Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

bap
1233

Khác với những Hoàng tử, Công chúa trước, Hoàng tử Hisahito – người nắm giữ vị trí Thiên hoàng trong tương lai được nuôi dạy một cách đáng nể phục.


Hoàng tử Hisahito, vừa bước sang tuổi thứ 10 ngày 6/9/2016 vừa qua, là người con trai duy nhất được sinh ra trong vòng 4 thập kỷ qua tại gia đình hoàng gia lâu đời nhất thế giới. Hoàng tử Hisahito là con của Thái tử Akishino – em trai Hoàng thái tử Naruhito.

Trong một video mới đây vào hồi tháng 8/2016, Thiên hoàng Nhật Bản cho biết ông muốn nhường lại vị trí cho con trai cả, Hoàng thái tử Naruhito. Theo luật kế vị Nhật Bản, chỉ có nam giới sẽ được truyền ngôi sau khi Thiên hoàng thoái vị.

Do vậy, người con duy nhất của ông Naruhito, công chúa Aiko 14 tuổi sẽ không thể kế vị ngôi vua. Thay vào đó, người em trai của ông là Hoàng thái tử Akishino sẽ ở dòng kế thừa thứ 2 và con trai ông, Hoàng tử Hisahito sẽ nắm giữ vị trí thứ 3 trong danh sách kế thừa. Vì thế, vị hoàng tử nhí này sẽ trở thành Thiên hoàng Nhật Bản trong tương lai.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hoàng tử Hisahito vừa bước sang tuổi thứ 10.

Tuy nhiên, cách vị hoàng tử nhí này được nuôi dạy lại vô cùng khác so với những hoàng tử, công chúa khác và khiến không ít người bất ngờ.

Đi học ở trường bình dân

Hoàng tử Akishino – bố của cậu bé đã cho Hoàng tử bé – người sẽ kế nhiệm ngai vàng theo một bước ngoặt khác. Hisahito được gửi vào một trường tiểu học bình dân. Quyết định này đã gây ngỡ ngàng với công chúng Nhật Bản khi đi ngược lại với truyền thống của Hoàng gia Nhật Bản.

Hoàng tử bé học trường tiểu học thuộc ĐH Ochanomizu ở Bunkyo, Tokyo. Cậu là thành viên nam đầu tiên trong gia đình hoàng gia thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2 không theo học Trường tiểu học Gakushuin – ngôi trường mà các thành viên hoàng gia thường theo học.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hình ảnh Hoàng tử bé ngày đầu tiên đi học.

Quyết định này được cho là một nỗ lực của cha mẹ cậu nhằm giúp con trai được nhận một nền giáo dục bình thường như những đứa trẻ khác và không có bất cứ sự đối xử đặc biệt nào.

Một ngày nào đó Hoàng tử bé Hisahito sẽ kế vị ngai vàng và việc đi học ở một ngôi trường bình thường sẽ giúp cậu chuẩn bị cho một vị trí là biểu tượng của cả Nhà nước và sự thống nhất của người dân Nhật Bản.

Theo một quan chức của Cơ quan điều hành hoàng gia, trường tiểu học bình dân được chọn cho Hoàng tử là bởi vì “hoàng tử và công chúa Akishino tin rằng để trở thành biểu tượng của nhà nước trong tương lai.

Hoàng tử bé phải có những trải nghiệm quý báu khi được học tập với những đứa trẻ có nguồn gốc khác nhau và phải hiểu được cảm xúc của những người dân bình thường”.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hình ảnh mới đây nhất của Hoàng tử Hisahito và hai chị gái – Công chúa Mako và Kako.

Ông Takashi Mikuriya – giáo sư khoa học chính trị tại ĐH Tokyo đánh giá cao điều đó, ông nói: “Các hoàng đế thời tiền chiến hiếm khi bước ra khỏi cung điện. Nhưng sau chiến tranh, hoàng đế đã bắt đầu tương tác với người dân, cầu nguyện cho họ và khuyến khích họ.

Quan điểm hiện tại của hoàng gia đang được người dân ủng hộ. Việc một hoàng đế biểu tượng hiểu được cảm xúc của người dân và nói với họ những điều họ cần nghe là rất cần thiết. Điều này chỉ có thể được học khi có những hiểu biết bình dân.”

Không có bất kì sự phân biệt đối xử nào ở trường

Trong ngôi trường Hoàng tử Hisahito đang học, học sinh của trường Ochanomizu xuất phát từ nhiều tầng lớp khác nhau và tất cả các học sinh được đối xử hoàn toàn bình đẳng. Dù Hisahito là Hoàng tử, và còn là người kế nhiệm trong tương lai, nhưng nhà trường cho biết, chế độ học tập và sinh hoạt của cậu bé sẽ như những học sinh bình thường khác.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hoàng tử được đối xử như bao bạn bè khác ở trường.

Điều đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng của Hoàng tử bé Hisahito, các giáo viên cũng nhận được đề nghị từ Hoàng gia không gọi tên Hoàng tử kèm theo chức vị.

Tên của Hoàng tử bé “Akishinonomiya Hisahito” được một giáo viên của trường tiểu học đọc to trước toàn thể học sinh và quan khách giống như những học sinh bình thường khác.

