Bí quyết dễ thụ thai nhanh và hiệu quả cho các cặp vợ chồng

bap
2549

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động khác nhau mà rất nhiều cặp vợ chồng trẻ khá “ chậm” trong việc có con. Thậm chí có nhiều người dù không thực hiện bất kì biện pháp kế hoạch hóa nào nhưng 2-3 năm sau khi cưới vẫn chưa có “tin vui” trong khi sức khỏe sinh lý của cả vợ chồng đều bình thường. Chính điều này khiến rất nhiều cặp vợ chồng trẻ rất lo lắng hoặc có một số cặp vợ chồng hy vọng rằng bé sẽ được sinh ra tại thời điểm nhất định trong năm nhưng chờ đợi mãi vẫn không thấy gì. Dưới đây là năm bí quyết dễ thụ thai nhanh chóng – cùng với những lời khuyên để có thời kì thai kì khỏe mạnh và hướng dẫn về vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

Đến gặp bác sĩ

Trước khi mang thai bạn phải chuẩn bị thật tốt, thai nhi phát triển khỏe mạnh và sinh ra như mong muốn thì thông thường cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể chất, tinh thần và mọi điều kiện khác liên quan đến việc hình thành, sinh em bé và chăm sóc đứa trẻ sau sinh.

Khi cơ thể của bạn đủ khỏe mạnh đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết để chuẩn bị cho việc mang thai thì khả năng thụ thai sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Lên lịch khám sức khỏe định kì với bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu những gì tốt nhất cho bạn để chuẩn bị cho việc mang thai cũng như là chuẩn bị cho em bé một khởi đầu tốt nhất và hiểu rõ về những thay đổi trong cơ thể để có thể chuẩn bị về thể chất lẫn cả tinh thần một cách tốt nhất.

Thăm khám bác sĩ

Thăm khám bác sĩ thường xuyên.

Bạn có thể không cần đến khám chuyên khoa ngay hoặc cũng không cần giải quyết các vấn đề về sức khỏe ngay lập tức nhưng đó là bước nền tảng để bạn có bí quyết dễ thụ thai một cách nhanh chóng hơn là cứ để mọi chuyện theo tự nhiên.

Lên kế hoạch chuẩn bị để có một thai kỳ tốt nhất

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để thụ thai nhanh. Để thụ thai nhanh, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ chất bạn cần bổ sung thêm những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả, duy trì cân nặng đều đặn, tập thể dục thể thao thường xuyên.

Và cố gắng hạn chế những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và đặc biệt là phải từ bỏ những chất kích thích ảnh hưởng xấu đến cơ thể (như rượi bia, thuốc lá, hoặc ma túy).

Hạn chế lượng caffeine hấp thụ vào cơ thể ít hơn 200 mg mỗi ngày (ước tính bằng khoảng 300 g café). Nếu bạn uống quá nhiều café hay sử dụng đồ có chứa lượng caffeine cao thì có thể gây ra các vấn đề về sinh sản.

Trong lần khám sức khỏe định kì gần nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ về vấn đề muốn mang thai của mình và đưa cho bác sĩ các loại thuốc mà bạn đang uống nếu có.

Để có được những lời khuyên hữu hiệu nhất về những loại thuốc mà bạn nên và không nên sử dụng trong khi mang thai. Vì nếu bạn không hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc trong thời kì mang thai, thì rất có thể loại thuốc đó sẽ có chứa những thành phần gây tổn thương cho thai nhi đặc biệt là có thể khiến cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Vấn đề thai nhi bị dị tật bẩm sinh cũng là một vấn đề hết sức quan trọng đối với những người làm cha làm mẹ. Một lời khuyên cho bạn để giảm thiểu đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh là bạn nên uống axit folic ít nhất một tháng trước khi bắt đầu thụ thai.

Xác định đúng thời gian rụng trứng

Bí quyết dễ thụ thai nhanh chóng và hiệu quả là biết được thời điểm mà bạn rụng trứng (thời điểm mà trứng rụng khỏi buồng trứng và đi đến cổ tử cung để thụ thai). Điều này hết sức quan trọng bởi ứng với 1 chu kì kinh nguyệt là 1 lần rụng trứng, và trong thời gian rụng trứng chỉ có một vài ngày để thụ thai. Biết rõ thời gian rụng trứng đồng nghĩa với việc nắm bắt được cơ hội tốt nhất để thụ thai một cách nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy khó xác định được ngày rụng trứng thì bạn có thể thử một vài phương pháp nhận biết và tính ngày rụng trứng ở trong một bài viết hướng dẫn cách tính và cách nhận biết ngày rụng trứng đơn giản và dễ hiểu của chúng tôi. Cách tính ngày rụng trứng này cũng như giải một bài toán để giúp bạn xác định được thời điểm dễ thụ thai nhất.

( Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều thì việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng sẽ hơi khó khăn cho bạn, vì thế bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.)

