiện nay không cho con ti mẹ vì sợ mẹ bị xấu ngực?
Hà không có ý kiến gì, việc cho con bú mẹ hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh, quan điểm, sở thích của mỗi người. Bản thân Hà khi có con, mình muốn đem lại những gì tốt nhất cho con mình dù có phải hy sinh bất cứ thứ gì. Thật ra, trên sách báo viết rất nhiều về việc này, ngực bị xấu không phải là do cho bé bú mà do sự thay đổi của ngực trong suốt quá trình mang thai,… Tuy nhiên sách báo cũng chỉ ra nhiều cách để chăm sóc, giữ gìn và cải thiện bộ ngực nên bản thân Hà thì hoàn toàn không lo sợ gì khi cho con bú mẹ.
Hotgirl Minh Hà - bà mẹ mát tay nuôi dạy 2 bé con xinh đẹp 9
– Là con của nhữg người nổi tiếng, chắc các bé được ưu tiên dùng đồ sành điệu, hàng hiệu chứ?
Hà nghĩ mình làm ra tiền chứ tiền không làm ra mình nên những thứ gì cần thiết xài cho bản thân, cho gia đình cho con cái mình không bao giờ tiếc. Tuy nhiên, mình không vung tay để mua đồ hiệu đắt tiền cho con, việc mua sắm phải hợp lý và hợp túi tiền nhất là khi trẻ con lớn rất nhanh và chóng chán, nên việc mua sắm quần áo đồ chơi nếu không tính toán kỹ sẽ rất phí phạm.
– Cảm ơn Minh Hà về cuộc nói chuyện hết sức thú vị này!
Theo afamily.vn