Đáp lại, Hoàng tử bé Hisahito nhiệt tình hô vang: “Vâng”. Hành động ấy của Hoàng tử bé khiến cho tất cả những người dự buổi lễ khai giảng rất xúc động.

Sống một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Shinji Yamashita, một cựu nhân viên từng làm việc trong cơ quan thuộc hoàng cung, nay là nhà báo chuyên viết về hoàng tộc, nhận định: “Tôi không nghĩ là Hoàng tử Hisahito chơi trò chơi điện tử. Nhưng dường như cậu ấy có một tuổi thơ không bị bó buộc.”

Được biết, cũng như bất cứ đứa trẻ nào, Hisahito cũng thích nô đùa ngoài vườn cùng các chị gái, thích đuổi bướm, bắt côn trùng chơi. Hisahito cũng thích đạp xe có 2 bánh phụ giữ thăng bằng mà chị gái cậu là Công chúa Mako và Kako trước đây thường dùng.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hisahito cũng thích nô đùa ngoài trời và đạp xe như bao đứa trẻ khác.

Xắn tay học… làm nông

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử nhí khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hình ảnh làm nông giản dị, gần gũi của Hoàng tử bé làm mọi người thêm yêu mến.

Kể từ mùa thu năm 2015, thái tử Akishino cho làm cánh đồng nhỏ trong hoàng cung để các con cùng trồng lúa và thu hoạch rau củ. Chính vì thế, hoàng tử Hisashito và hai công chúa Kako, Mako đều được dạy tham gia vào công việc đồng áng.

Hình ảnh Hisashito hồ hởi khi tự tay cuốc đất và thăm thú ruộng lúa trong khu nông trại của gia đình khiến nhiều người thêm yêu mến vị hoàng tử trẻ tuổi có cuộc sống giản dị, gần gũi.

Cách Hoàng gia Nhật nuôi dạy Hoàng tử Hisahito khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Hoàng tử Hisahito thường làm vườn cùng với hai chị gái của mình.

Được dạy phải biết luôn nhớ về nguồn cội

Hoàng tử và công chúa Akishino đưa Hoàng tử bé Hisahito thường được bố mẹ là Hoàng tử và công chúa Akishino đưa tới thăm lăng mộ của Hoàng đế Jinmu – Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản ở tỉnh Nara và lăng mộ của Hoàng đế Showa, Hoàng hậu Kojun ở Tokyo cũng như đài tưởng niệm Ise Grand Shrines ở tỉnh Mie.

Hoàng tử Hisahito cũng thường xuyên tới thăm ông bà nội, gần đây nhất là tại Cung điện hoàng gia vào cuối tuần. Nói về hoạt động này, Hoàng tử và công chúa Akishino cho biết, họ muốn con luôn nhớ đến cội nguồn và gốc gác, dân tộc cũng như sứ mệnh của mình.

Theo afamily.

Tags: Hoàng gia Nhật, Hoàng tử Hisahito, nguoi nhat day con, nuoi day con,

công thức ăn dặm

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Tìm kiếm theo độ tuổi của bé
,Các loại món ăn cho bé
Mục đích
Tìm kiếm theo nguyên liệu

(*) Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm

Được quan tâm nhất

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

Những stt suy ngẫm về cuộc đời được nhiều người ưa thích

34 stt suy ngẫm về cuộc đời được những...

Bài mới nhất

TS Lê Nguyên Phương: Nhục hình tạo ra những trái bom nổ chậm

TS Lê Nguyên Phương: Nhục hình tạo ra những trái bom nổ chậm

Câu chuyện phạt – kỷ luật học sinh lại...
Triết lý nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc

Triết lý nuôi dạy con vừa thành công vừa hạnh phúc

Cha mẹ nào cũng mong mỏi nuôi dạy được...
Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan ca nghi mắc Covid-19

Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan ca nghi mắc Covid-19

Sở Y tế thành phố đã cách ly hơn...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Con bạn có bị
suy dinh dưỡng không?

Vui lòng chọn ngày sinh(*)

Vui lòng chọn giới tính(*)

Vui lòng nhập nhập chiều cao(*)

Vui lòng chọn nhập cân nặng(*)

Cách dạy con khác biệt của Hoàng gia Nhật và “đại gia” Trung Quốc

1393
Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy cách dạy con khác biệt của Hoàng gia Nhật và các gia đình giàu có ở Trung Quốc....

9 cách nuôi dạy con ngoan không cần roi vọt

1755
Các bố mẹ thường rất ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con, nhưng bọn trẻ vẫn...

Dạy con thông minh với 5 bí quyết đặc biệt của người Nhật

1426
Người Nhật được xếp vào một trong những đất nước có nền giáo dục cực kì phát triển, họ rất quan tâm đến vấn đề nuôi dạy con thông minh,...

Điểm khác biệt giữa cha mẹ thông thường và cha mẹ thông thái

2836
Khi con làm sai, cha mẹ thông thường sẽ xử lý hậu quả, còn cha mẹ thông thái xử lý gốc rễ vấn đề. Họ cũng tuyệt đối không...