Chọn đúng thời điểm để quan hệ là một trong những bí quyết dễ thụ thai 

Bạn cần lựa chọn thời điểm quan hệ tốt nhất, giúp cho tinh trùng nhanh chóng gặp được trứng và tạo thành phôi thai. Để làm được điều này, bạn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng để phán đoán chính xác ngày rụng trứng, khi trứng rụng đi xuống cổ tử cung, đó chính là thời điểm quan hệ thích hợp nhất để nâng cao khả năng thụ thai nhanh hơn.

Một khi bạn đã biết được khoảng thời gian rụng trứng, thì bạn hãy lên kế hoạch quan hệ trong những ngày dễ thụ thai nhất này. Thường là bạn và chồng mình nên quan hệ đều đặn trong khoảng thời gian ba ngày trước ngày rụng trứng và ngày rụng trứng.

Quan hệ trước thời điểm rụng trứng để nâng cao khả năng thụ thai vì tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 3 đến 6 ngày trong khi trứng chỉ tồn tại khoảng 1 ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn quan hệ vào thứ hai thì tinh trùng có thể sống trong ống dẫn trứng của bạn cho đến thứ 5 – hoặc thậm chí là đến cuối ngày chủ nhật.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều và không chắc chắn thời điểm rụng trứng, thì hãy quan hệ vào những ngày không có kinh nguyệt. Việc quan hệ thường xuyên sẽ luôn có một lượng tinh trùng nhất định sống trong ống dẫn trứng đợi thụ tinh bất cứ khi nào trứng rụng.

(Nếu bạn muốn tần suất quan hệ thường xuyên hơn để nhanh có con thì đó cũng là một điều tốt. Mặc dù sẽ không cải thiện được cơ hội thụ thai nhanh hơn là mấy nhưng điều đó cũng không gây ra tổn hại nào hết).

Bí quyết: Nếu bạn và chồng của bạn chỉ đợi đến ngày rụng trứng mới quan hệ, thì hãy đảm bảo rằng bạn không phải trải qua một đợt khô hạn quá dài. Trước ngày rụng trứng bạn nên quan hệ ít nhất 1 lần để có một lượng tình trùng nhất định nằm trong ống dẫn trứng. Nếu bạn chỉ đợi đến ngày rụng trứng mới quan hệ thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi vì có khả năng tinh trùng sẽ bị chết trong tinh dịch.

Lưu ý: trong quá trình quan hệ nếu bạn cảm thấy quá khô hạn thì bạn nên dùng đến 1 loại chất bôi trơn âm đạo có thể là nước bọt, dầu ô liu, và các chất bôi trơn khác có gốc nước có thể làm chậm tinh trùng. Bạn cũng có thể hỏi thêm từ các nhà thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa để gợi ý cho bạn một loại bôi trơn an toàn khi sử dụng. Dầu hạt cải cũng có thể là một sự lựa chon tốt.

Chọn đúng thời điểm quan hệ

Chọn đúng thời điểm quan hệ là một trong những bí quyết dễ thụ thai

Thúc đẩy tinh trùng

Tinh trùng là những tế bào rất dễ bị tổn thương. Tinh trùng cần 7 tuần lễ để hình thành và có thể bị hư hỏng do những yếu tố bên ngoài tác động trong suốt quá trình phát triển của nó. Vì vậy cần có sự thúc đẩy tinh trùng để tinh trùng khỏe mạnh và phong phú giúp thụ thai tốt nhất và nhanh nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho chồng bạn để thúc đẩy tinh trùng:

  • Hạn chế uống bia rượu hết mức có thể. Các nguyên cứu cho rằng độc tố trong bia rượi làm giảm nồng độ testosterone và tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến kích thước tinh hoàn và làm tăng sự bất thường ở tinh trùng- tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Bỏ thuốc lá và các loại thuốc kích thích vì đây cũng là nguyên nhân làm giảm chức năng của tinh trùng.
  • Cố gắng duy trì cân nặng của cơ thể không để gầy quá hoặc béo quá. Béo phì có thể làm giảm số lượng tinh trùng và khiến tinh trùng trở nên kém hiệu quả.
  • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, acid folic, canxi, vitamin C và D – giúp tạo ra nguồn tinh trùng khỏe mạnh và phong phú.
  • Không tắm bồn tắm nước nóng và phòng tắm hơi vì nhiệt độ cao có thể giết chết tinh trùng. ( Tinh trùng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ 33 – 34°C, thấp hơn nhiệt độ cơ thể bình thường một vài độ).

Vì vậy chồng của bạn càng thay thay đổi những thói quen xấu và áp dụng những lời luyên trên thì càng tốt: Tinh trùng cần mất một thời gian để phát triển vì vậy bất kì những cải thiện nào thì cũng phải mất khoảng thời gian tầm 3 tháng kể từ ngay lúc này để có thể thúc đẩy chất lượng của tinh trùng.

Bí quyết dễ thụ thai

Bí quyết dễ thụ thai

Mất bao lâu để cải thiện cơ thể trước khi thụ thai

Nếu bạn đang tính đến việc có thụ thai theo một cách tự nhiên, thì việc thụ thai có thể được diễn ra trong vòng 6 tháng đầu tiên. 8 trong số 10 cặp vợ chồng đã thụ thai sau khi áp dụng các biện pháp cải thiện cơ thể và thúc đẩy tinh trùng.

Nếu sau bao nhiêu cố gắng thụ thai mà không thành công thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sinh sản để xin lời khuyên và tỉ lệ thụ thai cũng phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của bạn. Khả năng sinh sản sẽ giảm đi khi độ tuổi của bạn tăng lên.

Vì vậy nếu bạn đang ở độ tuổi 40 trở lên, hãy tìm đến chuyên gia sinh sản để có được sự tư vấn và giúp đỡ kip thời. Nếu bạn trong độ tuổi từ 35 đến 40, sau bao nhiêu cố gắng mà bạn vẫn không thể mang thai thì bạn hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để tìm ra cách giải quyết.

Và nếu bạn dưới 35 tuổi thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội, vì vậy bạn hãy cứ tiếp tục kiên trì thực hiện theo những lời khuyên của chúng tôi trong vòng khoảng 1 năm trước khi tìm đến các chuyên gia giúp đỡ.

Và điều quan trọng nhất là nếu bạn hoặc chồng bạn có bất cứ vấn đề về sinh sản thì hãy đi đến bệnh viện để kiểm tra ngay và tìm hướng giải quyết trước khi quá muộn. Trong trường hợp này thì không nên chần chừ mà hãy đi đến bệnh viện ngay để các chuyên gia cho bạn lời khuyên.

Tags: bí quyết dễ thụ thai, chuẩn bị mang thai, điều trị vô sinh, uống vitamin đúng cách,

Tính ngày trứng rụng

Vui lòng chọn ngày bắt đầu(*)

Vui lòng chọn chu kỳ(*)

Review

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Top 10 sữa rửa mặt cho bà bầu tốt nhất năm 2021

Sữa rửa mặt nào tốt cho bà bầu? Là...
[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

[Review] Top 5 thuốc sắt cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Thuốc sắt đóng vai trò quan trọng đối với...
Top 6 thương hiệu sữa bầu tốt nhất cho các mẹ

Top 6 thương hiệu sữa bầu tốt nhất cho các mẹ

Sữa bầu rất cần thiêt cho phụ nữ khi...

Được quan tâm nhất

Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

1. Cách tính thực đơn dinh dưỡng sinh con...
Môi trường thụ tinh giúp bạn sinh con trai theo ý muốn

Môi trường thụ tinh giúp bạn sinh con trai theo ý muốn

Hiện nay nhiều cặp vợ chồng thích việc sinh...
Bí quyết để sinh con trai, gái theo ý muốn

Bí quyết để sinh con trai, gái theo ý muốn

Giới y học Đông – Tây đã khám phá...

Bài mới nhất

Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu là an toàn?

Sinh mổ lần 2 cách lần 1 bao lâu là an toàn?

Sinh mổ lần 2 có an toàn không luôn...
Dịch âm đạo màu nâu có nguy hiểm? 5 nguyên nhân và cách xử lý 

Dịch âm đạo màu nâu có nguy hiểm? 5 nguyên nhân và cách xử lý 

Khi đột nhiên phát hiện dịch âm đạo có...
Mang thai ngoài ý muốn: có nên sinh hay không?

Mang thai ngoài ý muốn: có nên sinh hay không?

Chưa kết hôn mà đã mang thai ngoài ý...

Hãy nhấn ĐĂNG KÝ để bạn có thể cập nhật tin mới thường xuyên hơn nhé

Vui lòng chọn ngày sinh (*)

Vui lòng điền email (*)

Môi trường thụ tinh giúp bạn sinh con trai theo ý muốn

4168
Hiện nay nhiều cặp vợ chồng thích việc sinh con trai theo ý muốn. Để sinh con trai, bên cạnh chế độ ăn uống và ngủ nghỉ các cặp...

Quá trình mang thai của phụ nữ diễn ra như thế nào?

1354
Quá trình mang thai của phụ nữ trong những ngày đầu thường khó nhận ra. Bạn vẫn chưa biết mình mang thai hay chưa vào thời điểm này. Cách...

Chế độ ăn của vợ và chồng giúp sinh con trai chuẩn nhất

21463
1. Cách tính thực đơn dinh dưỡng sinh con trai chuẩn nhất Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc quyết định giới tính thai nhi....

Cách tính ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ thích hợp để sinh con trai

7189
Bạn có chu kỳ kinh nghuyệt như thế nào? Bạn biết được ngày rụng trứng của bạn chưa? Chỉ cần canh đúng ngày cộng với chế độ ăn sinh...

Lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

1661
Lời khuyên cho các cặp vợ chồng hiếm muộn Lời khuyên đầu tiên tôi muốn chia sẻ với tất cả các cặp đôi đang trong tình trạng hiếm muộn...

Những điều vợ và chồng cần chuẩn bị trước khi mang thai

1449
Nếu có dự định mang thai bạn đừng nóng vội mà cần chuẩn bị những thứ này trước khi mang thai. Theo các bác sĩ khoa sản, sự chuẩn...