Giới thiệu công thức ăn dặm cho bé trong giai đoạn từ 5-6 tháng tuổi ( kì 2)

417

Đối với trẻ trong giai đoạn từ 5-6 tháng tuổi thì thực đơn ăn dặm hiệu quả là khá quan trọng. Tiếp theo kì trước, trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn một số công thức ăn dặm cho trẻ trong giai đoạn này:

Công thức 5: Rau cải và sợi mì trắng
◆Nguyên liệu
Sợi mỳ trắng 1/10 bó
Rau cải ( phần lá ) 1 nửa cây
Thịt cá trắng khô 1 muỗng café
Nước dùng 2 muỗng canh

an-dam-rau-cai-va-soi-mi-trang
( Nguồn; internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 15 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 25.000 đồng ( tương đương với 1 phần ăn )
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Rau cải luộc chín, nghiền nhỏ
Bước 2: Sợi mì trắng bẻ gãy từng đoạn nhỏ khoảng 1cm, nấu mềm. Sau đó cho thêm 1 ít nước vào, tán nhuyễn.
Bước 3: Thịt cá trắng khô cho vào chén trà, nhúng qua nước nóng rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Trộn lẫn mì và thịt cá trắng khô đã tán nhuyễn với nhau. Sau đó cho rau cải đã nghiền nhỏ rải lên trên.

an-dam-rau-cai-va-soi-mi-trang-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Thịt cá trắng khô là thịt của loại cá mòi-loại cá giàu protein giống như đậu nành và cá thịt trắng, bạn có thể cho trẻ ăn khi trẻ được 6 tháng tuổi. Vì lượng muối nhiều nên nhất định bạn phải rửa qua nước nóng để bỏ bớt muối. Sau đó hãy nghiền nhỏ.

an-dam-rau-cai-va-soi-mi-trang-3
( Nguồn: internet)

Công thức 6: Đậu hũ, bí ngô và mì udon
◆Nguyên liệu
Mì udon đã luộc chín 15g
Bí ngô 10g
Đậu hũ non 5g
Nước dùng một lượng thích hợp

an-dam-dau-hu-bi-ngu-mi-udon
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 25 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 25.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Mì udon tán nhỏ, bí đỏ cắt miếng dày khoảng 1cm
Bước 2: Cho mì udon đã tán nhỏ và bí đỏ vào chảo nhỏ, cho thêm nước vào nấu lên. Nấu cho đến lúc cạn bớt nước, sau đó cho thêm nước dùng.
Bước 3: Đậu hũ luộc chín bằng nước nóng, nghiền nhỏ. Trộn vào hỗn hợp trên.

an-dam-dau-hu-bi-ngu-mi-udon-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Đậu hũ non và bí đỏ rất tốt cho bé. Nước dùng thường được mẹ làm từ tảo bẹ và cá ngừ khô hoặc có thể thay cá ngừ khô bằng cá mòi khô đều được. Khi nấu quá nhiều bạn có thể cho vào khay đá hay bỏ vào túi khóa trong tủ lạnh dùng từ từ. Thật tiện lợi!

an-dam-bi-ngo-4
( Nguồn: internet)

Công thức 7: Món cháo khoai lang, sữa, bánh mỳ.
◆Nguyên liệu
Khoai lang 1 củ cắt miếng dày 1,5cm
Bánh mỳ (cắt thành 8 lát) 1/6 lát
Sữa ½ cốc

an-dam-mon-chao-khoai-lang-sua-banh-mi-2
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 15 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 20.000 đồng (tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Bánh mỳ cắt miếng dày 1cm
Bước 2: Cho khoai lang, bánh mỳ đã cắt nhỏ và sữa vào chảo, đun với lửa nhỏ. Nấu mềm sau đó nghiền nát.

an-dam-mon-chao-khoai-lang-sua-banh-mi-3
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Khoai lang có độ ngọt cao giúp trẻ dễ ăn hơn. Ngoài ra nó còn rất giàu vitamin C nên đây là một nguyên liệu phổ biến thường được các bà mẹ bỉm sữa hay dùng. Tuy nhiên, phần đỉnh và phần gần vỏ khá cứng nên chúng ta chỉ nên sử dụng phần thịt ở giữa để dễ nghiền nát hơn.

an-dam-mon-chao-khoai-lang-sua-banh-mi-4
( Nguồn: internet)

Công thức 8: Món cháo chuối
◆Nguyên liệu
Chuối Cắt miếng dày khoảng 5mm
Bánh mỳ (cắt 8 lát) Sử dụng 1/6 lát
Sữa ½ cốc

an-dam-chao-chuoi
( Nguồn: internet)

◆Thời gian ướp gia vị
Khoảng 15 phút
◆Phí nguyên liệu
Khoảng 20.000 đồng ( tương đương 1 phần ăn)
◆Các bước thực hiện
Bước 1: Bánh mỳ cắt lát dày khoảng 1cm
Bước 2: Cho bánh mỳ đã cắt nhỏ và sữa vào chảo, đun với lửa nhỏ. Nấu mềm sau đó nghiền nát.
Bước 3: Giã nhỏ chuối. Sau đó cho vào chảo cùng với hỗn hợp trên.

an-dam-chao-chuoi-2
( Nguồn: internet)

◆Thông tin bổ sung
Chuối có vị ngọt nên được sử dụng giống như thành phần chính của món ăn dặm. Hơn nữa chuối chín là một nguyên liệu mềm và dễ nghiền mịn. Bên cạnh đó, sữa hòa tan là một chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ.

an-dam-chao-chuoi-3
( Nguồn: internet)

Trên đây là một số công thức ăn dặm gokkun mà các mẹ có thể tham khỏa và áp dụng vào bữa ăn hằng ngày cho các bé. Để khám phá thêm những công thức ăn dặm khác các mẹ vui lòng xem những vài viết sau: